Tai nghe không dây chống ồn Oppo Enco X

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 130 lượt xem

Tai nghe không dây chống ồn Oppo Enco X

  Tai nghe không dây chống ồn Oppo Enco X

  Oppo Enco X là tai nghe true-wireless mới của Oppo có thiết kế nhỏ gọn, chạy Bluetooth 5.2, có LHDC, AAC, tổng thời lượng pin đạt 25 tiếng.

  Oppo Enco X có thiết kế gọn, nhỏ. Vỏ tai nghe có kích thước vừa vặn khi đeo và chỉ nặng 4,8g (mỗi bên), ngoài ra cũng được chứng nhận chống nước và chống bụi IP54.

  Tai nghe sử dụng điều khiển cảm ứng với các thao tác đơn giản để chơi nhạc, dừng nhạc, qua bài và kích hoạt chống ồn.

  Độ nhạy của điều khiển cảm ứng được làm nhạy vừa đủ nên ít khi nhận sai thao tác chạm.

  Case sạc của Oppo Enco X có thiết kế nắp bật nhỏ gọn và tròn trịa để bạn bỏ túi dễ dàng

  Kết nối

  Enco X sử dụng Bluetooth 5.2 cho kết nối ổn định trong khoảng 10m và ngăn cách 1 lớp tường. Các codec được hỗ trợ gồm LHDC, AAC và SBC, không có aptX.

  tai nghe cao cấp

  Âm thanh

  Oppo Enco X được trang bị hệ thống driver kép gồm 1 driver dynamic 11mm và 1 driver đặc biệt 6mm được tune bởi Dynaudio, Đan Mạch.

  Thử nghiệm nghe thực tế với nhiều loại nhạc gồm cho chất tiếng khá chi tiết với bass mạnh mẽ, nhanh, dứt khoát, low-bass mạnh và chắc, khỏe, tốc độ bass được kiểm soát tốt, không lấn vocal, đây là kiểu âm dễ hợp nhiều loại nhạc từ pop, rock, jazz và EDM.

  Tiếng vocal trong, hơi sáng, trung âm cao rõ và dày, cân bằng, chất âm này khá giống kiểu mid của loa Dynaudio, nó làm các album số remaster của Beatles có âm thanh thật ngớ ngẩn, đó là vì các album này này lúc remaster ra nhạc số họ dùng loudness war quá chiều, làm nền âm không tĩnh và trung âm bị gắt, ồn.

  Nếu anh em nghe nhạc được thu âm tử tế như nhạc của Daft Punk, Tori Amos, Sting…sẽ thấy rất tốt vì tiếng rõ ràng, mạch lạc. Độ chi tiết âm thanh đều từ dải tần thấp lên cao. Cá nhân mình không quá ấn tượng về bass của Enco X lắm vì tiếng bass này chỉ đáp ứng được chuyện là nhanh, chắc và khỏe, tuy nhiên chi tiết ở upper bass vẫn chưa đủ rõ, gu mình thì cần thêm một chút impact nữa.

  Khả năng chống ồn

  Enco X được tích hợp tính năng chống ồn ANC và Transperency Mode, bạn có thể chuyển qua chuyển lại 2 mode này bằng cách chạm và giữ phần cảm ứng trên tai nghe. Ngoài ra tai nghe còn có thêm Transparency Mode để nghe âm thanh bên ngoài mà không cần tháo tai nghe, tuy nhiên chất tiếng “lọt vào” nghe không được tự nhiên cho lắm, theo mình là hơi nhỏ hơn nhiều so với airpods pro, và nhỏ hơn Momentum True Wireless 2 luôn. Nhưng dù sao, nếu bạn nghe nhạc ở volume nhỏ thì vẫn nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài.

  tai nghe bluetooth

  Thời lượng pin

  Oppo Enco X được giới thiệu có thời lượng pin khoảng 4.5 giờ khi kích hoạt chống ồn ANC và nghe nhạc ở mức âm lượng tầm 40-50%, lên 80% thì pin được tầm 4 giờ. Khi tắt chống ồn, tai nghe làm việc liên tục được khoảng 5.5 giờ.

  Case sạc cung cấp thêm khoảng 5 lần sạc đầy với thời gian sạc cho tai nghe khoảng 1 tiếng 20 phút. Để sạc đầy case sẽ tốn 2 giờ. Điểm cộng là case sạc bằng cổng USB-C và có hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi.

  Chất lượng đàm thoại

  Oppo Enco X cực kỳ phù hợp cho nhu cầu đàm thoại, cho chất tiếng trong trẻo rõ ràng ở cả người nói và người nghe ở mô trường bình thường ví dụ trong văn phòng, trong công viên, ngoài đường. Nếu bạn là người cần gọi điện thoại liên tục thì Enco X sẽ là tùy chọn rất đáng đầu tư.

  Bạn đọc xem nhiều