Sự khác biệt giữa sub hơi và sub điện là gì?

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 101 lượt xem

Nếu bạn là người đam mê âm thanh nhưng chưa biết cách phân biệt giữa loa sub hơi và sub điện thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó. Cùng theo dõi nhé!

  Sự khác biệt giữa sub hơi và sub điện là gì?

  Sub hơi và sub điện là gì?

  Khái niệm về loa sub hơi và sub điện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Loa sub hơi cần amply karaoke hoặc amply công suất và phải có công suất lớn hơn, thậm chí lớn gấp đôi thì mới mang lại âm thanh đầu ra đầy đủ. Đây cũng là đặc điểm giúp phân biệt tàu ngầm hơi nước với tàu ngầm điện. Cụ thể, nếu bộ khuếch đại công suất hoặc bộ khuếch đại công suất hai kênh, ba kênh hoặc bốn kênh không đủ cho loa siêu trầm, sẽ xảy ra các vấn đề như chất lượng âm thanh kém, méo tiếng và rè. Loa sub điện là một thiết bị âm thanh được thiết kế nhỏ. Bộ khuếch đại tích hợp 2 trong 1 nhỏ gọn và tiện lợi vừa xử lý vừa khuếch đại công suất và tái tạo âm thanh tần số thấp. Giúp người dùng không phải mất thời gian tìm hiểu thiết bị phối ghép phù hợp, tiết kiệm chi phí mà không phải đầu tư thêm ampli hay thiết bị xử lý khác.

  Phân biệt sub hơi và sub điện

  Điểm giống nhau

  Mặc dù có sự khác biệt giữa loa sub điện và loa sub hơi nhưng về bản chất cả hai loa vẫn là loa siêu trầm, hoạt động riêng lẻ để tạo ra tín hiệu âm thanh tải ở tần số thấp, đặc biệt là âm trầm. Đảm bảo âm thanh phát ra mạnh mẽ, sôi động, dày và chắc chắn. Loa sub và loa sub điện có thiết kế rất giống nhau, đều được tích hợp thùng loa cộng hưởng và bố trí loa trầm để đảm bảo thể hiện tốt âm thanh ở dải tần thấp. Mọi loại, mọi đời loa, mọi dòng loa, loa sub điện và loa sub hơi đều được so sánh ít nhiều, nhưng nhìn chung khi kết hợp với bất kỳ không gian kiến ​​trúc nào thì kiểu dáng luôn phù hợp.

  Điểm khác nhau

  Về sub hơi: thiết kế nhỏ gọn, khối lượng vừa phải và có tính thẩm mỹ cao. Giúp việc lắp đặt được nhanh chóng và dễ dàng di chuyển hơn. Loa có cấu tạo bass lớn 40- 50cm, nhiều dòng có 2 bass, không có amply phía trong
  và cần sử dụng thêm cục đẩy công suất. Công suất của sub hơi sẽ giao động từ 100- 200W. Chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sâu và dày hơn. Tuy nhiên khi sử dụng sub hơi thì bạn bắt buộc phải sử dụng thêm amply hoặc cục đẩy công suất

  loa sub hơi Nexo LS600 

  Về sub điện: Với thiết kế to, cồng kềnh, khối lượng nặng và rất khó sửa chữa. Do đó mà việc vận chuyển sẽ khó hơn, lâu hơn và khó di chuyển. Cấu tạo bên trong của sub điện có loa bass 25- 30cm, bass loa đánh thẳng hoặc đánh úp, có tích hợp sẵn amply phía trong và không cần sử dụng thêm cục đẩy công suất. Công suất của sub điện tối thiểu từ 500W trở lên. Tuy nhiên chất âm chưa đủ mạnh, sâu và dày.

  Loa sub điện Amate Nitid N12WP

  Nên mua sub hơi và sub điện ở đâu?

  Prosound Việt Nam là công ty nhập khẩu và phân phối các thương hiệu âm thanh công suất lớn từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Prosound Việt Nam luôn mong muốn lan tỏa được sự tận tâm trong phục vụ, lòng đam mê các sản phẩm âm thanh và sự uy tín trong kinh doanh đến với quý khách hàng.

  Nếu quý khách có nhu cầu muốn trải nghiệm chất âm của các thương hiệu loa hàng đầu thế giới, có thể liên hệ với Prosound Việt Nam để qua trực tiếp showroom trải nghiệm thực tế. Prosound hân hạnh chào đón.

  ???? HỆ THỐNG SHOWROOM

  ☎ HOTLINE

  Bạn đọc xem nhiều