Sennheiser phát hành Micrô trên máy ảnh MKE 200 cho máy ảnh DSLR và điện thoại thông minh

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 57 lượt xem

Sennheiser phát hành Micrô trên máy ảnh MKE 200 cho máy ảnh DSLR và điện thoại thông minh

  Sennheiser phát hành Micrô trên máy ảnh MKE 200 cho máy ảnh DSLR và điện thoại thông minh

  Để có một video chất lượng, bên cạnh một thiết bị ghi hình chất lượng thì micro cũng là thành phần không kém phần quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn chiếc micro thu âm định hướng Sennheiser MKE 200 đến từ hãng âm thanh danh tiếng hàng đầu thế giới.

  Đúng như tên gọi, Sennheiser MKE 200 sẽ gắn trên máy ảnh (thông qua chân hotshoe hay còn gọi là chân gắn flash), nếu quay bằng điện thoại bạn sẽ cần thêm khung hỗ trợ quay phim có chân tương tự. Những kiểu micro như thế này sẽ phù hợp để thu âm ngoại cảnh, thu âm trong các phỏng vấn ngắn ở nơi công cộng không tiện gắn micro trên người nói.

  Micrô

  Micrô trên máy ảnh

  Micro định hướng Sennheiser MKE 200 được đóng hộp khá đơn giản, không cầu kỳ cũng không quá bắt mắt, sang trọng. Vì suy cho cùng thì mức giá của sản phẩm này cũng chỉ khoảng 3 triệu đồng mà thôi.

  Theo nhà sản xuất thì bên trong chiếc micro này có hệ thống ổn định, chống sốc bên trong hạn chế tối đa được những âm thanh ngoài ý muốn xuất hiện khi quay video.

  Kích thước micro nhìn khá to, nhưng cực kỳ nhẹ. Theo nhà sản xuất công bố thì micro chỉ nặng vỏn vẹn 48g. Sở dĩ Sennheiser MKE 200 nhẹ như vậy là vì micro này không hề có pin mà sẽ sử dụng chính nguồn của máy ảnh/điện thoại để hoạt động.

  micro trên máy ảnh chất lượng

  sự chuyên dụng của micro máy ảnh

  Sennheiser MKE 200 cho phép ghi lại những tâm thanh có tần số trong khoảng 40 – 20,000 Hz, quá đủ cho các nhu cầu quay ngoại cảnh, phỏng vấn nhanh, làm vlog… không yêu cầu mức độ quá chuyên nghiệp.

  Sennheiser MKE 200

  Lỗ cắm 3.5 sẽ nằm ở phía trước thay vì phía sau, thiết kế này giúp cho khi gắn lên máy ảnh không cảm trở việc sử dụng viewfinder (ống ngắm máy ảnh).

  Bên dưới chân hotshoe còn có chân ốc 3/8 tiêu chuẩn trong các thiết bị chụp hình, quay phim nên có thể gắn trên chân máy ảnh, chân đèn…

  Về hai sợi dây đi kèm, đầu gắn vài micro của cả hai đều có 3 điểm tiếp xúc, có ren xoáy để giữ chặt vào micro. Tuy nhiên đầu còn lại sẽ có khác biệt. Ở dây sử dụng cho smartphone có 4 chân tiếp xúc, còn dây sử dụng cho máy ảnh chỉ có 3 chân tiếp xúc. Ở dây sử dụng cho smartphone thì Sennheiser cũng đã đánh dấu cụ thể để người dùng dễ dàng phân biệt.

  micro trên máy ảnh thông minh

  dây kết nối

  Đầu lọc gió sẽ giúp thiết bị thu âm tốt hơn khi quay ngoại cảnh, đầu lọc gió này có thể loại bỏ đáng kể tiếng gió trong thực tế.

  thu âm

  Về chất lượng thu âm, sau khi trải nghiệm nhanh mình đánh giá Sennheiser MKE 200 cho chất lượng tốt trong tầm giá. Tuy nhiên bạn sẽ không thể mong chờ một micro tầm giá 3 triệu có thể lọc bỏ hầu hết tiếng ồn cũng như tiếng nhiễu khi ghi âm. Đối với các bạn quay vlog nhanh thì chất lượng đủ tốt để sử dụng trực tiếp, nhưng nếu bạn nào kỹ tính hơn một chút có thể sử dụng Adobe Audition để loại bỏ tiếng nhiễu nền nhẹ cho âm thanh sạch hơn.

  micro máy ảnh cao cấp

  Bạn đọc xem nhiều