Dirac và Dolby hợp tác cho ra trải nghiệm âm thanh đắm chìm trên ô tô chất lượng cao

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 189 lượt xem

  Dirac và Dolby hợp tác cho ra trải nghiệm âm thanh đắm chìm trên ô tô chất lượng cao

  Nhà tiên phong trong lĩnh vực xử lý âm thanh kỹ thuật số Thụy Điển Dirac và Dolby, nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và trải nghiệm giải trí sống động, đã công bố sự hợp tác để thể hiện trải nghiệm âm thanh nhập vai trên ô tô chất lượng cao. NIO ET 7 chạy điện hoàn toàn, sẽ gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2022, sẽ là một trong những chiếc xe đầu tiên có các thuật toán tối ưu hóa âm thanh Dirac và hệ thống âm thanh Dolby Atmos.

  Cả Dirac và Dolby đều đã đầu tư hàng thập kỷ để phát triển công nghệ xử lý âm thanh mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể trong mọi không gian, kết nối với nghệ sĩ và người nghe, dù là ở nhà hay trên ô tô. Từ phòng thu đến trải nghiệm của người tiêu dùng, Dolby dẫn đầu thị trường với các công nghệ và định dạng âm thanh, trong khi Dirac hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm tái tạo và tối ưu hóa hệ thống âm thanh tại chỗ.

  Với sự hợp tác này, hai công ty sáng tạo và có uy tín hiện đang cho thấy sự kết hợp giữa các công nghệ của họ – thuật toán tối ưu hóa âm thanh được cấp bằng sáng chế của Dirac và âm thanh đắm chìm Dolby Atmos – mang lại trải nghiệm âm thanh trong xe tuyệt vời như thế nào, giờ đây sẽ được giới thiệu trên cả hai phương tiện demo của Dolby và Dirac trên toàn cầu.

  Dolby và Dirac

  Đến nay, hai công ty đã giải quyết những thách thức trong âm thanh ô tô từ các hướng khác nhau. Dirac sử dụng xử lý tín hiệu kỹ thuật số để nâng cấp hiệu suất của hệ thống âm thanh và vượt qua những thách thức về âm thanh vốn có trên ô tô – chẳng hạn như định vị không tối ưu của loa và bề mặt phản xạ làm nhiễu âm thanh – để hệ thống tái tạo trung thực mọi nội dung mà không có bất kỳ màu sắc không mong muốn nào và không yêu cầu bất kỳ nâng cấp phần cứng.

  Dolby Atmos đã thay đổi cách các nghệ sĩ tạo ra âm nhạc. Thay vì ghi âm thanh nổi, với giới hạn chỉ hai kênh, Dolby Atmos cho phép đặt mỗi âm thanh – mỗi nhạc cụ hoặc giọng hát – ở bất kỳ đâu trong không gian ba chiều trong bản ghi âm. Dolby Atmos cho phép mang đến trải nghiệm nghe đắm chìm tuyệt vời trên ô tô, lôi cuốn người lái hoàn toàn vào thứ âm nhạc mà họ yêu thích.

  Hai công ty cho biết, sự kết hợp giữa các công nghệ bổ sung của Dirac và Dolby tạo ra trải nghiệm nghe nhạc đắm chìm trong xe hơi, thiết lập một tiêu chuẩn mới trong âm thanh ô tô.

  dolby atmos

  Bạn đọc xem nhiều