Bowers & Wilkins cho ra mắt loa 800 Series Diamond

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 159 lượt xem

Bowers & Wilkins đã giới thiệu thế hệ mới của dòng loa 800 Series Diamond đứng đầu danh mục của mình.

  800 Series Diamond hàng đầu hoàn toàn mới với sự mạnh mẽ của bảy kênh chân đế 805 D4 hai chiều được kết hợp với bộ điều khiển ba chiều 804 D4, 803 D4 và 802 D4, kênh trung tâm HTM81 D4 và HTM82 D4 (để sử dụng rạp hát tại nhà ) và xe số sàn 801 D4 hoàn toàn mới (thay thế cho 800 D3 hiện có).

  Những công nghệ đó hiện đã xuất hiện cùng với một hệ thống treo hoàn toàn mới mà Bowers gọi là: Hệ thống treo phỏng sinh học. Nó thay thế một con nhện vải thông thường và được cho là cải thiện hiệu suất hình nón tầm trung bằng cách giảm áp suất không khí do nhiều loại nhện thông thường gây ra.

  Để được hưởng lợi từ ba công nghệ này, các tế bào hình nón tầm trung được cách ly với phần còn lại của thùng loa. Những chiếc bên trong 803 D4, 802 D4 và 801 D4 có thùng loa Đầu tuabin hoàn toàn bằng nhôm cứng được tách rời khỏi thùng loa bass bên dưới. Trong khi đó, HTM81 D4 và HTM82 D4 có vỏ nhôm bên trong nhằm mục đích cung cấp vỏ cách ly tốt cho các đơn vị tầm trung.

  Phạm vi sử dụng phiên bản sửa đổi của vỏ tweeter thân rắn riêng biệt của Bowers, được đúc từ một khối nhôm duy nhất và hiện được cách ly với phần còn lại của loa ở hai vị trí thay vì chỉ một. Giờ đây, có một hệ thống nạp ống dài mới (dài gần 30cm), được tạo ra để mở rộng hơn nữa các tần số cao và cụm động cơ của loa tweeter đã được thiết kế lại để mang lại cho bộ truyền động nhiều tự do hơn.

  Cuối cùng, Aerofoil Cone là một nón âm trầm tổng hợp với lớp da bằng sợi carbon và lõi bọt tổng hợp nhẹ, có độ dày khác nhau để cung cấp độ cứng tối đa ở những nơi cần thiết nhất. Nó được kết hợp với một Phích cắm chống cộng hưởng bằng bọt mới có tác dụng tăng cường cuộn dây giọng nói và giảm độ méo khi hình nón di chuyển qua dải tần số thấp, hứa hẹn âm trầm sạch hơn.

  805 D4 và 804 D4 có thiết kế tủ bọc ngược được giới thiệu lần đầu tiên cách đây sáu năm dành riêng cho các bộ điều chỉnh tầng lớn nhất trong dòng. Nó được thiết kế để giảm hình dạng vách ngăn phía trước đồng thời tăng độ cứng và cho phép các bộ phân tần được gắn trong không gian dành riêng ở phía sau mỗi loa.

  Cả hai mô hình này đều áp dụng hệ thống giằng Matrix nâng cao thông qua các tấm ván ép dày hơn (thay vì MDF) và các phần giằng nhôm tăng cường. 804 D4 cũng bổ sung một cổng bắn xuống với một panh nhôm tích hợp, cùng với các gai và chân nâng cấp – tất cả đều nhằm mục đích kiểm soát các rung động không mong muốn.

  Dòng 800 Series Diamond giới thiệu một lớp hoàn thiện loa mới, với Satin Walnut (ở trên) cùng với các tùy chọn Gloss Black, White và Satin Rosenut hiện có.

  Bowers đã giới thiệu một phần trên cùng bằng nhôm đúc mới để thay thế cho phiên bản bằng gỗ trước đó. Điều này đã được thực hiện để có độ cứng cao hơn và tủ hoạt động êm ái hơn. Phần trên cùng này được hoàn thiện bằng ‘Leather by Connolly’ – màu đen cho tủ tối (Đen, Satin Rosenut) và màu xám nhạt cho các lớp hoàn thiện nhẹ hơn (Trắng, Satin Walnut).

  Dòng 800 Series Diamond mới sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1 tháng 9.

  Bạn đọc xem nhiều