Focal New Edition Utopia là tai nghe Hi-Fi cao cấp nhất

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 47 lượt xem

Vào năm 2016, Focal đã giới thiệu tai nghe Utopia là tai nghe beryllium đầu tiên trên thế giới, phản ánh kinh nghiệm của công ty trong phạm vi loa siêu cao cấp. Nó cũng báo hiệu việc mở một cơ sở sản xuất tai nghe hoàn toàn mới, cho phép Focal tạo ra sản

  Focal New Edition Utopia là tai nghe Hi-Fi cao cấp nhất

  Đối với Focal, điều này có nghĩa là một cơ hội duy nhất để mở rộng cách tiếp cận của mình. Sau 35 năm phát triển và sản xuất các dòng loa cao cấp, Focal đã giới thiệu tai nghe hở lưng tham chiếu Utopia, sử dụng trình điều khiển Beryllium đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng như vậy và Elear, với mức giá phù hợp nhưng vẫn hướng đến những người đam mê hifi khó tính nhất. Loạt tai nghe mới này cũng báo hiệu sự kiện khánh thành dây chuyền sản xuất tai nghe hoàn toàn mới của Focal tại địa điểm của hãng ở Saint-Etienne.

  Focal Utopia 2022 Edition có các tấm lưới bao phủ bên ngoài chụp tai giờ đây có hoa văn hình lục giác để phù hợp hơn với thiết kế hình ảnh của các sản phẩm cao cấp gần đây của công ty, chẳng hạn như Clear Mg. Mô hình hình lục giác đó giúp tạo ra âm thanh sống động và rộng rãi hơn. Tất cả các tai nghe Utopia đều được sản xuất thủ công tại Pháp tại xưởng sản xuất tai nghe chuyên nghiệp của Focal

  Một cuộn dây voice coil mới đã được phát triển cho Utopia mới sử dụng nhôm và đồng để cải thiện độ tin cậy – ước chừng. 30% đồng và 70% nhôm, là vật liệu nhẹ hơn. Mái vòm và lưới tản nhiệt bên trong hình chữ ‘M’, được phát triển cho tai nghe Clear Mg (mái vòm magiê) mới nhất (mái vòm beryllium nguyên chất trong Utopia), giờ đã chặt chẽ hơn với nhau. Khoảng cách giữa trình điều khiển và lưới tản nhiệt ít hơn, giúp cải thiện độ tuyến tính của đáp tuyến tần số, như Focal giải thích.

  tai nghe Focal New Edition Utopia

  Ngoài các vòng Chrome đen – hiện được gắn vào từ bên trong để có vẻ ngoài sạch sẽ hơn – những chiếc tai nghe này cũng giới thiệu mã thiết kế mới, mà Focal cho biết cũng sẽ được sử dụng trên các sản phẩm Utopia trong tương lai. Trong số đó, “Yin & Yang” nổi bật trên vỏ ngoài tượng trưng cho sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ, cũng như lưới tản nhiệt kép màu đen và đỏ trên bộ phận mô-tơ của trình điều khiển loa.

  Ngoài những cải tiến này, tai nghe Utopia mới vẫn bao gồm mọi thứ đã làm nên thành công của phiên bản đầu tiên, chẳng hạn như trình điều khiển bằng berili nguyên chất, mái vòm hình chữ M và chụp tai hở sau hoàn toàn để cải thiện tính trung lập, độ động và độ trong suốt. Chụp tai bằng da thật và miếng đệm tai bằng bọt nhớ đục lỗ – cũng được bọc da – mang lại sự thoải mái và mềm mại vô song.

  thiết kế tai nghe Focal New Edition Utopia

  Và cuối cùng, tai nghe Focal Utopia 2022 Edition có bao bì giả da với hộp đựng được làm bằng vải màu đen và hai dây cáp có độ trung thực cao (10ft và 5ft / 3m và 1,5m) với hai đầu nối Lemo ở bên tai nghe và một Neutrik Đầu nối XLR với bộ chuyển đổi giắc cắm bọc vàng ở đầu còn lại. Tai nghe Focal Utopia 2022 Edition mới được bán với giá 4999 USD.

  Focal và Naim – thương hiệu tiếng Anh hợp nhất với Focal như một phần của VerVent Audio Group – cũng đang quảng cáo gói sản phẩm gồm bộ khuếch đại, tiền khuếch đại và đầu đĩa tích hợp tất cả trong một Uniti Atom Headphone Edition.

  Hãy theo dõi Prosound để cập nhật những tin tức mới nhất nhé

  Bạn đọc xem nhiều