Top 5 tính năng hữu dụng nhất trên Google Assistant Tiếng Việt

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 68 lượt xem

Top 5 tính năng hữu dụng nhất trên Google Assistant Tiếng Việt

  Top 5 tính năng hữu dụng nhất trên Google Assistant Tiếng Việt

  Trợ lý ảo Google Assistant đã chính thức hỗ trợ Tiếng Việt, bên cạnh việc trao đổi và trò chuyện với cô trợ lý ảo thì ngay sau đây sẽ là 5 tác vụ được cho là hữu ích nhất

  Lưu ý: 5 tác vụ mình hướng dẫn đã có thể sử dụng mệnh lệnh hoàn toàn bằng Tiếng Việt, sử dụng trên một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Hiện tại người dùng đã có thể tương tác với Google Assistant đến 19 tính năng, và Google Assistant hiện chỉ có thể hoạt động khi có kết nối mạng dữ liệu (Wifi/3G/4G/5G).

  Với sự bùng nổ về bộ nhớ trong trên điện thoại, số lượng ứng dụng (app) người dùng cài đặt có thể lên đến con số hàng chục thậm chí hàng trăm. Trong một vài tình huống nhất định việc kích hoạt nhanh một ứng dụng nào đó sẽ rất khó khăn vì bạn không thể ghi nhớ chính xác vị trí ứng dụng trong phần app drawer (Menu ứng dụng).

  Cách dễ dàng nhất là kích hoạt Google Assistant và ra lệnh mở ứng dụng đó. Qua trải nghiệm mình nhận thấy Google Assistant có thể nhận ra giọng nói khá chính xác, với App nước ngoài bạn không cần phải đọc quá chuẩn tên ứng dụng bằng tiếng anh thì trợ lý ảo vẫn có thể nhận ra.

  Đọc và khởi động ứng dụng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

  Đặt lịch báo thức / hẹn giờ / lời nhắc

  Những lịch trình quan trọng chúng ta thường cố gắng ghi nhớ nhưng chắc chắn sẽ vô tình quên nếu có quá nhiều công việc phải làm trong ngày. Cách dễ dàng nhất là sử dụng chiếc điện thoại như một công cụ giúp báo thức, hẹn giờ hoặc ghi chú lời nhắc.

  Thay vì trước đây mình phải nhớ cách để kích hoạt bằng tay cả 3 tính năng trên, thì nay mình có thể dễ dàng kích hoạt Google Assistant và nói khẩu lệnh: “Báo thức, hẹn giờ hoặc nhắc nhở” một cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Thao tác được giảm đi rất nhiều bước và rút gọn khá nhiều thời gian cho việc thiết lập.

  Tạo sự kiện trong Lịch Google

  Tương tự với tính năng ghi chú nhắc nhở thì trong công việc chúng ta sẽ thường có những sự kiện được lên lịch cách đó 1 tuần, 2 tuần hoặc cả tháng hơn. Vì vậy việc thiết lập lịch hẹn trong Google Lịch bằng Google Assistant là rất tiện dụng.

  Chỉ cần kích hoạt Google Assistant và nói khẩu lệnh: “Đặt lịch… hoặc tạo sự kiện…”, trợ lý ảo sẽ đặt những câu hỏi yêu cầu bổ sung về ngày và giờ. Nếu những thông tin đã chính xác bạn chỉ việc lưu và hoàn thành.

  Quy trình tạo báo thức / hẹn giờ / nhắc nhở rất đơn giản với Google Assistant.

  Nghe và tìm tên bài nhạc

  Việc vô tình nghe một bài nhạc trong một quán cafe mà không nhớ được tên bài hát, hãy để Google Assistant giúp bạn. Chỉ cần mở trợ lý ảo và ra khẩu lệnh “bài nhạc này tên gì”, phần còn lại hãy để trợ lý ảo thực hiện.

  Tìm địa điểm gần nhất

  Việc tìm kiếm một địa điểm gần nhất giúp dễ dàng di chuyển cho nhu cầu công việc và vui chơi. Với cách thức đơn giản, chúng ta tìm tên của 1 địa chỉ cần di chuyển để và sử dụng Google Maps để chỉ đường.

  Bạn đánh giá thế nào về 5 tính năng cực kỳ tiện ích của Google Assistant Tiếng Việt bên trên? Bạn thường sử dụng những tiện ích nào trên cô trợ lý ảo Google?

  Bạn đọc xem nhiều