Sản phẩm âm thanh Bluetooth LE đầu tiên trên thị trường: Sennheiser RS ​​120W

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 131 lượt xem

Sennheiser - hay nói đúng hơn là Sennheiser Listening, bộ phận tiêu dùng của Sonova - đã tận dụng công nghệ Bluetooth LE Audio mới nhất và codec LC3 để cập nhật danh mục sản phẩm TV Listening của mình. Do đó, tai nghe on-ear không dây Sennheiser RS ​​120W

  Sản phẩm âm thanh Bluetooth LE đầu tiên trên thị trường: Sennheiser RS ​​120W

  Dòng tai nghe không dây Sennheiser TV đã là một sản phẩm vững chắc trong danh mục đầu tư của thương hiệu Đức trong nhiều thập kỷ – một sản phẩm mà Sennheiser đã tận dụng và đôi khi đi tiên phong trong việc sử dụng tất cả các công nghệ âm thanh không dây hiện có – từ hồng ngoại đến DECT và từ Kleer đến Bluetooth. Xét cho cùng, trường hợp sử dụng rất đơn giản và rõ ràng đối với người tiêu dùng, chỉ cần một khoảng cách ngắn (thường là nhìn trực diện) đến màn hình TV, đồng thời cho phép sự riêng tư, thuận tiện và tự do di chuyển. Và hội tụ với dòng sản phẩm thính học của Sennheiser, khái niệm này cho phép người tiêu dùng khiếm thính có thể nghe TV và xem phim tại nhà ở mức độ cần thiết mà không làm phiền các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè đang xem cùng một nội dung.

  Kể từ khi Sonova mua lại bộ phận tiêu dùng của Sennheiser và bắt đầu phát hành các sản phẩm Sennheiser mới theo giấy phép, công ty đã tung ra giải pháp Sennheiser TV Clear cho chính thị trường đó. Là sản phẩm đầu tiên kết hợp công nghệ trợ thính của Sonova với danh mục CE của Sennheiser, Sennheiser TV Clear sử dụng thiết kế tai nghe TWS hiện có (tiếc là vẫn chỉ sử dụng Bluetooth 4.2!) Và chất lượng giới hạn ở dải tần 120Hz – 7.3kHz, vì nó được thiết kế cho người dùng bị mất thính giác. Mặc dù đây là giải pháp Bluetooth, nhưng bộ phát TV về cơ bản vẫn là bộ phát TV Sonova hiện có, một công nghệ mà công ty Thụy Sĩ đã bán trong hơn 5 năm sử dụng bộ phát không dây chuyên dụng Airstream 2.4GHz. Một lần nữa, nó hoạt động hoàn hảo cho ứng dụng dự định – không giống như một thiết kế dành cho người tiêu dùng chính thống.

  Giờ đây, công ty đã giới thiệu Sennheiser RS ​​120W, kết hợp tai nghe on-ear không dây bằng nhựa rất cũ với một trạm “cắm” sạc máy phát kết nối với đầu ra TV. Ưu điểm của cách tiếp cận rất quen thuộc này là tuổi thọ pin dài, tương đối thoải mái khi đeo (không có áp lực trong tai) và biết rằng tai nghe sẽ luôn sẵn sàng sử dụng khi cần, ngay bên cạnh TV.

  Điểm mới lạ thực sự trong thiết kế mới này là việc sử dụng Bluetooth LE Audio- lần đầu tiên trong một sản phẩm vận chuyển. Để đảm bảo truyền âm thanh hiệu quả, Sennheiser RS ​​120W sử dụng âm thanh LE tiên tiến, cho phép truyền âm thanh qua công nghệ truyền Bluetooth Low Energy với codec âm thanh LC3 chất lượng cao mới. Công nghệ này không chỉ thuyết phục người nghe nhờ khả năng phân phối âm thanh rõ ràng mạnh mẽ mà còn mang lại độ trễ rất thấp, đảm bảo các phiên giải trí đắm chìm – lý tưởng cho các ứng dụng TV. Tùy thuộc vào loại hình giải trí ưa thích, người dùng có thể chọn giữa các chế độ âm thanh ‘Speech,’ ‘Music’ and ‘Neutral’ EQ / cường độ âm thanh để điều chỉnh cảnh âm thanh theo yêu cầu tương ứng của họ.

  tai nghe Sennheiser RS ​​120W

  Irene Strüber, Giám đốc sản phẩm Sennheiser TV Listening cho biết: “Âm thanh chất lượng cao và trải nghiệm truyền hình hấp dẫn là điều cần thiết cho thương hiệu Sennheiser”. Sennheiser RS ​​120W mới được thiết kế để làm cho trải nghiệm âm thanh trở nên riêng biệt và linh hoạt hơn. Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt âm thanh theo sở thích của họ, cho dù họ thích âm trầm hơn hay giọng nói rõ ràng hơn. Một cặp tai nghe không nên giới hạn ở một loại hình giải trí. Đó chính xác là triết lý mà chúng tôi đang áp dụng với RS 120-W”

  Trong khi đó, thiết kế nâng cao của Sennheiser RS ​​120W làm cho việc điều khiển trở nên trực quan hơn. Ví dụ: người dùng hiện có thể điều chỉnh âm lượng độc lập với TV bằng cách sử dụng điều khiển trên chụp tai của tai nghe. Thiết kế trên tai thoải mái với miếng đệm tai nghe nhẹ và áp lực băng đô mềm góp phần cải thiện sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài xem TV. Ngoài ra, tai nghe hỗ trợ pin có thể cung cấp các phiên nghe lên đến 20 giờ

  Với khả năng truyền không dây trong phạm vi 60 mét (tuyệt vời cho Bluetooth), bộ phát Sennheiser RS ​​120W đi kèm đóng vai trò như một trạm sạc và trung tâm truyền dẫn trong một. Một ‘Chế độ phát sóng’ mới cũng tận dụng các thông số kỹ thuật Bluetooth LE Audio mới nhất, cho phép người dùng ghép nối thiết bị phát với nhiều bộ tai nghe để nhiều người có thể thưởng thức âm thanh cùng một lúc. Và những người thích âm lượng lớn có thể tăng âm lượng lên đến 100dB một cách độc lập mà không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh.

  Sennheiser RS ​​120W sẽ có mặt tại Châu Âu bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 với MSRP là 129,90€. Nó sẽ có sẵn ở Bắc Mỹ từ tháng 10 năm 2022 và ở các quốc gia khác từ Q1, 2023.

  thiết kế Sennheiser RS ​​120W

  Bạn đọc xem nhiều