Qualcomm định nghĩa lại True Wireless với hai nền tảng âm thanh Snapdragon mới

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 213 lượt xem

Tại Mobile World Congress 2022 ở Barcelona, ​​Qualcomm đã công bố các lựa chọn mới cho các thương hiệu và nhà phát triển để cung cấp các công nghệ mới nhất trong âm thanh không dây. Qualcomm đã công bố Nền tảng âm thanh S5 và S3 mới nhất hỗ trợ trải nghiệ

  Snapdragon Sound

  Sau thông báo đầu tiên về Snapdragon Sound vào năm 2021, Qualcomm đã công bố sự sẵn có của aptX Lossless như một công cụ chính khác trong kho vũ khí nền tảng để tạo sự khác biệt trong tai nghe, tai nghe và loa âm thanh nổi không dây thực sự mới. Tận dụng cơ hội của #MWC22, Qualcomm hiện đã mở rộng tổng quan về các nền tảng dành cho các nhà phát triển, với hai nền tảng âm thanh không dây công suất cực thấp mới. Tích hợp Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 (QCC517x) và Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 (QCC307x) với hỗ trợ Âm thanh Snapdragon là những nền tảng được tối ưu hóa cung cấp chế độ kép, kết hợp âm thanh không dây Bluetooth truyền thống và tiêu chuẩn công nghệ LE Audio mới nhất, bao gồm hỗ trợ chia sẻ âm thanh và phát sóng.

  Trong số các tính năng, tích hợp Snapdragon Sound mới hỗ trợ âm thanh chất lượng CD Lossless qua Bluetooth, ghi âm thanh nổi qua tai nghe và độ trễ thấp hơn 25% cho âm thanh trò chơi (so với các thế hệ trước) chỉ 68ms và có kênh ngược giọng nói. Công nghệ khử tiếng ồn chủ động thích ứng mới của Qualcomm cũng cho phép các nhà phát triển cố gắng đạt được hiệu suất vượt trội so với các giải pháp thay thế hàng đầu. Đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh, những công nghệ này sẽ được tích hợp hoàn toàn với bộ vi xử lý di động của Qualcomm.

  “Chúng tôi có thể mang đến trải nghiệm âm thanh không dây đỉnh cao Sử dụng nền tảng di động Snapdragon 8, Qualcomm FastConnect 6900 và hệ thống con 7800 mới được công bố và công nghệ Âm thanh Snapdragon. Ví dụ: ngoài việc là công ty đầu tiên cung cấp âm thanh Lossless, chúng tôi đã bổ sung độ trễ cực thấp James Chapman, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc, Voice, Music & Wearables, Qualcomm Technologies, cho biết

  Qualcomm S5

  Các nền tảng mới cung cấp cho các OEM âm thanh sự linh hoạt rộng rãi để tùy chỉnh thiết bị ở nhiều cấp độ, mở ra cơ hội thiết kế mới cho các thiết bị âm thanh đóng gói có tính năng hỗ trợ chất lượng âm thanh Bluetooth (CD) 16-bit / 44.1kHz, trong khi vẫn có thể cung cấp 24- Chất lượng âm thanh Bluetooth có độ phân giải cao bit / 96kHz với chất lượng cuộc gọi thoại băng thông siêu rộng aptxHD, 32kHz với khả năng kết nối mạnh mẽ ngay cả trong môi trường RF rất bận rộn.

  Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 (QCC517x) và Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 (QCC307x) cũng hỗ trợ khả năng ghi âm thanh nổi và chế độ chơi game dựa trên đặc điểm kỹ thuật của Bluetooth LE Audio. Những trải nghiệm người dùng này được thúc đẩy bởi điện thoại thông minh và việc triển khai Qualcomm với radio Bluetooth chế độ kép trên các nền tảng âm thanh mới này là một phần của hệ sinh thái Snapdragon được tối ưu hóa trên toàn bộ chuỗi âm thanh.

  Trải nghiệm loại bỏ tiếng ồn vượt trội cũng có thể có từ nền tảng với khối phần cứng chuyên dụng, loại bỏ tiếng ồn chủ động thích ứng (ANC) thế hệ thứ ba của Qualcomm, cải thiện cả về hiệu suất và hành vi. “Chúng tôi đã giới thiệu các bộ lọc tinh vi mới cho phép tăng hiệu suất Qualcomm Adaptive ANC lên mức tối đa. Kết quả là hiệu suất khử tiếng ồn mạnh hơn, rộng hơn và sâu hơn so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu, đặc biệt là ở tần số thấp và ở dải suy giảm tối đa. Chúng tôi cũng đã thiết kế Qualcomm Adaptive ANC này cho trải nghiệm người dùng mạnh mẽ nhưng liền mạch, vì vậy nó thích ứng với tiếng ồn của gió, điều chỉnh rò rỉ tùy thuộc vào môi trường của người dùng, ngăn chặn tiếng ồn và cung cấp mức hiệu suất nhất quán hàng ngày, Chapman cho biết thêm.

  Đối với các cuộc gọi thoại, các nền tảng cung cấp cả Qualcomm aptX Voice Audio để mang đến chất lượng thoại siêu rộng với âm thanh lấy mẫu 32kHz và đáp ứng tần số phẳng 16kHz. Và Qualcomm đã thêm hỗ trợ lên đến 3 micrô cVc Echo Cancelling và Noise Suppression (ECNS), sử dụng định dạng chùm tia để ghi lại giọng nói một cách rõ ràng.

  Qualcomm aptX Voice Audio

  “Chúng tôi đã làm cho nó có thể cung cấp tất cả những điều này và hơn thế nữa, bằng cách tái cấu trúc lại thiết kế âm thanh Bluetooth công suất cực thấp hàng đầu của chúng tôi để cung cấp gấp đôi khả năng tính toán (so với thế hệ trước) mà không ảnh hưởng đến – hiệu suất năng lượng thấp. Chúng tôi cũng đã cung cấp bộ nhớ trong Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 gấp ba lần so với nền tảng thế hệ trước của chúng tôi, với các tối ưu hóa mới cho AI. Điều này không chỉ giúp nền tảng của chúng tôi hoạt động hiệu quả mà hiện nay các khách hàng sáng tạo của chúng tôi còn có Chapman kết luận.

  Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 và S3 hiện đang được lấy mẫu với các sản phẩm thương mại dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2022.

  Bạn đọc xem nhiều