Viện giáo dục sản phẩm âm thanh AES giới thiệu web khám phá âm thanh ô tô

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 139 lượt xem

Viện giáo dục sản phẩm âm thanh AES giới thiệu web khám phá âm thanh ô tô

   

  Viện Giáo dục Sản phẩm Âm thanh AES (APEI), được thành lập để thúc đẩy các phương pháp luận, thực hành và công nghệ liên quan đến việc phát triển và đưa các sản phẩm âm thanh ra thị trường, sẽ giới thiệu một hội thảo trên web miễn phí mới về mục kiến thức về Âm thanh Ô tô, đề cập đến “Âm thanh đắm chìm trong xe hơi” trên Thứ 4, ngày 15 tháng 9 (12:00 trưa giờ EDT). Hội thảo trên web sẽ có các bài thuyết trình từ Phòng thí nghiệm Dolby và Nghiên cứu Dirac trình bày chi tiết về các công nghệ cho phép mở rộng nhận thức âm thanh của xe.

  Viện giáo dục sản phẩm âm thanh AES giới thiệu web khám phá âm thanh ô tô

  Mở rộng trên một loạt hội thảo trên web về thiết kế và ứng dụng âm thanh ô tô, phiên này sẽ khám phá các cách khác nhau để dịch nội dung âm thanh sống động và tạo ra trải nghiệm sống động. Hiện đang là ưu tiên hàng đầu của cả các thương hiệu ô tô và người tiêu dùng, khả năng tái tạo âm thanh sống động là kết quả của sự hội tụ của nhiều công nghệ và khái niệm, từ phát lại đa kênh đến tổng hợp âm thanh của không gian nghe cảm nhận, đến tăng cường tái tạo âm thanh DSP.

  Thuật ngữ “Immersive Audio” được sử dụng để mô tả quy trình sản xuất hướng đối tượng, bao gồm chiều cao, dựa trên kênh, xuất hiện lần đầu tiên cách đây 11 năm và các tiêu chuẩn tiêu chí của Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE) đã được bổ sung sau đó. Với việc người tiêu dùng hiện đang được cung cấp trải nghiệm âm thanh không gian và âm thanh đắm chìm trong tất cả các loại nền tảng phát lại và với các định dạng âm thanh nhập vai thực tế, chẳng hạn như Dolby Atmos, trở nên được công nhận rộng rãi, điều tự nhiên là âm thanh ô tô đã đi theo xu hướng và nỗ lực để tiến thêm một bước nữa.

  Trong hội thảo trên web này, Roger Shively (JJR Acoustics), người đứng đầu mảng Âm thanh Ô tô của APEI, sẽ thảo luận về những gì chúng tôi định nghĩa là “Immersive Audio”, cách điều này thúc đẩy các kiến ​​trúc loa âm thanh ô tô và cách các kiến ​​trúc hiện có đang được sử dụng. Các chủ đề khác sẽ được khám phá bao gồm những thách thức trong việc điều chỉnh và phân phối âm thanh cho trải nghiệm dự định, vai trò của việc hủy nói chuyện chéo, so sánh giữa trộn nội dung và trộn dựa trên ngữ cảnh và cách điều chỉnh ô tô cho các định dạng âm thanh sống động. Hơn nữa, những cách tiếp cận nào phù hợp với các hệ thống cấp đầu vào, cấp trung bình và cấp cao nhất?

  Để trình bày chi tiết các chủ đề này và thảo luận về các công nghệ và giải pháp hiện có, Shively đã mời hai nhà cung cấp chủ chốt trong ngành, cả hai đều dẫn đầu không gian từ các khía cạnh khác nhau.

  Viện giáo dục sản phẩm âm thanh AES giới thiệu web

  Mathias Johansson, Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc sản phẩm của Dirac Research, sẽ thảo luận về bản chất của nội dung nhập vai và trải nghiệm nhập vai mong muốn cũng như cách điều chỉnh một chiếc xe hơi cho phù hợp. Johansson cũng sẽ đề cập đến các cách sử dụng âm thanh sống động khác như bố cục loa độc đáo hoặc Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS). Là nhà tiên phong trong lĩnh vực xử lý và tối ưu hóa âm thanh, Johansson có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điều khiển âm thanh và âm thanh đắm chìm. Ông có bằng tiến sĩ về xử lý tín hiệu tại Đại học Uppsala, Thụy Điển.

  Andreas Ehret, Giám đốc Ô tô, tại Phòng thí nghiệm Dolby, sẽ thảo luận về cách Dolby Atmos trích xuất các đối tượng không gian từ âm nhạc và tái tạo chúng để tiết lộ các chi tiết mang lại độ rõ nét và chiều sâu không gian cũng như cách ứng dụng điều đó vào âm thanh ô tô. Có trụ sở tại Nuremberg, Đức, Ehret làm việc để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh Ô tô của Dolby với Dolby Atmos trên ô tô là thành phần chiến lược quan trọng.

  Bạn đọc xem nhiều