Đánh giá Soundbar Sony HT-X8500

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 281 lượt xem

Đánh giá Soundbar Sony HT-X8500

  Đánh giá Soundbar Sony HT-X8500

  Sony HT-X8500 Soundbar

  Chiếc soundbar Sony nhỏ gọn này có mức giá tầm trung với hiệu suất âm thanh bom tấn. Âm trường rộng, với khả năng xử lý âm thanh vòm “đáng yêu” nhờ công nghệ Vertical S thông minh của Sony và loa siêu trầm bên trong là một con quái vật thích hợp.

  Chúng ta đều biết rằng Dolby Atmos dựa vào thông tin về chiều cao để tạo ra âm trường thực sự đắm chìm, Sony HT-X8500 sử dụng xử lý âm thanh DSP tiên tiến để bù đắp cho việc thiếu trình điều khiển kích hoạt chuyên dụng.

  Chắc chắn, nó đi kèm với một số cảnh báo, nhưng HT-X8500 $299 (£350, AU $599) là một trong những soundbar tốt nhất vào năm 2019 – và nó vẫn xứng đáng có một vị trí ở đó vào năm 2021.

  Thiết kế của loa Soundbar Sony HT-X8500

  HT-X8500 là một hệ thống âm thanh khép kín. Không có loa siêu trầm không dây riêng biệt, cũng không có loa âm thanh vòm không dây ngoại lai. Đó là một soundbar thông minh, đơn giản được thiết kế để phù hợp với mọi nơi.

  Loa siêu trầm có thể được tích hợp sẵn, nhưng thanh vẫn mỏng dễ chịu. Với chiều rộng khiêm tốn 89cm, nó phù hợp với TV có kích thước từ 49-55 inch.

  Vẻ ngoài có một cảm giác phong cách. Mảng phía trước được bảo vệ bởi lưới tản nhiệt cuộn thông minh, trong khi đường viền màu xám kim loại súng tăng thêm sự thú vị. Phía trên là các nút cảm ứng, để chọn nguồn, đầu vào, âm lượng và ghép nối Bluetooth.

  Khả năng kết nối tương đối thưa thớt, chỉ giới hạn ở hai HDMI, một đầu vào, một đầu ra với eARC. Ngoài ra còn có một đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học khi không có ARC. Bo mạch 4K HDMI tương thích với Dolby Vision, HDR10 và HLG.

  Nhìn chung, thiết kế nhỏ gọn của HT-X8500 rất dễ sử dụng, không có loa siêu trầm riêng biệt để chiếm không gian sàn. Thay vào đó, chúng tôi nhận được đôi loa trầm hướng về phía trước. Có lẽ, đáng ngạc nhiên là đối với soundbar Dolby Atmos, không có trình điều khiển kích hoạt nào và kết nối HDMI bị hạn chế.

  DOLBY ATMOS LÀ GÌ

  loa Soundbar

  Thiết kế Soundbar Sony HT X8500

  Đặc trưng của loa Soundbar Sony HT-X8500

  Sony đã chọn một bộ tính năng lùi lại ở đây để giảm chi phí. Không có kết nối Wi-Fi thông minh hoặc menu trên màn hình. Thay vào đó, soundbar giao tiếp thông qua đèn LED, biển báo các nguồn Dolby Atmos và DTS-X, cũng như các đầu vào được chọn.

  Thanh loa được điều khiển bởi một điều khiển từ xa. Tất cả các cài đặt trước âm thanh khác nhau đều được làm nổi bật cùng với các chế độ xử lý.

  loa Soundbar chất lượng cao

  Điều khiển Soundbar Sony HT X8500

  Sự đơn giản như vậy làm cho hệ thống này dễ sử dụng. Vì nó không phụ thuộc vào âm thanh phản xạ để tạo ra hiệu ứng vòm ảo, bạn có thể chỉ cần đặt nó trước điện thoại hoặc giá treo tường, không cần hiệu chuẩn.

  loa Soundbar giá rẻ

  Đặc trưng Soundbar Sony HT X8500

  Hiệu suất của loa Soundbar Sony HT-X8500

  Mọi sự dè dặt của chúng tôi về hiệu suất của chiếc mid-ranger này đều bị thổi bay khi được bật nguồn – soundbar này mang tính điện ảnh một cách thuyết phục.

  Chìa khóa cho hiệu suất tuyệt vời của HT-X8500 là Công cụ âm thanh dọc độc quyền của Sony. Hoạt động với nội dung Dolby Atmos và DTS: X, nó tạo ra ảo ảnh thuyết phục về âm thanh vòm cho phép phát phim Dolby Atmos với cảm giác rõ ràng về chiều cao và chiều rộng được mở rộng.

  Thậm chí tốt hơn, Vertical S không chỉ hoạt động với các codec nhập vai – nó cũng có thể được sử dụng như một bộ trộn âm cho hai kênh và các nguồn âm thanh 5.1 thông thường, mang lại hiệu quả tương tự.

  Có lẽ điều bất ngờ lớn nhất là loa siêu trầm bên trong. Nó có thể nhã nhặn, nhưng tất cả trong một này thì nó đập mạnh như “cơn đau đầu của yêu tinh”. Với phản hồi âm trầm xuống tới 50Hz, tiếng ầm ầm không phải là địa chấn, nhưng chúng dai dẳng. Một số thậm chí có thể nhận thấy sự cân bằng của đôi loa trầm hướng về phía trước đôi khi hơi “hống hách”, nhưng sự nhiệt tình tuyệt đối của họ khó có thể bị lỗi. Sony HT-X8500 có trường âm tương đương với hệ thống Atmos 7.1.2

  HT-X8500 không tạo ra âm thanh trên không hấp dẫn giống như hệ thống 7.1.4, nhưng tạo ra âm trường cao như âm trường rộn, chắc chắn để lại ấn tượng âm thanh phát ra ở hai bên vị trí nghe của chúng tôi. Everest (Blu-ray, trong Dolby Atmos) chứng tỏ độ lạnh phù hợp. Khi cơn bão lớn ập đến, HT-X8500 phóng ra các đường đạn băng trái và phải nó đủ khiến bạn rùng mình

  Trên thực tế, không có nhiều sự khác biệt giữa kết hợp phim 3D chính hãng và codec kênh tiên tiến như Dolby True HD và DTS-HD MA khi chúng đã sử dụng bộ xử lý Âm thanh dọc của Sony – và điều đó nói lên rất nhiều về công nghệ DSP mà Sony có phát triển với thanh này.

  >>>>> Tham khảo: Røde ra mắt thị trường tai nghe với Tai nghe Over-Ear NTH-100

   

  loa Soundbar tốt nhất

  loa Soundbar cao cấp

  Ưu điểm và nhược điểm của loa Soundbar Sony HT-X8500

  Ưu điểm

  – Tương thích Dolby Atmos và DTS: X

  – Hệ số dạng tất cả trong một nhỏ gọn

  – Loa siêu trầm tích hợp

  – Dễ dàng cài đặt và sử dụng

  – Giá trị tuyệt vời

  Nhược điểm

  – Không có trình điều khiển nâng cao tinh thần

  – Không có khả năng Âm thanh độ phân giải cao

  – Bộ tính năng bị tước bỏ

  Thông số kỹ thuật

  – Kích thước: 890 x 64 x 96 mm (35 1/8 x 2 5/8 x 3 7/8 in)

  – Cấu hình loa: 2.1

  – Công suất âm thanh đã xác nhậnN / A

  – Kết nối: 1 đầu vào HDMI, 1 đầu ra HDMI (ARC), đầu vào / ra âm thanh tương tự, Ethernet, đầu vào âm thanh quang học, Bluetooth, Wi-Fi

  Bạn đọc xem nhiều