Sử dụng tai nghe như thế nào để được lâu nhất?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 144 lượt xem

Sử dụng tai nghe như thế nào để được lâu nhất?

  tai nghe

  Việc sử dụng và bảo quản các thiết bị âm thanh là một vấn đề cũng khá đau đầu với nhiều người. Khi rất nhiều những chiếc loa hay tai nghe chỉ sau một năm là gặp vấn đề, trong khi đó có rất nhiều tai nghe, loa đến hơn chục năm tuổi vẫn hoạt động bình thường. Sau đây là những mẹo nhỏ để mọi người sử dụng tai nghe, loa được lâu nhất nhé.

  Đây là một lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải, tuy nhiên việc để tai nghe trong điều kiện cốp xe vừa nóng ẩm sẽ làm tai nghe rất dễ hư hỏng driver cũng như các chất liệu earpad

  Để tai nghe quá lâu không sử dụng

  Đây là một điểm mà khá nhiều anh em không hiểu đó là việc cất tai nghe sau một thời gian, sau đó lấy ra sử dụng thì không còn lên tiếng nữa. Đây là điều cũng khá dễ hiểu khi màng loa, cũng như nam châm bên trong để trong một thời gian dài sẽ bị suy giảm cũng như chuyện ẩm mốc bụi bẩn. Với các tai nghe có pin bên trong thì việc chết cell pin bên trong là hoàn toàn bình thường

  Để các thiết bị ngoài nắng

  Dù các thiết bị loa có chống nước chống bụi tuy nhiên tia UV từ mặt trời sẽ làm bong lớp coating ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Chưa kể đến những màng loa cũng sẽ bị ảnh hưởng khi để dưới tia tử ngoại.

  Tránh để mồ hôi, ẩm ướt khi sử dụng

  Việc dính mồ hôi nhiều trên tai nghe lâu ngày sẽ khiến cho phần earpad và headband bị bong tróc. Ngoài ra việc ẩm mốc lâu ngày sẽ rất dễ dẫn đến viêm tai.

  Không dùng dây lò xo để bọc tai nghe

  Đây là một điều khá phổ biến. Mặc dù dây lò xo sẽ làm cho lớp vỏ bên ngoài dây ít bị bong tróc hơn tuy nhiên lõi bên trong dây thường xuyên bị gãy ngầm và thường bị gãy ở nhiều chỗ khác nhau. Điều này dẫn đến dây tai nghe thường bị hư trong vòng chỉ chưa đầy một năm.

  Bạn đọc xem nhiều