Đánh giá loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 174 lượt xem

Đánh giá loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Đánh giá loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  LG SN11RG là một loa soundbar nổi bật. Nó tạo ra một sân khấu âm thanh chi tiết, khổng lồ, thậm chí bao gồm các hiệu ứng chiều cao thuyết phục khi nghe nhạc và phim Dolby Atmos. Bạn có thể có được một hệ thống âm thanh phù hợp với mức tiền tương tự – nhưng SN11RG kết hợp hiệu suất nghiêm túc của nó với việc thiết lập dễ dàng và thiết kế tiết kiệm không gian.

  Không nghi ngờ gì nữa, LG SN11RG là soundbar hàng đầu của công ty vào năm 2020. Trên thực tế, nó không chỉ là một soundbar, ở chỗ nó được trang bị cả loa siêu trầm bên ngoài đáng kể và một cặp loa sau hạng nặng.

  Với cấu hình 7.1.4 kênh, đó là một kho âm thanh hoàn chỉnh.

  SN11RG cũng mang các trình điều khiển phía sau và phía trước kích hoạt thực sự để mang lại hiệu ứng độ cao của nhạc nền Dolby Atmos và DTS:X, đồng thời cho thấy LG tiếp tục hợp tác ấn tượng cho đến nay với thương hiệu AV cao cấp của Anh, Meridian.

  Soundbar chính có thiết kế hấp dẫn, thiết thực và hỗ trợ eARC với Dolby Vision. Thêm vào đó, nó có bộ xử lý AI Sound Pro có thể chuyển đổi khá nhiều định dạng âm thanh đến – thậm chí cả âm thanh nổi vani – thành đầu ra đa kênh đầy đủ mặc dù không hoàn hảo, nhưng âm thanh đẹp mắt. Tuy nhiên, nó không hề rẻ.

  Giá và ngày phát hành của loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  LG SN11RG hiện có sẵn với giá $1,600 / £1,499 / AU $1,699 – làm cho nó trở thành một trong những chiếc soundbar tốt nhất cho các audiophile Úc.

  Nếu bạn được thúc đẩy hoàn toàn bởi chất lượng âm thanh, bạn có thể chỉ cần kết hợp một bộ thu AV / combi loa với số lượng dưới mức đó có thể cho âm thanh thậm chí còn tốt hơn SN11RG. Tuy nhiên, điểm chung của SN11RG là nó được thiết kế để giúp mang âm thanh rạp chiếu phim gia đình lớn vào phòng khách của bạn dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.

  loa Soundbar

  Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Thiết kế của loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Bốn phần riêng biệt của hệ thống LG SN11RG khác nhau về mức độ hấp dẫn của chúng. May mắn thay, thanh soundbar chính mà bạn sẽ thấy mình dễ nhìn nhất, lại dễ dàng thu hút nhất. Nó đủ mỏng để dễ dàng đặt bên dưới phần lớn các TV gắn trên máy tính để bàn và cạnh trên của nó tự hào có lớp hoàn thiện kim loại được chải bóng bẩy.

  Tuy nhiên, lưu ý rằng nó đặc biệt dài gần 1,5m (khoảng 60 inch), trên thực tế. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng các đầu của nó vượt ra khỏi các cạnh của đồ nội thất TV của bạn.

  Thật tuyệt khi cạnh trước của soundbar có đèn LED sáng, được trình bày độc đáo. Điều này cung cấp thông tin hữu ích như định dạng âm thanh bạn đang nhận, đầu vào bạn đã chọn và loa bạn đang điều chỉnh nếu bạn đang điều chỉnh cân bằng âm thanh. Đèn LED mờ đi sau một vài đoạn không hoạt động, để không làm bạn mất tập trung khi xem phim.

  Loa siêu trầm trông khá tiện dụng so với loa soundbar chính; thực sự chỉ là một tòa tháp đen kịt. Nhưng bạn có thể giấu nó đằng sau một chút đồ đạc được đặt cẩn thận.

  Các hậu phương cũng thiên về chức năng hơn là hình thức, giống như các phiên bản nhỏ hơn của loa siêu trầm. Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của chúng báo hiệu tốt cho hiệu suất của chúng. Thêm vào đó, tất cả bốn thành phần đều kết nối không dây với nhau, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc chạy cáp dài và lộn xộn.

  Điều khiển từ xa của SN11RG nhỏ và gọn, và hầu hết các nút chính của nó được đặt ở vị trí hợp lý và phản hồi nhanh. Một cụm nút nhỏ hơn, ít quan trọng hơn ở đầu dưới cùng của điều khiển từ xa ít hữu ích hơn, nhưng hầu hết mọi người sẽ không cần sử dụng chúng thường xuyên.

   

  loa Soundbar chất lượng

  loa Soundbar giá rẻ

  >>>>>> Tham khảo: Đánh giá Soundbar Sony HT-X8500

  Đặc trưng của loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Điểm thu hút ngôi sao của LG SN11RG là cấu hình 7.1.4 kênh ‘thực sự’ của nó. Thành phần soundbar chính mang các trình điều khiển trung tâm, trái và phải ở mặt trước của nó, trong khi các loa được tích hợp vào mỗi đầu của nó sẽ tạo ra âm thanh đến từng phía của căn phòng của bạn. Cùng với hai trình điều khiển tăng cường ở cạnh trên cùng, âm thanh dội lại từ trần nhà của bạn để tạo ra nửa mặt trước của hiệu ứng chiều cao Dolby Atmos hoặc DTS: X.

  Các kết nối của LG SN11RG là tốt. Chúng bao gồm hai đầu vào HDMI, một đầu ra HDMI, một cổng USB để phát lại đa phương tiện từ thiết bị lưu trữ USB và đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học. Đầu ra HDMI hỗ trợ Kênh trả về âm thanh (ARC / eARC), để âm thanh – bao gồm các định dạng âm thanh dựa trên đối tượng – có thể được truyền qua TV tương thích đến soundbar.

  Vòng lặp HDMI chuyển 4K và HDR – bao gồm cả Dolby Vision – đến các TV có khả năng phù hợp. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi không thể hỗ trợ soundbar cho hệ thống HDR10 + (một giải pháp thay thế cho Dolby Vision).

  Hệ thống SN11RG khá đơn giản để thiết lập. Đặc biệt thú vị là cách tất cả các loa tự động kết nối với nhau gần như ngay lập tức sau khi tất cả chúng được cắm vào – và chúng không bao giờ bỏ kết nối đó trong suốt những ngày tôi thử nghiệm hệ thống.

  Tuy nhiên, bạn cần tải xuống không phải một mà hai ứng dụng xuống điện thoại di động của mình để truy cập tất cả các tính năng của soundbar và thiết lập các công cụ. Ứng dụng Google Home là cần thiết để kết nối soundbar với hệ thống Wi-Fi của bạn, mở điều khiển bằng giọng nói qua Trợ lý Google và phát trực tuyến từ các ứng dụng như Deezer, Google Music, Spotify và YouTube.

  Trong khi đó, ứng dụng Wi-Fi Speaker của LG mang đến các tính năng như điều chỉnh cân bằng kênh, điều chỉnh độ trễ âm thanh và hệ thống AI Room Calibration của LG. Điều này giúp soundbar tự động tối ưu hóa âm thanh cho phù hợp với phòng của bạn bằng cách phát ra một loạt âm thanh thử nghiệm.

  SN11RG hỗ trợ lấy mẫu âm thanh Độ phân giải cao lên đến 192kHz và độ sâu 24-bit, và như đã nói trước đây, có thể giải mã cả nhạc phim Dolby Atmos và DTS:X, cũng như âm nhạc Dolby Atmos.

  Cuối cùng, có một bộ xử lý AI Sound Pro có thể chuyển đổi khá nhiều định dạng âm thanh đến – thậm chí cả âm thanh nổi vani – thành đầu ra đa kênh đầy đủ.

  lắp đặt loa soundbar

  Hiệu suất của loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  LG SN11RG là soundbar có âm thanh tốt nhất mà chúng tôi từng nghe thấy từ LG

  Đối với những người mới bắt đầu, âm trường mà nó tạo ra là rất lớn. Nó chiếu âm thanh ra xa và rộng, tạo cho nó đủ chiều rộng và chiều cao để lấp đầy khá nhiều diện tích căn phòng. Nó cũng lấp đầy căn phòng của bạn với ‘không gian’ âm thanh ba chiều thực sự – chính xác như bạn hy vọng một hệ thống hỗ trợ cái gọi là định dạng âm thanh Dolby Atmos và DTS:X dựa trên đối tượng. Điều này nói lên lý do tại sao hệ thống loa Dolby Atmos sử dụng loa tăng tốc ở phía trước của âm trường được hưởng lợi rất nhiều từ việc cung cấp các trình điều khiển kích hoạt ở loa sau của chúng.

  Chúng tôi không chỉ nói về một môi trường 3D mơ hồ với SN11RG. Trên thực tế, nó đặc biệt tốt trong việc bố trí không gian mà nó tạo ra với các chi tiết được đặt chính xác và hiển thị một cách thuyết phục – ngay cả trong các kênh chiều cao.

  Sự kết hợp giữa hình chiếu và độ chi tiết trong âm trường cũng giúp nó đặc biệt tốt trong việc khắc họa các không gian khác biệt

  loa Soundbar tốt nhất

  Bạn có thể đẩy hệ thống lên mức âm lượng lớn mà không bị méo tiếng hoặc quá gắt và loa siêu trầm làm tròn dải trung động rộng mở ngoạn mục với một số âm trầm sâu lắng.

  Mặc dù LG SN11RG đang ở mức thú vị nhất với âm thanh phim Dolby Atmos và DTS:X, nó cũng là một máy nghe nhạc hoàn hảo. Ở chế độ âm thanh nổi vani, nó mang lại âm trường phong phú, sạch sẽ, được tách bạch rõ ràng, âm thanh chi tiết mà không trở nên lâm sàng và kết hợp với âm trầm ở những nơi cần thiết với sự tinh tế hơn tôi mong đợi nhờ hiệu suất phim không mấy buồn tẻ. Giọng hát – đặc biệt là giọng nữ – cũng có chất lượng thực sự thuần khiết và toàn diện.

  Xử lý âm thanh vòm giả của SN11RG cũng thông minh hơn nhiều so với các hệ thống như vậy. Cài đặt AI Sound Pro kết hợp thực sự âm nhạc trên loa trước và loa sau, thay vì chỉ đơn giản là ‘tăng gấp đôi’ âm thanh. Và nó cũng nâng cao các bài hát bằng cách sử dụng các kênh độ cao một cách hiệu quả đáng kinh ngạc – đặc biệt là với các bài hát tương đối acoustic hoặc chiếm ưu thế bằng giọng nói. Nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người – hoặc mọi album – nhưng ít nhất nó cũng đáng để thử nghiệm.

  Mặc dù SN11RG về tổng thể vẫn tuyệt vời, nhưng có ba lĩnh vực mà nó vẫn có thể tốt hơn: vấn đề lớn nhất là với các bản nhạc phim, giọng hát đôi khi có thể nghe khá ‘hẹp’. Điều này có nghĩa là họ có thể phát ra âm thanh như thể đang phát ra từ phía dưới màn hình một chút, thay vì từ nơi miệng của các diễn viên đang cử động. Giọng nam đôi khi có thể nghe dày và ‘rè’.

  Tiếp theo, trong khi loa siêu trầm mang lại lượng âm trầm ấn tượng, nó không chuyển động trong không khí một cách nhanh nhẹn như các loa khác. Những đoạn ‘giảm’ âm trầm thực sự cực mạnh cũng có thể khiến soundbar chính bị rè một chút ở mức âm lượng cao hơn ’20’.

  Cuối cùng, âm thanh tác động như cú đấm, sự va chạm, thậm chí một số tiếng nổ – có thể hơi tương phản với một số âm thanh không mạnh như chúng ta cần.

  DOLBY PRO LOGIC VÀ NGUỒN GỐC CỦA ÂM THANH RẠP CHIẾU PHIM GIA ĐÌNH

  Kết luận

  Với chia sẻ của prosound các bạn có thể thấy được LG đã nghiêm túc nâng cấp soundbar của mình với SN11RG. Nó mang đến trải nghiệm xem phim Dolby Atmos / DTS:X chân thực, thuyết phục và mạnh mẽ, đồng thời mang đến âm thanh hấp dẫn với âm nhạc.  Việc thiếu tính năng chuyển qua HDR10+ thật khó chịu và có một số khu vực mà âm thanh có thể còn tốt hơn

  loa Soundbar cao cấp nhất

  Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Ưu điểm và nhược điểm của loa Soundbar LG SN11RG Dolby Atmos

  Ưu điểm

  – Soundbar chính được thiết kế tốt

  – Chủ yếu là chất lượng âm thanh tuyệt vời

  – Loa phía sau nâng cấp thực sự

  – Xử lý âm thanh thông minh

  Nhược điểm

  – Nó không hề rẻ

  – Âm trầm có thể thiếu rõ ràng

  – Đôi khi thiếu tác động

  – Không có chuyển qua HDR10 +

  Thông số kỹ thuật

  – Kích thước: 1443 (w) x 63 (h) x 146 (d) mm

  – Loa siêu trầm: 221 (w) x 390 (h) x 313 (d) mm

  – Cấu hình loa: 7.1.4

  – Công suất âm thanh đã yêu cầu: 770W

  – Kết nối: Hai đầu vào HDMI, một đầu ra HDMI (với ARC), Bluetooth, Wi-Fi, đầu vào âm thanh quang học, cổng USB

  Bạn đọc xem nhiều