HomePod mini được trang bị cảm biến nhiệt độ và môi trường nhưng bị ẩn đi

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 138 lượt xem

HomePod mini được trang bị cảm biến nhiệt độ và môi trường nhưng bị ẩn đi

  HomePod mini được trang bị cảm biến nhiệt độ và môi trường nhưng bị ẩn đi

  Theo Bloomberg thì HomePod Mini được trang bị cảm biến đo nhiệt độ và độ và hiện cảm biến này chưa hoạt động được. Có thể Apple sẽ sớm kích hoạt các tính năng mới với cảm biến này trong các bản cập nhất sắp tới. Cảm biến được làm bởi Texas Instruments có tên gọi “HDC2010 Humidity and Temperature Digital Sensor”.

  Hiện tại, không có tính năng nào giúp người dùng có thể tận dụng cảm biến nhiệt độ trên HomePod mini. Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch sử dụng cảm biến để xác định nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng để HomePod có thể tự động điều khiển cài đặt bộ điều nhiệt. Nó cũng có thể cho phép HomePod mini bật/tắt quạt tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiện.

   

  HomePod mini chất lượng

  Trang sửa chữa nổi tiếng iFixit cho biết, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm được đặt ở cạnh dưới của vỏ nhựa HomePod mini gần cáp nguồn. Cảm biến đã được cố ý đặt cách xa các thành phần chính của loa để có thể đo nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh một cách chính xác.

  Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc Apple có kế hoạch kích hoạt cảm biến nhiệt độ ẩn này trên HomePod mini. Bản cập nhật hệ điều hành HomePod mini tiếp theo có thể bổ sung một số tính năng tận dụng lợi thế của cảm biến này.

  Bạn đọc xem nhiều