So sánh bộ 3 tai nghe true wireless của Apple

Pro Sound Việt Nam 11 tháng trước 111 lượt xem

So sánh bộ 3 tai nghe true wireless của Apple

  So sánh bộ 3 tai nghe true wireless của Apple

  Thế hệ tai nghe in-ear mới nhất của Beats đã chính thức cập bến: Beats Studio Buds. Bộ tai nghe này sở hữu khá nhiều tính năng hấp dẫn với mức giá thấp hơn AirPods Pro 100 USD. Tuy vậy, dù được trang bị tính năng chống ồn chủ động, chế độ transparency, hỗ trợ Hey Siri, nhưng Beats Studio Buds vẫn có một số đánh đổi.

  Dưới đây là các bảng so sánh bộ 3 tai nghe từ nhà Apple Beats Studio Buds – AirPods – AirPods Pro theo các tiêu chí thiết kế, thời lượng pin, tính năng và chất lượng âm thanh.

  Thiết kế

  Điều đầu tiên mà nhiều người sẽ nhận thấy ngay đó chính là thiết kế nhỏ gọn, không thân dài của Beats Studio Buds. Bộ tai nghe Beats này cũng đi kèm 3 bộ nút nhét (ear tip) với 3 kích thước khác nhau, tương tự AirPods Pro.

  Một ưu thế khác của Beats Studio Buds so với AirPods/AirPods Pro chính là tùy chọn màu đen hoặc đỏ, thay vì chỉ màu trắng trên bộ đôi thương hiệu Apple. Tuy nhiên, Beats Studio Buds sẽ không có khả năng sạc không dây, bù lại, nó lại có thể được sạc thông qua cổng USB-C.

  Thời lượng pin

  Một điểm nổi bật khác so với AirPods, chính là Beats Studio Buds có thời lượng pin lên đến 8 giờ khi không bật tính năng chống ồn chủ động hoặc chế độ transparency.

  Nếu sử dụng một trong hai tính năng đó, bạn vẫn có được 5 giờ phát liên tục. Khi kết hợp với hộp sạc Beats Studio Buds, chúng ta có được 24 giờ phát và có khả năng sạc nhanh tương tự AirPods.

  Tính năng

  Thay vì sử dụng chip W1 hoặc H1 của Apple, Beats Studio Buds sử dụng chip tùy biến riêng, bỏ qua một vài tính năng trước đây trên dòng AirPods.

  Cụ thể, Beats Studio Buds sẽ không có khả năng chuyển đổi thiết bị tự động (giữa iPhone, iPad, Mac), không thể nhận diện đang đeo hay không, cũng không có chức năng tự động tạm dừng/phát. Nghe chừng khá bất tiện trong thời đại true wireless hiện nay!

  Thật may, nó vẫn hỗ trợ Âm thanh không gian (Spatial Audio), nhưng chưa có tính năng theo dõi cử chỉ đầu như AirPods Pro, tức thiếu head tracking.

  Giá

  Dù Beats Studio Buds chia sẻ nhiều tính năng từ AirPods Pro nhưng mức giá của nó lại được cắt giảm hơn đáng kể. Dẫu thấp hơn 100 USD khi nhìn vào giá niêm yết, nhưng AirPods và AirPods Pro thường được bán với giá thấp hơn giá đề xuất.

  Nếu chịu khó săn deal, canh các đợt khuyến mãi với mức sale tốt, bạn có thể mua AirPods và AirPods Pro với giá khá hời. Beats Studio Buds là sản phẩm mới, nên các đợt giảm giá như vậy ít xảy ra hơn.

  Chất lượng âm thanh và hiệu năng

  Chất lượng âm thanh của Beats Studio Buds khá ổn, nhưng kém phong phú hơn so với AirPods Pro hoặc Powerbeats Pro.

  Trên thực tế, Beats Studio Buds có âm thanh khá hay, đặc biệt là với mức giá khiêm tốn 150 USD (khoảng 3,4 triệu đồng). Trong thử nghiệm của tôi, âm thanh từ Beats Studio Buds không hoàn toàn phong phú và đầy đủ như Powerbeats Pro hoặc AirPods Pro. Đây không phải là điều quá ngạc nhiên khi xét đến mức chênh lệch giá 100 USD cùng thiết kế nhỏ gọn hơn. Chất lượng âm thanh gần như tương tự AirPods cấp thấp.

  Tôi có xu hướng thích chế độ Transparency hơn là Active Noise Cancellation trong hầu hết các tính huống, chẳng hạn như ngoài trời, phòng tập thể dục, nhưng đây là những điều phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân và không phải do ANC không tốt trên Beats Studio Buds. Thực tế, tính năng Active Noise Cancellation gây ấn tượng đặc biệt vì thiết kế nhét tai (in-ear) cho hiệu quả cách âm thụ động tốt hơn earbuds.”

  tai nghe

  Tổng kết

  Nếu bạn thích kiểu dáng không dư phần thân ra ngoài, tùy chọn màu đen và đỏ cũng như thiết kế in-ear cách âm tốt, lại có chống ồn chủ động (ANC), Beats Studio Buds là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá hợp lý.

  Tuy vậy, nó buộc bạn phải đánh đổi khả năng sạc không dây, tự động chuyển đổi thiết bị liền mạch, cũng như phát hiện tai đeo hay không để tự động dừng/phát nhạc. Còn cho rằng những tính năng này quan trọng, bạn nên canh các chương trình giảm giá để mua cho mình một cặp AirPods, hoặc AirPods khi cần tính năng ANC.

  Bạn đọc xem nhiều