Loa Array Kuledy V-10! Thiết kế sản phẩm độc đáo, Đánh giá chi tiết.

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 156 lượt xem

Loa Array Kuledy V-10! Thiết kế sản phẩm độc đáo, Đánh giá chi tiết.

  Loa Array Kuledy V-10! Thiết kế sản phẩm độc đáo, Đánh giá chi tiết.

  Thông tin về loa Array Kuledy V-10

  Loa Array là một hệ thống loa phóng thanh được tạo thành từ nhiều chiếc loa giống hệt nhau, lắp trong một đường dây và được đưa vào để tạo ra một nguồn âm thanh cùng dòng. Loa Array là một trong những thành tựu nổi bật, đánh dấu sự thành công của ngành công nghiệp âm thanh.

  – Hiểu được những tính năng nổi bật mà loa Array mang lại, hãng Kuledy không thể bỏ qua phân khúc thị trường hấp dẫn này. Trong đó, sản phẩm loa Array đầu tiên mà Kuledy cho ra đời đó là loa Kuledy V-10.

  loa kuledy

  Thiết kế của loa Array Kuledy V-10

  – Loa array Kledy V-10 có 1 bass và 2 treble với kích thước tương tự là 10inch và 1inch cùng với công suất, dải tần, độ nhạy, trở kháng đặc trưng cho mỗi loại loa đảm bảo cho tiếng bass vô cùng mạnh mẽ, tiếng treble cao, tổng thể âm thanh chân thực, rõ ràng và chi tiết nhất.

  – Bởi là dòng loa array, loa array  Kuledy V-10 được ứng dụng rộng rãi, phục vụ cho dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu lớn nhỏ khác nhau, cho nhà hát, sân vận động, các câu lạc bộ hay các cuộc vui chơi, dã ngoại, du lịch ngoài trời.

  – Cấu tạo của 1 dàn loa array bao gồm một giá treo của các loa đặt xếp gần nhau với cùng kích thước nhìn nhỏ gọn nhưng bên trong hệ thống trung tâm công suất lớn bởi sử dụng công nghệ nén. Vì vậy loa phải có độ nhạy cao chất lượng âm thanh rất tốt bởi củ từ chất lượng cao, hoặc một số sử dụng chất liệu nam châm tiên tiến nhỏ nhưng lực từ rất mạnh, và được thiết kế dễ dàng gắn kết và sử dụng.

  >>>>>>>Tham khảo: Loa subwoofer NEXO IDS312

  loa line array

  Loa Array V-10 có nguyên lý hoạt động

  – Theo nguyên lý hoạt động của những chiếc loa khi được ghép lại sát nhau thành hàng, cột thông thường sẽ tạo ra âm thanh hỗn độn, đấu phá lẫn nhau thế nhưng đối với loa array thì hoàn toàn khác biệt. Được thiết kế, sản xuất theo mô típ đồng đều, sắp xếp và phân bổ các dải tần cao, trung, trầm hợp lý nên âm thanh từ Line Array ghe rất chuẩn xác như phát ra từ một chiếc loa vậy.

  – Các loa Array có thể được định hướng theo bất kỳ hướng nào, nhưng sử dụng chính trong địa chỉ công cộng là các mảng dọc cung cấp một mô hình đầu ra rất hẹp có chiều hướng hữu ích cho việc tập trung âm thanh tại các đối tượng mà không lãng phí năng lượng đầu ra trên trần nhà hoặc không khí rỗng trên khán giả. Một mảng đường thẳng đứng thể hiện một mẫu ngang ngang bình thường hữu ích cho việc cung cấp âm thanh cho phần lớn khán giả hòa nhạc.

  – Ngược lai, các mảng đường ngang có mô hình đầu ra rất hẹp và mô hình dọc cao. Một hàng subwoofer dọc theo cạnh trước của sân khấu hòa nhạc có thể hoạt động như một mảng đường ngang, trước khi tín hiệu được cung cấp cho chúng được điều chỉnh để tạo hình dạng khác. Loa có thể được thiết kế để được bố trí theo chiều ngang mà không hành xử như một nguồn dòng ngang.

  – Các loa treo array hiện đại sử dụng các trình điều khiển riêng biệt cho băng tần cao trung bình thấp. Đối với nguồn đường dây để làm việc, các trình điều khiển trong một băng tần cần phải ở trong một đường dây. Do đó mỗi vách ngăn phải được thiết kế để gắn chặt với nhau để tạo thành các cột gồm các trình điều khiển loa tần số cao, trung bình và thấp. Tăng số lượng trình điều khiển trong một vách ngăn làm tăng dải tần số và mức áp suất âm thanh tối đa, trong khi thêm các hộp bổ sung vào mảng cũng sẽ làm giảm tần suất mảng đạt được một mô hình phân tán hướng.

  loa line array chất lượng

  Ứng dụng của Loa Array V-10

  Loa Array được sử dụng chính cho hệ thóng âm thanh hội trường biểu diễn văn nghệ, dàn âm thanh sân khấu, sự kiện lớn ngoài trời,… với diện tích hàng ngàn ha. Nếu bạn là người đam mê âm thanh bạn có thể đến các sự kiện Pro-Sound hàng năm để chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm Line Array của các hãng nổi tiếng trên thế giới trình diễn.

  lắp đặt loa

  Ưu điểm và hạn chế của Loa line array

  Ưu điểm

  – Loa Line Array được thiết kế hiện đại, sang trọng, kích thưởng nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt, dòng loa này.

  – Giữa các loa khi ghép lại với nhau đều có độ nghiêng rất dễ dàng tùy chỉnh hướng, góc để giúp một Line Array có được độ phủ rộng âm thanh cho toàn sân khấu.

  – Âm thanh phát ra từ dàn loa Line Array rất to, chắc, khỏe đặc biệt dù ở khoảng cách xa nhưng không bị vỡ tiếng.

  – Đối với việc lựa chọn để sử dụng trong dàn âm thanh với diện tích không gian sử dụng lớn thì loa array là một lựa chọn trên cả tuyệt vời, không chỉ thể hiện được đẳng cấp mà còn rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với đầu tư dòng loa khác cho dàn âm thanh để có công suất tương đương.

  treo loa

  Hạn chế

  – Là dòng loa chủ yếu để nghe từ khoảng cách xa, nếu vị trí đặt loa gần người nghe quá (nhỏ hơn 10 mét) thì hiệu quả âm thanh sẽ không tốt.

  – Khuyết điểm lớn của Line Array đó là khi bạn đầu tư vào dàn âm thanh loại này thì phải cần Bộ chuẩn của loa array từ 4 chiếc ghép lại trở lên nên giá thành khá cao.

  Công ty cổ phần Pro Sound Việt Nam là đơn vị phân phối dòng loa array Kuledy V10 tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sản phẩm các kỹ sư của chúng tôi đã kết hợp với hãng để khắc phục tối đa được những điểm hạn chế của dòng array để cho ra sản phẩm V10 và hơn nữa chúng tôi đưa ra thị trường với mức giá vô cùng cạnh tranh để cho khách hàng có một sự đầu tư không quá lớn mà hiệu quả thu lại vượt xa mức tiền bỏ ra.v

  Bạn đọc xem nhiều