SoundFun để giới thiệu Loa MIRAI giúp cải thiện cuộc đối thoại và tạo ra âm thanh dễ nghe hơn cho mọi người

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 133 lượt xem

SoundFun, một công ty startup của Nhật Bản tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm trợ thính cho người cao tuổi sẽ giới thiệu khái niệm loa cong MIRAI mới của mình tại CES 2023.

  mirai

  SoundFun, một công ty startup của Nhật Bản tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm trợ thính cho người cao tuổi sẽ giới thiệu khái niệm loa cong MIRAI mới của mình tại CES 2023.

  Thiết kế này sử dụng một khung cong với ống dẫn sóng bên trong tạo ra sự phân tán âm thanh cụ thể. Công ty cho biết loa MIRAI giúp những người khiếm thính dễ dàng nghe thấy các nguồn quan trọng như đối thoại trên TV.

  Theo SoundFun, “sóng âm thanh được tạo ra bằng công nghệ AudibleWave độc ​​quyền đi xa dần dần với góc rộng hơn so với sóng âm thanh đi qua nón của loa thông thường. Do đó, âm thanh đi xa hơn và rõ ràng hơn mà không yêu cầu người nghe phải tăng âm lượng, đó là đặc biệt hữu ích cho người cao tuổi, vì cuộc đối thoại được thể hiện rõ ràng hơn.” 

  soundfun

  Các lợi ích bổ sung cho loa MIRAI nêu chi tiết đầu ra mạnh hơn trong dải tần từ 400 đến 5.000Hz – rất quan trọng đối với khả năng hiểu lời nói của con người – với cùng mức âm lượng thiết lập âm thanh tương đối. Công nghệ này cũng hoạt động đối với các nguồn âm thanh trong nhà, tránh tranh cãi về âm lượng nghe tổng thể. Độ trung thực của loa cho phép thay thế các loại loa thông thường để mọi người sử dụng. Công nghệ này cũng cho thấy tiềm năng ứng dụng tăng cường âm thanh trong các cơ sở công cộng bao gồm sân bay để thông báo chung, giúp giữ an toàn cho mọi người. 

  soundFun

  Dự án loa MIRAI ra đời từ mong muốn của người sáng lập SoundFun, Kazunori Sato, để giúp người cha già của mình nghe tốt hơn. Lấy cảm hứng từ lời nhận xét của một chuyên gia trị liệu bằng âm nhạc rằng âm thanh phát ra từ còi của những chiếc máy hát cổ sẽ dễ nghe hơn đối với những người khiếm thính, Sato và kỹ sư âm thanh Nobuhiro Miyahara bắt đầu nỗ lực phát triển thứ sẽ trở thành Loa MIRAI, thường lấy các nguyên mẫu thành các gian hàng hát tại các quán karaoke để kiểm tra chúng. Cha của Sato không thể tin được khi nghe âm thanh phát ra từ nguyên mẫu một cách rõ ràng mà không cần sử dụng máy trợ thính.

  Bạn đọc xem nhiều