Thiết bị Dirac và Analog hợp tác để cung cấp âm thanh chất lượng cao trong ngành công nghiệp ô tô

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 179 lượt xem

Thiết bị Dirac và Analog hợp tác để cung cấp âm thanh chất lượng cao trong ngành công nghiệp ô tô

  Thiết bị Dirac và Analog hợp tác để cung cấp âm thanh chất lượng cao trong ngành công nghiệp ô tô

  Nhà tiên phong về xử lý âm thanh kỹ thuật số Thụy Điển Dirac đã công bố sự hợp tác với Thiết bị Analog để kết hợp giải pháp kỹ thuật số mới của Dirac cho các hệ thống âm thanh cấp thấp với các bộ xử lý ô tô của gã khổng lồ bán dẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các thuật toán xử lý của Dirac chạy trên các bộ xử lý SHARC của Thiết bị tương tự tạo ra một ưu đãi trọn gói, hoàn chỉnh hơn cho cơ sở khách hàng ô tô toàn cầu của họ.

  Dirac và Analog Devices đã làm việc gián tiếp với nhau trong nhiều năm – cung cấp riêng biệt các giải pháp linh kiện cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô hàng đầu. Thông qua sự hợp tác trực tiếp này – hợp nhất hai công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm thanh và bán dẫn – các công ty sẽ có thể mở rộng quy mô hiệu quả hơn các giải pháp đi kèm để tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên toàn thế giới.

  Với giải pháp kỹ thuật số của Dirac, khách hàng sử dụng ô tô của Thiết bị Analog sẽ có thể đạt được hiệu suất âm thanh được tối ưu hóa và trải nghiệm âm thanh đắm chìm dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và nhất quán trên các hệ thống âm thanh cấp thấp – thường là các hệ thống cơ bản được cung cấp trên ô tô , sử dụng tới 9 loa.

  Ra mắt vào tháng 3 năm 2021, giải pháp hoàn toàn mới của Dirac dành cho các hệ thống cấp thấp được xây dựng dựa trên kinh nghiệm 15 năm của công ty làm việc trong không gian cao cấp nhưng cũng có những cải tiến mới nhằm giải quyết các nhu cầu cụ thể của hệ thống âm thanh cấp thấp.

  Dirac và Analog

  “Trong hơn 15 năm, Dirac đã là nhà tiên phong trong lĩnh vực âm thanh ô tô, hợp tác với nhiều thương hiệu cao cấp và sang trọng, bao gồm cả quan hệ đối tác sâu sắc với Volvo, để thiết kế và tích hợp các giải pháp kỹ thuật số của Dirac trong hệ thống âm thanh xe hơi của họ nhằm tạo ra âm thanh phù hợp và hoàn thiện kinh nghiệm”Lars Carlsson, Giám đốc Phát triển Kinh doanh ô tô, tại Dirac, cho biết. “Giờ đây, nhờ những cải tiến và phát triển sản phẩm mới, chúng tôi đang tích cực mở rộng để bao phủ toàn bộ ngành công nghiệp ô tô – một quá trình sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều thông qua sự hợp tác của chúng tôi với Thiết bị Analog.”

  “Thiết bị Analog là một trong những nhà sản xuất có nhu cầu và được tôn trọng nhất trong ngành về các giải pháp bán dẫn cao cấp cho thị trường ô tô và thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sẽ cùng nhau có thể mang đến cho không gian ô tô một giải pháp hoàn chỉnh nâng cao hiệu suất của hệ thống âm thanh, ”Carlsson tiếp tục.

  Giải pháp kỹ thuật số của Dirac, hiện có thể đi kèm với bộ xử lý ADI, được xây dựng dựa trên nền tảng âm thanh thông minh tất cả trong một bao gồm hệ thống đo lường, công cụ điều chỉnh, thuật toán tối ưu hóa âm thanh và nền tảng giao diện phần cứng.

  Nền tảng âm thanh thông minh có hệ thống điều chỉnh bán tự động dựa trên các phép đo khoa học nhằm tối ưu hóa hiệu suất và mang lại âm thanh đặc trưng theo cách mà Dirac đã chứng minh là có hiệu quả cao, nhất quán và có thể dự đoán được.

  Nền tảng Dirac cũng bao gồm các công nghệ tối ưu hóa không gian và tối ưu hóa âm thanh kỹ thuật số đã được cấp bằng sáng chế khác nhau tùy thuộc vào cấp độ của hệ thống loa. Đối với các hệ thống đầu vào, các công nghệ có sẵn là hiệu chỉnh phản ứng cường độ dựa trên phép đo, âm trầm ảo đã được cấp bằng sáng chế và trung tâm ảo – để giải quyết các thách thức âm thanh phổ biến như tác động âm trong cabin xe hơi, âm trường không cân bằng và thiếu sự đắm chìm. Đối với các hệ thống dải cao hơn, Dirac cung cấp các giải pháp như mở rộng sân khấu âm thanh và vùng thoải mái hoạt động.

  “Analog Devices là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xử lý âm thanh trên ô tô. Dòng bộ xử lý SHARC của chúng tôi cung cấp độ trễ và tính xác định cực thấp để đáp ứng nhu cầu của một loạt các ứng dụng âm thanh thú vị đang phát triển nhanh chóng, bao gồm loại bỏ tiếng ồn chủ động, liên lạc trong xe hơi và vùng âm thanh cá nhân. Danh mục SHARC quy mô liền mạch từ hệ thống âm thanh cấp thấp đến cao cấp và khi kết hợp với giải pháp của Dirac, nâng âm thanh ô tô lên một tầm cao mới. Andrew Lanfear, Giám đốc Dòng sản phẩm Bộ xử lý Âm thanh Ô tô, Thiết bị Analog cho biết, khả năng của Dirac có thể vượt qua những hạn chế vật lý của hệ thống âm thanh, cùng với các giải pháp phần mềm có thể mở rộng của họ, làm cho Dirac trở thành một kết hợp hoàn hảo cho danh mục bộ xử lý SHARC của Thiết bị tương tự.

  Dòng bộ vi xử lý SHARC dành cho ô tô ADSP-2156x được phát hành gần đây có sẵn trong phạm vi tốc độ đồng hồ từ 400 MHz đến 1 GHz, cung cấp khả năng mở rộng hiệu suất trên nhiều ứng dụng âm thanh, bao gồm tổng hợp âm thanh và loại bỏ tiếng ồn. Với lên đến 1,6 MB SRAM trên chip, bộ tăng tốc phần cứng FIR / IIR nâng cao và giao diện âm thanh kỹ thuật số sáng tạo, bộ xử lý ADSP-2156x được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng xử lý âm thanh thời gian thực.

  Giải pháp cấp nhập cảnh Dirac sẽ được cung cấp để tích hợp phần cứng của Thiết bị Analog và sẽ tận dụng mạng lưới toàn cầu của cmppany gồm các nhà sản xuất ô tô, OEM, ODM và nhà thầu đang ngày càng ưu tiên hiệu suất âm thanh như một điểm khác biệt chính trên xe.

  Bạn đọc xem nhiều