Những lưu ý khi mua loa hội trường

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 202 lượt xem

  Loa hội trường tốt là loa có công suất đủ lớn để cung cấp cho hệ thống âm thanh chất lượng, cho không gian rộng và lượng người tham gia khá lớn. Vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm cho dàn âm thanh của mình. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn những lưu ý để mua dàn loa phù hợp nhất cho không gian hội trường.

  Loa hội trường là gì?

  Loa hội trường, loa sân khấu là những thiết bị loa được thiết kế để phát âm thanh mạnh mẽ được sử dụng trong các không gian như phòng họp, hội nghị cần sự tập trung và độ phủ âm tốt. Để đem đến sự tối ưu về âm thanh và đảm bảo sự thành công cho các buổi họp quan trọng, bạn cần lưu ý về cách chọn loa hội trường tốt nhất cũng như những thiết bị cần có để thiết kế dàn âm thanh chuyên nghiệp.

  loa hội trường

  Thế nào là loa hội trường tốt và các yếu tố cần chú ý khi chọn lựa loa hội trường chất lượng

  Công suất của loa

  Công suất là yếu tố cần quan tâm hàng đầu của người dùng khi lựa chọn bất kỳ một loại loa nào đó. Tổ chức sự kiện tại những hội trường cỡ lớn, không gian rộng với lượng người tham gia nhiều. Việc này đòi hỏi bạn phải chọn lựa loa hội trường có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, công suất của loa cũng cần phù hợp với các thiết bị khác trong hệ thống. Ví dụ như power amplifier hoặc amply nhằm tạo ra hiệu quả âm thanh tốt nhất.

  Độ nhạy của loa cũng là yếu tố kỹ thuật bạn nên chú ý. Độ nhạy là thông số quan trọng quyết định cường độ âm thanh của loa hội trường. Với sự kiện tổ chức ở không gian rộng lớn, bạn nên chọn loa có độ nhạy cao. Điều này giúp đảm bảo người nghe ở vị trí xa nhất cũng có thể nghe được âm thanh rõ ràng.

  Muốn biết cường độ âm thanh phù hợp với không gian hay không. Bạn phải biết tính toán độ dội âm, độ ồn và độ trễ. Dựa vào đó, bạn sẽ bố trí loa với số lượng và công suất loa hợp lý. Để đảm bảo chất lượng âm thanh đạt hiệu quả nhất. Điều này bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật khi mua sản phẩm.

  Yếu tố chất âm

  Chất âm chắc chắn là yếu tố quyết định khi bạn chọn lựa một thiết bị âm thanh. Nếu mục đích sử dụng chủ yếu là để hội họp, diễn thuyết. Thiết bị loa hội trường cần có tiếng bass sâu và ấm. Ngoài ra các sự kiện ca nhạc, sân khấu trình diễn cũng được tổ chức trong hội trường thường xuyên. Do vậy, bạn nên lựa chọn những dòng loa có chất treble trong trẻo để giọng ca phát ra nhẹ nhàng, thanh thoát.

  Kiểu dáng loa gọn nhẹ

  Để tối ưu cho không gian, một số hội trường được lắp đặt các dòng loa treo tường. Loa hội trường này có kiểu dáng gọn nhẹ, linh hoạt trong việc treo ngang hoặc đứng. Những dòng loa này vừa có thể tiết kiệm diện tích, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà âm thanh cũng chuyên nghiệp không kém.

  Độ bền và tuổi thọ của loa

  Đây là yếu tố đang quan tâm của nhiều người khi mua loa hội trường hay bất cứ sản phẩm nào khác. Nếu tần suất hoạt động liên tục, bạn hãy lựa chọn dòng loa có mạch bảo vệ tiếng Treble. Bởi khi loa hoạt động với cường độ cao rất dễ gây ra hiện tượng cháy loa. Chất liệu loa có bền hay không cũng là một yếu tố cần lưu ý để đảm bảo thời gian sử dụng cao nhất. Đừng vì giá cả rẻ mà bỏ qua yếu tố này khi chọn mua loa hội trường.


  loa hội trường

  Loa hội trường là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh, góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn lựa chọn được thiết bị âm thanh chất lượng, hiệu quả.

  Bạn đọc xem nhiều