Thi Công Lắp đặt âm Thanh Karaoke Chuyên Nghiệp Nhất

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 122 lượt xem

Thi Công Lắp đặt âm Thanh Karaoke Chuyên Nghiệp Nhất

  Để chọn được đơn vị thi công âm thanh karaoke chuyên nghiệp không phải là chuyện đơn giản. Với kinh nghiệm cũng như trình độ setup hàng trăm công trình lớn nhỏ từ bắc vào nam trong gần 5 năm qua, Prosound tự tin có đủ năng lực để thi công âm thanh cho phòng hát karaoke kinh doanh và âm thanh đẳng cho cho phòng hát gia đình.
  1. Vì sao phải chọn đơn vị thi công âm thanh karaoke uy tín?

  Tìm kiếm đơn vị thi công âm thanh trên mạng thông qua các diễn đàn, quảng cáo mà không biết họ là ai, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thế nào có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

  ❌ Mua hàng bãi qua sử dụng nguồn gốc không rõ ràng chất lượng sản phẩm không được kiểm soát

  ❌ Mua hàng tại các cơ sở cung cấp lắp đặt âm thanh nhỏ lẻ giá rẻ không có giấy tờ ( điều này dễ dấn đến việc chế độ bảo hành, trách nhiệm, và hậu mãi sau bán hàng hoặc đôi khi người bán chuyển nghề dẫn đến việc người bán ôm con bỏ chợ ) cuối cùng người dùng là thiệt nhất.

  ❌ Mua hàng không kiểm tra chất lượng sản phẩm nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

  ❌ Mua hàng không có tem bảo hành trên sản phẩm và đơn vị bán hàng không cung cấp được các giấy tờ và hợp đồng mua bán rõ ràng

  âm thanh

  Những lý do nên chọn những công ty thi âm thanh lớn?

  ✔ Cùng với những phát triển vượt bậc về công nghệ trong âm thanh thì kèm theo đó việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm lớn nhất trước khi quyết định lắp đặt âm thanh cho gia đình hay phòng hát kinh doanh như sau:

  ❎ Nguồn gốc xuất sứ sản phẩm rõ ràng

  ❎ Đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín

  ❎ Kỹ thuật lắp đặt âm thanh phải tốt

  ❎ Chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng

  ❎ Hồ sơ năng lực công ty ( dự án đã làm )

  nhân viên kỹ thuật

  Kiểm tra nguồn gốc xuất sứ sản phẩm trước khi lắp đặt âm thanh

  Hiện nay vấn đề nguồn gốc xuất sứ và chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với người mua sắm lắp đặt âm thanh cho dàn karaoke gia đình hay hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp cho kinh doanh. Trong lĩnh vực Âm Thanh nói riêng và các nghành nghề khác nói chung thì việc kiểm định nguồn gốc xuất sứ sản phẩm gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, vậy làm sao để chúng ta có thể tìm hiểu để mua được sản phẩm chuẩn nhất và giá thành tốt nhất.

  ✅ Đầu tiên đó là TÊN của thương hiệu sản phẩm. Là sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng phải có tên thương hiệu và có trụ sở công ty sản xuất kèm đó là website địa chỉ nếu ở nước ngoài hoặc ở việt nam.

  ✅ Các TÊN thương hiệu phải được cấp văn bằng do các đơn vị cung cấp toàn cầu

  ✅ Là thương hiệu, công ty phải có lịch sử hình thành và phát triển và có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các thiết bị âm thanh cho nhiều quốc gia trên thế giới

  ✅ Các sản phẩm phải có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng và VAT

  Tìm đến các đơn vị cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín

  Tại thị trường Việt Nam hiện nay việc lựa chọn lắp đặt âm thanh không hề khó vì đôi khi người bán nhiều hơn người mua, ngoài ra chúng ta có thể nói đến thời đại số 4.0 các mạng xã hội các thông tin mua bán qua các diễn đàn và quảng cáo bán hàng giá rẻ tràn lan. Chính vì vậy mà việc đi tìm một đơn vị cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín gặp nhiều khó khăn vậy làm sao để chúng ta có thể tìm được các đơn vị đó?

  ✅ Các công ty cung cấp lắp đặt các thiết bị âm thanh tại Việt Nam phải được pháp luật Việt Nam công nhận và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và bộ công thương.

  ✅ Công ty phải có trụ sở hoạt động kinh doanh hợp pháp công khai như: Địa chỉ, Website, Số điện thoại, Người đại diện pháp luật….

  ✅ Là các công ty có quy mô hoạt động lớn cung cấp đa dạng các sản phẩm nhập khẩu chính hãng giấy tờ rõ ràng

  ✅ Là công ty có kình nghiệm lâu năm và uy tín trong việc cung cấp lắp đặt âm thanh bằng các dự án và công trình thực tế

  prosound

   Kỹ thuật lắp đặt âm thanh phải có chuyên môn cao

  Hiện nay việc lắp đặt âm thanh cho một dàn karaoke gia đình hay một hệ thống karaoke chuyên nghiệp không quá khó nhưng để lắp đặt chuẩn xác và đạt hiệu năng tối ưu nhất của hệ thống thì người kỹ thuật lắp đặt âm thanh và setup âm thanh là quan trọng nhất.

   Thi công lắp đặt âm thanh karaoke chuyên nghiệp

  Đối với việc lắp đặt âm thanh cho một dàn karaoke gia đình đôi khi nó không quá khó người dùng chỉ cần am hiểu một chút về âm thanh là cũng có thể lắp đặt ngay cho mình được mà chỉ cần theo các thông số cơ bản có sẵn của nhà máy.

   Nhưng việc lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp cho các dịch vụ kinh doanh giải trí thì không đơn giản đến như vậy. Vậy yếu tố gì để nói kỹ thuật là quan trọng và làm sao để gửi trọn niềm tin vào kỹ thuật ở một đơn vị cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín?

   Kỹ thuật setup âm thanh phải thực sự tốt

  ⭐ Người kỹ thuật âm thanh phải là người có chuyên môn và năng khiếu nghề tốt được đào tạo và học bài bản về âm thanh

  ⭐ Người kỹ thuật phải nắm vững được tất cả về các thông số và yếu tố của sản phẩm ( sẵn sàng xử lý nhanh nhất khi gặp sự cố )

  ⭐ Người kỹ thuật phải biết khai thác tối đa chất lượng sản phẩm và bảo vệ thiết bị không cho vượt quá tải

  ⭐ Người kỹ thuật phải có kinh nghiệm lâu năm và biết vận dụng các trang thiết bị phần mềm số được hỗ trợ tốt nhất cho SETUP hệ thống âm thanh

  ⭐ Người kỹ thuật sẵn sàng trả lời được tất cả các vấn đề về kỹ thuật trong âm thanh mà người dùng thắc mắc

  ⭐ Người kỹ thuật phải biết bố trí lắp đặt các thiết bị một cách chuẩn xác và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho gia đình hoặc phòng hát

   Chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng

  Ngoài việc cung cấp lắp đặt âm thanh với những sản phẩm tốt nguồn gốc rõ ràng đơn vị uy tín kỹ thuật chuyên môn cao thì việc cuối cùng chúng ta thường quan tâm đó là việc bảo hành và hậu mãi sau bán hàng. Các đơn vị uy tín phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp đồng mua bán hợp pháp có đủ chữ ký đóng dấu và quy định rõ ràng về thời hạn bảo hành quyền lợi và các trường hợp nằm trong phụ lục bảo hành. 

  Thông thường các sản phẩm sẽ đều được quy định bảo hành từ nhà hãng từ 1 đến 5 năm đối với tùy từng thiết bị và nhà cung cấp bán hàng. Việc người dùng tìm đến những cơ sở cũng cấp âm thanh chuyên nghiệp có quy mô lớn thì việc nhân sự cũng như sản phẩm sẽ được bảo hành 1 cách nhanh nhất, chúng ta nên tránh các đơn vị nhỏ lẻ có quy mô nhỏ hoặc đơn phương thì việc nhân sự cũng như sản phẩm để bảo hành sẽ có chưa kể kèm theo đó các cá nhân có thể chuyển nghề hoặc bỏ nghề thì việc bảo hành sản phẩm khi gặp lỗi là rất khó khăn.

  2. Thi công âm thanh karaoke gồm những bước gì?

  Trước khi bắt tay vào tìm hiểu vị trí lắp đặt các thiết bị tối ưu cho dàn âm thanh kinh doanh, bạn nên thực hiện các bước này để đảm bảo rằng các bước lắp đặt thiết bị được làm theo đúng trình tự.

  - Bước 1 : Lên bảng vẽ thiết kế , xác định vị trí đặt loa và tủ đựng thiết bị . Bước này giúp bạn cân đối thời gian, vật liệu, dây dẫn và bố trí thiết bị.sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất

  - Bước 2: Tiến hành khoan, bắt giá treo, đi dây,treo loa.

  - Bước 3: Thực hiện treo, lắp loa, đặt thiết bị vào tủ.

  Xác định vị trí treo loa, phân chia chức năng, kết nối dây loa
  Kết nối dây loa vào cục đẩy công suất, gạt lại các nút cơ bản phía sau cục đẩy công suất theo nhu cầu sử dụng.
  Kết nối dây tín hiệu từ thiết bị xử lý xuống công suất.
  Kết nối màn hình vào đầu DVD.
  Kết nối Micro không dây vào thiết bị xử lý.

  - Bước 4: Setup vị trí ngồi hợp lý dựa vào cảm nhận của bạn trong phòng hát. Setup cấu hình cho dàn, đo đạc để cân chỉnh hợp lý nhất.

  3. Cách thi công âm thanh để chất âm trong phòng karaoke hay nhất?

  Vị trí đặt loa tránh cộng hưởng

  Cộng hưởng âm thanh chính là nguyên nhân gây nhiễu âm, trong nhiều trường hợp đặc biệt, chúng còn khiến trường hợp vô thanh xảy ra. Vì vậy, để tối ưu hóa , tránh cộng hưởng, chính là không nên đặt các loa song song cới cạnh tường , để loa tạo một góc khoảng 15 độ so với tường. Mặt loa hướng về phía vị trí ngồi tạo thành hình tam giác cân góc 15 độ. Nếu phòng có quá nhiều tiếng bass thì bạn có thể dịch chuyển tăng độ lên 20.

  -Nếu trường hợp không gian khó để sắp đặt loa đúng chuẩn , bạn có thể sử  dụng các vật liệu tiêu âm ,2 bên tường bạn không nên để trống mà hãy đặt vào đó kệ sách, kệ đĩa, các hộp tán âm tự gia công bằng gỗ hoặc dùng mousse dán cách âm lên tường và trần.

  Vị trí đặt chỗ ngồi trong phòng karaoke

  Nhiều nghiên cứu cho thấy vị trí ngồi nghe tốt nhất chính là vị trí mà cường độ âm thanh từ loa đến tai bạn mạnh hơn hoặc bằng cường độ , sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà. Bạn nên sắp xếp vị trí ngồi gần đến loa để người nghe cảm nhận chính xác nhất âm thanh được phát ra từ loa.

  Vị trí và khoảng cách giữa các loa

  Loa phải được đặt cách mặt đất tối thiểu 30cm, tối đa 80cm, cách tường 50cm, và khoảng cách giữa 2 loa phải từ 3-4,5 m. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai người nghe. Khoảng cách này đảm bảo cho các loa tránh được hiện tượng dội âm hiệu quả nhất, âm thanh từ loa đến tai người nghe cũng được truyền đi chính xác và sống động nhất.

  Vị trí đặt các thiết bị khác trong phòng karaoke kinh doanh

  Với các phòng kinh doanh karaoke, thông thường ngoài loa karaoke và loa sub được đặt bên ngoài thì các thiết bị còn lại được sắp đặt trong tủ khóa lại.

  Bạn chỉ cần chú ý diện tích của tủ kệ phải đảm bảo rộng, thoáng giúp cho main –mixer hay amply , đầu karaoke,...thoát nhiệt tốt, giảm thiểu được sự nóng làm, giúp tăng hiệu suất làm việc của main.

  Loa sub nên đặt ngay dưới amply / mixer hoặc ở những vị trí không quá xa amply. Theo nguyên tắc, dây kết nối giữa các thiết bị càng ngắn thì càng giảm sự hao hụt tín hiệu âm thanh khi truyền đi

  Lưu ý nên để đầu karaoke DVD tránh xa loa : bởi các dạng đầu điã DVD, CD hay đầu đĩa than thường nhạy cảm với những rung động, nếu chúng được đặt gần loa thì chúng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến rung lắc và mâm quay không còn hoạt động chính xác. Trong thời gian dài chúng sẽ mất đọc, thay đổi âm sắc, méo tiếng và cả hệ thống âm thanh phòng hát đều bị ảnh hưởng.

  4. Chi phí âm thanh cho một phòng karaoke

  Chi phí làm phòng karaoke gia đình thường dựa vào kích thước diện tích phòng hát và chi phí khách muốn đầu tư.

  PRO Sound luôn tối ưu chi phí tốt nhất cho khách hàng, tránh thêm những thiết bị không phù hợp không cần thiết. Thiết kế dựa theo ý tưởng của khách.

  Nguồn gốc sản phẩm : vật tư rõ ràng, minh bạch, chất lượng tốt.

  Chi phí 1 phòng karaoke gia đình thường dao động từ : 1m2 sàn dao động từ 5 triệu – 7 triệu 8 triệu ( chi phí cao nhất là phòng thiết kế kiểu Tân Cổ Điển, chưa bao gồm bàn salon và âm thanh, đèn led )

  Báo giá nhanh chóng chính xác liên hệ HOTLINE: 077 789 1992

  Thi công phòng karaoke kinh doanh và gia đình trọn gói. Thi công âm thanh ánh sáng thiết kế trọn gói.

  Thời gian thi công phòng karaoke gia đình: Từ khi ký hợp đồng, tuỳ theo quy mô mẫu phòng khách lựa chọn dao động từ 7 đến 30 ngày hoàn thiện bàn giao khách đúng hẹn.

  5. Công ty nào uy tín, thi công âm thanh tốt nhất hiện nay

  PRO SOUND có thể nói là đơn vị cung cấp âm thanh karaoke lớn nhất cả nước về cung cấp và lắp đặt âm thanh với rất nhiều thương hiệu. Ở thời điểm hiện tại công ty cung cấp đến 16 thương hiệu âm thanh nổi tiếng nằm trong top các thương hiệu âm thanh trên thế giới như: NEXO của Pháp, AMATE của Tây Ban Nha, ADAMSON của Canada, 4 Acoustic của Đức…. mà trong tương lai còn có thêm nhiều thương hiệu nữa.

  ✪ Cùng với hệ thống phân phối trải khắp cả nước và khả năng cung cấp lắp đặt âm thanh cho dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp, âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp, âm thanh hội trường, âm thanh quán bar vũ trường, âm thanh chiếu phim cinema…. với đa dạng về sản phẩm đa dạng về khả năng cung cấp lắp đặt âm thanh. PRO SOUND khẳng định cung cấp đầy đủ tất cả những vấn đề  liên quan đến âm thanh một cách tốt nhất và nhanh nhất với những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

  ✪ Hầu hết các địa điểm kinh doanh karaoke trên các tỉnh thành cả nước đều có sự xuất hiện các sản phẩm của PRO SOUND cung cấp cho các dự án phòng hát kinh doanh karaoke cao cấp, hệ thống âm thanh line array, các dàn âm thanh karaoke cho gia đình và chiếu phim chuyên nghiệp chuẩn Dolby Atmos 7.1…

  ✪ PRO SOUND Việt Nam có bộ máy quy mô hoạt động và nhân sự rất lớn đây là đơn vị cung cấp âm thanh nhập khẩu chính hãng với đội ngũ kinh doanh trẻ trung và đầy sáng tạo kèm đó là bộ máy kỹ thuật setup lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao.

  ✪ PRO SOUND là đơn vị có đội ngũ ban lãnh đạo có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực AudioPro kèm với đó là sự nhạy bén trong việc nhìn nhận và tiếp cận thị trường nhanh chóng luôn đưa ra những chiến lược mục tiêu và sản phẩm mới chất lượng ngày một tốt hơn đến tay khách hàng.

  ✪ PRO SOUND là đơn vị có chế độ bảo hành phải nói là tốt nhất đến thời điểm hiện tại trong lĩnh vực âm thanh ( tất cả sản phẩm do PRO SOUND cung cấp đều bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào từng sản phẩm nếu lỗi nhà sản xuất ). Ngoài ra hãng sẽ bảo hành trọn đời sản phẩm nếu xảy ra lỗi bất kỳ và được thay thế linh kiện nguyên bản sản phẩm chính hãng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

  Cùng bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về một số dự án mà PRO SOUND cung cấp và lắp đặt âm thanh tại các địa điểm trên khắp cả nước nhé:

  ✅ Cung cấp lắp đặt âm thanh dàn karaoke gia đình

  PRO SOUND cung cấp lắp đặt đầy đủ các sản phẩm cho dàn âm thanh gia đình, dàn âm thanh karaoke với đầy đủ các phân khúc từ tầm trung đến cao cấp với những sản phẩm nhập khẩu chính hãng và cao cấp dưới đây là một số hình ảnh dự án mà PRO SOUND đã thi công bàn giao lắp đặt:

  bộ dàn karaoke

  dàn karaoke

  giá dàn karaoke

  karaoke gia dinh


  ✅ Cung cấp lắp đặt âm thanh karaoke kinh doanh
  PRO SOUND cung cấp lắp đặt âm thanh karaoke đầy đủ các sản phẩm cho dàn âm thanh karaoke kinh doanh, lắp đặt âm thanh cho quán hát, lắp đặt quán karaoke với đầy đủ các phân khúc từ tầm trung đến cao cấp với những sản phẩm nhập khẩu chính hãng và cao cấp với mạng lưới công trình phòng hát trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước dưới đây là một số hình ảnh dự án mà PRO SOUND đã thi công bàn giao lắp đặt:

  bộ hát karaoke

  dàn karaoke hay

  bộ dàn karaoke cao cấp

  dàn hát karaoke

  mua dàn karaoke

  ✅ Cung cấp lắp đặt âm thanh phòng chiếu phim tích hợp hát karaoke

  PRO SOUND cung cấp lắp đặt âm thanh phòng chiếu phim gia đình, Phòng chiếu phim kinh doanh, phòng chiếu phim tích hợp hát karaoke…. Là đơn vị đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xem phim Cinema tích hợp hát karaoke với các chuẩn Dolby Atmos 7.1. 

  Với nhu cầu về giải trí ngày càng được nâng cao hiểu được điều đó PROSOUND đưa ra rất nhiều các giải pháp cho hệ thống cinema cho gia đình cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp không khác gì xem ngoài rạp chiếu phim CGV hay rạp chiếu phim quốc gia ngay tại ngôi nhà của mình mà mức chi phí không quá cao. dưới đây là một số dự án được lắp đặt âm thanh tại các tỉnh thành trên cả nước:

  dàn âm thanh karaoke

  ✅ Cung cấp lắp đặt âm thanh biểu diễn, phòng họp, hội trường, tiệc cưới…
  PRO SOUND cung cấp lắp đặt âm thanh Line array cho nghệ thuật biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp, cung cấp lắp đặt âm thanh cho phòng họp, cung cấp lắp đặt âm thanh cho hội trường, cung cấp lắp đặt âm thanh cho tiệc cưới…. với đa dạng về sản phẩm và cấu hình phù hợp cho tất cả các không gian và mục đích sử dụng với mức chi phí từ trung bình đến cao cấp. Dưới đây là một số dự án kèm dòng loa mà PRO SOUND cung cấp lắp đặt:
   

  bộ dàn karaoke giá rẻ

   

  ✅ Cung cấp lắp đặt âm thanh Bar, Club, Lounge, Coffe ca nhạc…..
  PRO SOUND cung cấp lắp đặt âm thanh cho các hệ thống quán bar vũ trường, lắp đặt âm thanh cho Club , Lounge và Coffe ca nhạc cùng với một số dự án các bạn tham khảo dưới đây:

  dàn hát karaoke

  mua dàn karaoke

  dàn hát karaoke

  Và rất nhiều các dàn karaoke gia đình khác, mời các bạn xem thêm tại đây
  Trên đây, Prosound giới thiệu đến các bạn những tiêu chí để đặt niềm tin vào một đơn vị thi công âm thanh karaoke uy tín. Tùy vào diện tích phòng, điều kiện tài chính và nhu cầu của mỗi chủ đầu tư mà cấu hình hệ thống âm thanh sẽ có đôi chút khác biệt.

  Để biết thêm chi tiết và nhận những tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất, quý khách hàng hãy gọi đến hotline 077 789 1992 hoặc đến trực tiếp showroom của Prosound theo địa chỉ: Số 31, BT4-3 KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội để nghe trực tiếp chất âm của từng cấu hình karaoke cho gia đình, phòng hát karaoke nhé. 

  Bạn đọc xem nhiều