So sánh giữa AirPods 2 vs AirPods Pro

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 139 lượt xem

So sánh giữa AirPods 2 vs AirPods Pro

  so sánh AirPods 2 vs AirPods Pro

  Thiết kế giữa AirPods 2 vs AirPods Pro

  AirPods Pro có thiết kế khá tương tự với AirPods 2. Nhưng vẫn có một số điểm khác để giúp người dùng phân biệt với AirPods 2.

  Cụ thể, AirPods Pro sử dụng thiết kế dạng in ear với đệm silicon, giúp sản phẩm có thể tiến sâu hơn trong lỗ tai và chắc chắn. Người dùng sẽ có đệm silicon với 3 kích cỡ khác nhau để có thể thay thế cho phù hợp.

  Đây là một điểm cộng so với chiếc tai nghe Airpods 2 có thiết kế dạng earbud khi mà phần củ loa chỉ có thể bám vào vành tai và không phải ai đeo vào cũng vừa vặn

  Một điểm đáng nói là chiếc AirPods Pro tích hợp phần cứng để hỗ trợ công nghệ chống ồn chủ động nhưng chỉ có trọng lượng 5.4 gam nặng hơn 1.4 gam so với AirPods 2 mà thôi. Hơn nữa. AirPods Pro hỗ trợ thêm có hệ thống ven điều áp giúp mang lại sự dễ chịu cho người dùng, cảm giác đeo vào tai cũng rất nhẹ nhàng.

  Một lợi thế lớn khác của AirPods Pro so với AirPods 2 là hỗ trợ khả năng kháng nước, mồ hôi IPX4. Các thế hệ Airpods trước đây đều không hỗ trợ bất cứ chuẩn kháng nước nào nên vận động ngoài trời hay ra mồ hôi sẽ khiến người dùng rất e ngại.

  So sánh chất lượng âm thành giữa AirPods Pro và AirPods 2

  Tai nghe AirPods của Apple không được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, với AirPods Pro thì Apple đã thay đổi rất nhiều, họ tập trung vào chất lượng âm thanh nhiều hơn.

  So với AirPods 2 thì AirPods Pro được hỗ trợ Adaptive EQ giúp tự động điều chỉnh âm thanh theo bài hát giúp đem đến âm bass sâu, có lực hơn. Bên cạnh đó bộ khuếch đại âm thanh trên AirPods Pro cũng cho khả năng tái tạo âm tốt hơn rất nhiều. Các hiện tượng âm bị méo giảm đáng kể khi tăng âm lượng lên.

  Điểm giống nhau giữa 2 thiết bị này là đều sử dụng chip H1. Tuy nhiên, độ trễ âm của AirPods Pro thấp hơn so với AirPods 2. Chưa hết AirPods Pro còn có tính năng điều khiển giọng nói “Hey Siri” giúp người dùng có thể phát nhạc, gọi điện, thay đổi âm lượng nhanh chóng qua giọng nói.

  so sánh chất lượng âm thanh AirPods 2 vs AirPods Pro

  So sánh các tính năng được trang bị giữa AirPods 2 và AirPods Pro

  Khử tiếng ồn chủ động

  Điểm khác biệt lớn nhất khiso sánh AirPods Pro và AirPods 2 đó chính là tính năng chống ồn. AirPods 2 không có tính năng chống ồn chủ đồng còn AirPods Pro thì có. Đây là một tính năng người dùng mong muốn có từ lâu trên tai nghe của Apple. Tính năng này được áp dụng cho cả micro trong và ngoài tai của Airpods Pro và có khả năng xử lý được âm thanh 200 lần/giây.

  Điều này có nghĩa khi nghe nhạc từ Airpods Pro sẽ thích hơn rất nhiều so với Airpods 2. Nó rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc trong môi trường âm nhạc hoặc đam mê ca hát.

  Cảm biến lực

  Ngoài tính năng chống ồn chủ động, Airpods Pro còn hơn Airpods 2 ở điểm cảm biến lực. Trong khi Airpods 2 cần phải sử dụng cử chỉ tay để chuyển bài hát, trả lời hoặc bỏ qua cuộc gọi thì AirPods Pro lại sử dụng cảm biến lực đem lại sự tiện lợi hơn rất nhiều. Người dùng chỉ cần bóp vào phần thân dưới của tai nghe thay vì phải chạm và nhấn như trước. Nhấn và giữ để chuyển chế độ chống ồn chủ động và Transpanency. Bóp vào tai nghe thêm 1 lần nữa là phát hoặc tạm dừng nhạc, trả lời điện thoại, bóp 2 lần liên tiếp để chuyển bài hát,…

  tính năng cảm biến giữa AirPods 2 vs AirPods Pro

  So sánh AirPods 2 vs AirPods Pro về thời lượng pin

  Thời lượng pin của AirPods Pro và AirPods 2 tương đương nhau và cho khoảng 5 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, khi bật chế độ chống ồn chủ động thời gian này sẽ giảm xuống chỉ còn 4,5 giờ nghe và 3,5 giờ đàm thoại.

  Điểm đặc biệt khác của AirPods Pro là hỗ trợ sạc không dây Qi. Người dùng có thể sạc hộp thông qua sạc không dây của iPhone. Và nếu bạn muốn có thêm tính năng này trên Airpods 2 thì phải bỏ thêm khoảng 500 USD.

  Bạn đọc xem nhiều