Spatial thông báo quyền truy cập miễn phí vào Spatial Studio và các công cụ tạo thực tế không gian của nó

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 176 lượt xem

Spatial, công ty và dịch vụ phần mềm âm thanh sống động được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Apple, Nest, Dolby, LucasArts và Disney đang công bố một mô hình đăng ký đơn giản cho người dùng thương mại áp dụng nền tảng âm thanh số

  Spatial Studio

  Đối với mục đích sử dụng sáng tạo, Spatial cung cấp Backstage Pass, một giấy phép miễn phí cho phép người sáng tạo thiết kế môi trường âm thanh 3D nhập vai với Spatial Studio, công cụ tạo macOS của công ty; và Spatial Reality, công cụ hiệu suất thời gian thực chạy mô phỏng âm thanh trong không gian vật lý thế giới thực. Trong một mô hình đã hoạt động cực kỳ hiệu quả cho các công cụ trò chơi như Unity và Unreal, Spatial đang dân chủ hóa quyền truy cập vào thiết kế âm thanh 3D bằng cách cung cấp quyền truy cập miễn phí vào toàn bộ khả năng thiết kế và xuất bản. Điều này cho phép một hệ sinh thái lớn hơn của những người sáng tạo xuất bản trực tiếp các hình ảnh âm thanh 3D động cho khách hàng thương mại của Spatial để sử dụng trên nhiều không gian và trải nghiệm khác nhau.

  Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Spatial đã có một hành trình khám phá toàn bộ tiềm năng của công nghệ nhập vai để nâng cao trải nghiệm của con người – trong thế giới thực và môi trường hàng ngày. Từ các cửa hàng bán lẻ, khách sạn và công viên giải trí đến không gian làm việc, bệnh viện và bảo tàng, nền tảng thiết kế âm thanh của Spatial mang đến những khả năng sáng tạo mới nhằm nâng cao môi trường cho sự tương tác có ý nghĩa, giải trí mạnh mẽ và hạnh phúc. Không gian giải phóng thiết kế âm thanh khỏi âm thanh tuyến tính và dựa trên kênh, cho phép người dùng thực hiện những điều với âm thanh đắm chìm chưa từng có trước đây, ở những nơi mà âm thanh truyền thống đã lãng quên từ lâu. Chạy trên máy Mac và iPhone, Spatial được triển khai dễ dàng và hợp lý hơn so với các giải pháp âm thanh hiện có – và mở rộng quy mô mà không bị ràng buộc.

  Spatial

  Khả năng mới

  Sau một năm nhận được phản hồi từ các nhà thiết kế âm thanh, kỹ sư và đối tác công nghệ trên khắp thế giới – bao gồm Eight, Made Music Studio, Meow Wolf, HealthTunes, Catalyst của Wellstar, Zeitgeist, National Geographic, Nightscape, Học viện Nghệ thuật California (CalArts) và Nhạc viện Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm (CRAS), cùng với những tổ chức khác – Spatial đang giới thiệu những cải tiến đáng kể về tính năng giúp thiết kế, tạo và triển khai trải nghiệm âm thanh 3D trung thực, tương tác động và linh hoạt dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Với bộ công cụ Spatial Studio, Spatial Reality và Spatial Control của Spatial, người dùng có thể mở rộng không gian bất kỳ với trải nghiệm âm thanh tự nhiên, đắm chìm, cảm giác hoàn toàn thực, áp dụng các lớp âm thanh di chuyển xung quanh phòng, dường như đến từ mọi nơi và mọi nơi. Âm thanh không gian mang đến môi trường sống động, khơi gợi cảm xúc, ảnh hưởng đến hành vi và nâng cao khoảnh khắc. Được xây dựng dựa trên cách thức hoạt động của âm thanh trong tự nhiên, hệ thống cho phép xác định các đối tượng âm thanh theo cả hành vi và vật lý tự nhiên: không chỉ vị trí / vị trí mà còn cả kích thước, hình dạng, khoảng cách, chuyển động và tốc độ thực tế.

  Với các bản cập nhật đã công bố, nền tảng Không gian cải thiện hơn nữa các hành vi âm thanh quan trọng như độ lớn, độ trễ, hiệu ứng khoảng cách trong nhà và ngoài trời, hiệu ứng doppler, v.v. Để đảm bảo người dùng luôn tận dụng tối đa các khoản đầu tư công nghệ của họ, Spatial hiện cung cấp khả năng hiển thị được cải thiện và hỗ trợ cho hiệu suất cao có thể mở rộng, với Spatial Reality hiện có thể hỗ trợ lên đến 64 kênh âm thanh trên một máy Mac mini.

  Hình ảnh âm thanh không gian có thể phản hồi với chuyển động, video, ánh sáng, âm nhạc và các đầu vào khác kích hoạt hành động. Với sự hỗ trợ toàn diện cho đầu vào và đầu ra, Spatial cung cấp tiềm năng vô hạn để tạo ra trải nghiệm sống động, đáp ứng được tối ưu hóa cho các đối tượng cụ thể. Các hành vi theo hướng sự kiện được cải thiện và mạnh mẽ, hoạt ảnh và giảm độ lớn âm lượng, đồng thời tăng cường tích hợp với đầu vào và đầu ra Điều khiển âm thanh mở (OSC) cho các cảnh âm thanh động, bộ phần mềm kết hợp nội dung hướng theo dòng thời gian và theo sự kiện để mang đến một cấp độ âm thanh mới thiết kế.

  Được xây dựng để mang lại sự linh hoạt, âm thanh không gian có thể được triển khai ở mọi kích thước không gian trong nhà hoặc ngoài trời và phù hợp với bất kỳ cấu hình loa nào. Cảnh tương tự được xây dựng trong Spatial Studio có thể tự định hình lại theo bất kỳ bố cục và môi trường nào. Với nhiệm vụ loại bỏ xung đột từ cả quan điểm sáng tạo và thực thi, các bản cập nhật mới nhất của Spatial bao gồm công cụ Spatial Headspace mới, cho phép nhà thiết kế soundcape xem trước và mô phỏng việc triển khai mục tiêu của họ thông qua tai nghe hoặc loa âm thanh nổi; cải thiện khả năng thích ứng với không gian và tương tác với các phép biến đổi mô hình; cũng như hỗ trợ mở rộng hơn cho các trường âm thanh đến từ các định dạng nhập vai truyền thống, thông qua tích hợp gốc với Steinway Lyngdorf.

  Spatial cũng đã phát hành ngày hôm nay một số công cụ bổ sung nhằm hỗ trợ thiết lập ban đầu cũng như quản lý liên tục. Bắt đầu với việc quản lý tài khoản thực hành thông qua chế độ xem quản trị viên web và phân tích được bảo vệ quyền riêng tư được cải thiện để hiểu rõ hơn về việc sử dụng Spatial và thực hiện các cải tiến trong tương lai. Cũng được cải thiện là ghi nhật ký, cảnh báo và khắc phục sự cố để đảm bảo tính ổn định ở cấp độ doanh nghiệp.

  Bạn đọc xem nhiều