Cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang đúng như sách giáo khoa

Pro Sound Việt Nam 10 tháng trước 477 lượt xem

Cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang đúng như sách giáo khoa

  Nếu bạn yêu thích karaoke và muốn sắm cho gia đình mình một đầu máy Arirang chất lượng, thế nhưng lại không biết cách đấu nối với đầu máy này? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Pro Sound Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang hiệu quả và chính xác nhất.

  Hướng dẫn cắm dây Karaoke đầu máy Arirang chuẩn nhất

  Đầu máy karaoke Arirang là sản phẩm thuộc thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Thiết bị này đã trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến tại rất nhiều gia đình Việt Nam. Để sử dụng được tối đa chức năng của đầu máy này, bạn cần biết cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang chuẩn chỉnh. Dưới đây là những cách cắm dây được dùng nhiều nhất.

  Hướng dẫn cắm dây Karaoke đầu máy Arirang chuẩn nhất

  Dùng cổng AV để kết nối đầu karaoke Arirang

  Kết nối qua cổng AV là cách cắm dây karaoke đầu máy arirang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Các bước thực hiện bao gồm kết nối hình ảnh và kết nối audio.

  • Bước 1: Kết nối hình ảnh, trước tiên bạn xác định được vị trí cổng video trên đầu karaoke và trên tivi. Sau đó dùng dây cáp AV hình ảnh (dây màu vàng có hai đầu bông sen) cắm một đầu vào ngõ ra video trên tivi, đầu còn lại cắm cổng video trên tivi.

  • Bước 2: Kết nối Audio, đầu tiên bạn cần xác định cổng âm thanh đầu ra trên đầu karaoke và cổng âm thanh trên amply. Sau đó dùng dây cáp âm thanh (loại có hai dây một trắng, một đỏ), cắm hai đầu với màu sắc tương ứng vào 2 ngõ đầu ra âm thanh của đầu karaoke và hai đầu còn lại cắm vào hai ngõ âm thanh trên amply cũng với màu sắc tương ứng.

  Dùng cổng AV để kết nối đầu karaoke Arirang

  Dùng cổng HDMI để kết nối đầu karaoke Arirang

  Cách cắm dây karaoke đầu máy arirang qua cổng HDMI cũng là một lựa chọn được sử dụng khá nhiều bởi sự tiện dụng và đơn giản của nó. Cách thức thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dây nối HDMI chuẩn.

  • Bước 2: Cắm một đầu dây vào cổng HDMI trên đầu máy.

  • Bước 3: Cắm đầu còn lại vào cổng HDMI trên tivi.

  Dùng cổng HDMI để kết nối đầu karaoke Arirang

  Cắm dây chấm điểm karaoke đầu máy Arirang như thế nào?

  Cách nối dây chấm điểm karaoke Arirang cũng khá đơn giản khi ngõ Score ở đầu karaoke được kết nối với ngõ Mic đầu ra ở amply. Để thực hiện cách cắm dây karaoke đầu máy arirang bạn cần một dây AV kết nối hai ngõ này với màu sắc tương ứng là có thể hoàn thành.

  Cách kết nối đầu karaoke Arirang với nhiều thiết bị khác nhau

  Đầu Arirang không chỉ được kết nối karaoke mà đầu máy còn có khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau vô cùng tiện lợi. Dưới đây là cách thức kết nối Arirang với những thiết bị quen thuộc.

  Cách kết nối đầu karaoke Arirang với nhiều thiết bị khác nhau

  Cách kết nối tivi và đầu karaoke Arirang

  Để kết nối đầu karaoke Arirang với tivi bạn cần chuẩn bị dây AV. Đầu tiên bạn cần nối một cặp dây dẫn composite từ cổng AV Out vào hai cổng âm thanh AV In trên tivi. Sau đó bạn nối tiếp cặp dây dẫn composite từ 2 cổng AV Out của tivi vào hai cổng Audio In của amply. Cuối cùng bạn nối một dây dẫn video từ đầu đĩa VCD/DVD vào tivi để xem hình ảnh.

  Cách kết nối amply và đầu karaoke Arirang

  Trước khi thực hiện kết nối đầu Arirang với amply bạn cần chuẩn bị dây dẫn RCA và xác định được vị trí cổng kết nối mà mình sẽ thực hiện. Cách kết nối như sau:

  • Bước 1: Cắm hai đầu của dây RCA với màu sắc tương ứng vào cổng AV OUT trên Arirang.

  • Bước 2: Cắm hai đầu dây còn lại của RCA vào các cổng ở khung AUDIO IN hoặc AUX IN đều được với màu sắc tương ứng.

  Kết nối đầu karaoke và smart phone

  Cách kết nối đầu karaoke với điện thoại thông minh cũng khá đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, đối với các thiết bị dùng hệ điều hành iOS thì vào App Store để tải ứng dụng MK-3600. Sau đó kết nối wifi với đầu karaoke, tên wifi là tên của đầu karaoke và mật khẩu cố định là 12345678. Cuối cùng, bạn vào ứng dụng vừa tải về để phát nhạc và thưởng thức.

  Xem thêm: Top 3 Amplifier karaoke NEXO Hay Nhất Hiện Nay

  Kết nối đầu karaoke và smart phone

  Những thắc mắc khi kết nối đầu karaoke Arirang

  Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh xoay quanh việc kết nối đầu karaoke Arirang. Thông qua câu trả lời của những câu hỏi đó, bài viết đã tổng hợp được những thông tin như sau:

  • Có thể kết nối đầu karaoke Arirang với nhiều điện thoại cùng lúc.

  • Không thể cùng lúc hát nhiều bài hát khi kết nối điện thoại với đầu karaoke Arirang.

  • Có thể kết nối đầu karaoke Arirang thông qua các cổng như HDMI, AV, cổng component và cổng Svideo.

  Những thắc mắc khi kết nối đầu karaoke Arirang

  Cần để ý điều gì khi kết nối amply với đầu karaoke?

  Khi kết nối amply với đầu karaoke để có thể được hiệu quả và chính xác nhất bạn cũng nên cẩn thận và cân nhắc một vài lưu ý khi thực hiện. Những lưu ý đó là:

  • Khi kết nối bằng dây tín hiệu Composite, đầu karaoke chỉ phát được những âm thanh Hifi Stereo, những âm thanh còn lại sẽ được phát ra từ loa của tivi.

  • Khi cắm các cổng kết nối, phải xác định xem đã được kết nối chưa, nếu chưa hãy rút ra và cắm lại.

  • Những thiết bị có khả năng khuếch đại âm thanh như cục đẩy, amply, bàn mixer,… đều có thể kết nối được với các nguồn phát như điện thoại, tivi, máy tính, đầu karaoke,…

  • Khoảng cách hợp lý khi kết nối giữa đầu karaoke và amply là để đầu karaoke nằm phía trên amply khoảng 2 – 3 cm.

  Bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến bạn những cách cắm dây karaoke đầu máy arirang. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình kết nối đầu karaoke với các thiết bị trong gia đình.

  Cần để ý điều gì khi kết nối amply với đầu karaoke?

   CÔNG TY CỔ PHẦN PROSOUND VIỆT NAM

  Công Ty Cổ Phần PRO Sound Việt Nam Là Đơn Vị Trực Tiếp Nhập Khẩu và phân phối các thiết bị Âm Thanh giải trí Cao Cấp Với các thương hiệu lớn như NEXO (Pháp), ADAMSON (Canada), Amate Audio (Tây Ban Nha), Allen&Heath (UK)….

  Hotline: 077 789 1991 - 077 789 1992

   PROSOUND Hà Nội: Số 31 BT4-3 KĐT Vinaconex 3 Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

   PROSOUND Hồ Chí Minh: Số 409 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP HCM

   Website: https://prosound.vn/

  Bạn đọc xem nhiều