Tìm giải pháp cho các thiết kế loa khác nhau trong Voice Coil Tháng 9 năm 2021

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 98 lượt xem

Tìm giải pháp cho các thiết kế loa khác nhau trong Voice Coil Tháng 9 năm 2021

   

  giải pháp cho các thiết kế loa khác nhau trong Voice Coil

  Trong ấn bản này, Vance Dickason viết về phạm vi của các loại Crossover cấp dòng chủ động DSP có sẵn từ Danville Signal. Ưu điểm của bộ phân tần DSP chủ động đã được công nhận từ lâu và phần lớn (khoảng 90%) loa âm thanh chuyên nghiệp và màn hình phòng thu ngày nay là loa được cấp nguồn cũng sử dụng một số loại DSP tích hợp. Dần dần thị trường cũng phát triển theo hướng khác nhau của các giải pháp hỗ trợ cho loa không dây và thậm chí cả các thiết kế âm thanh gia đình cao cấp, được hưởng lợi từ các bộ khuếch đại Class-D mới nhất, đã trở nên tốt hơn đáng kể. Có trụ sở tại Minneapolis, MN, Bộ xử lý tín hiệu Danville từ lâu đã cung cấp các bộ phân tần DSP và mô-đun DSP hiệu suất cao cho thị trường OEM và phiên bản Voice Coil này làm nổi bật dòng sản phẩm Snowbird, Greywolf và sắp được phát hành của công ty Mô-đun Bluebill DSP

  Đối với Spotlight của ấn bản này, Joe Hayes (VP ​​Engineering, Vastigo) viết về công nghệ loa 3D hoàn toàn được cấp bằng sáng chế của DaS AuReality, là kết quả của nỗ lực nhiều năm của Diffusion at Source (DaS) và phương pháp thiết kế loa trường âm hình elip. DaS AuReality đã phát triển từ công việc được gọi là “Acoustic 3D” từ một công ty có trụ sở tại Úc và hiện đang được thương mại hóa bởi Vastigo, Ltd. (Vastigo.com), có trụ sở tại Singapore. Vastigo đang cung cấp giấy phép cho công nghệ DaS AuReality trong nhiều phân khúc ứng dụng thị trường của mình, bao gồm hầu như tất cả các ứng dụng loa. Công nghệ này được hỗ trợ bởi một tấm bằng sáng chế đa thế hệ và thị trường địa lý toàn diện. Bài viết này cung cấp tất cả các chi tiết về cách tiếp cận độc đáo, theo sau là phân đoạn phát triển và nhiều ứng dụng do các nhà phát minh hình dung.

  Voice Coil

  Ấn bản này của Voice Coil cũng bao gồm một bài báo Tiêu điểm bất thường của Mike Klasco (Menlo Scientific), trong đó anh ấy cố gắng tìm ra mẫu số chung giữa nhiều công nghệ liên quan đến loa có thể góp phần vào nỗ lực thiết kế “loa thông minh”. Trong “Giới thiệu về Loa thông minh dành cho kỹ sư diễn thuyết”, Mike Klasco xác định nhiều thách thức chung mà các thiết kế loa nhỏ gọn, di động và rất phức tạp này gặp phải, đồng thời đề xuất cách nhiều phát minh, giải pháp và công ty có thể giúp đáp ứng các mục tiêu đã xác định. Bài viết mô tả các giải pháp từ Dinaburg Technology, Premium Sound Solutions, Fibona Acoustics, Resonado Labs, Trulli, Mayht, Tectonic Audio Labs, Nuvoton, Syntiant, Native Voice và Linkplay.

  Trong Thử nghiệm của tháng này, Vance Dickason đã quyết định kết hợp ba đầu dò tần số cao 25mm mới từ BlieSMa thành một đặc điểm duy nhất: BlieSMa T25S-6 Silk Dome, BlieSMa T25B-6 Beryllium Dome và BlieSMa T25D-6 Diamond Dome. BlieSMa, có trụ sở tại Blieskastel, Đức, được thành lập vào ngày 16 tháng 1 năm 2018 bởi Stanislav Malikov. Trong 20 năm qua, Malikov đã làm việc tại Ultrasound Technologies; huyền thoại trong ngành Morel với tư cách là người quản lý QC và kỹ sư chuyển đổi; và tại Accuton, OEM trình điều khiển cao cấp nổi tiếng, với tư cách là kỹ sư sản xuất hơn 8 năm. Trong 3,5 năm qua, BlieSMa đã sản xuất một số đầu dò tần số cao OEM chất lượng rất cao và hiện đã giới thiệu thêm bốn vòm 25mm vào danh mục của mình.

  Ba trong số bốn đầu dò được giới thiệu trong bài viết Test Bench này. Cả ba loa tweeter dường như được chế tạo trên cùng một nền tảng, nhưng được tối ưu hóa cho từng chất liệu màng loa. Về tính năng, cả ba đều có chung một bộ tính năng, bao gồm màng chắn hình vòm 25mm (cả vòm Beryllium và Diamond đều có chế độ ngắt đầu tiên trong phạm vi siêu âm) và khối lượng chuyển động cực thấp để có phản ứng thoáng qua tốt hơn và sản lượng cao hơn. Cả ba đều có động cơ neodymium bão hòa hoàn toàn với vòng rút ngắn ống đồng, lỗ thông hơi cực lớn, vòm hẹp, gắn phẳng, hệ thống nam châm gắn phía sau, với cuộn dây âm thanh bên dưới bằng Titanium và các khoang phía sau bằng nhôm với vật liệu giảm chấn len . Các kết nối sử dụng dây dẫn kim tuyến linh hoạt và nhẹ từ Đan Mạch với các thiết bị đầu cuối mạ vàng.

  Liều lượng thông thường của các bản cập nhật Industry Watch đề cập đến các bản cập nhật mới nhất từ ​​Klippel, Celestion và hiệp hội Audio & Loudspeaker Technologies International (ALTI)

  Phiên bản Voice Coil vào tháng 9 năm 2021 đã có sẵn để tải xuống và đã có trong thư để gửi cho người đăng ký. Người đăng ký có thể truy cập – www.gotomyvcoil.com – để tải xuống vấn đề này.

  Bạn đọc xem nhiều