Qualcomm công bố chipset Snapdragon Sound S5 và S3 Gen 2 cho các sản phẩm âm thanh Bluetooth LE

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 163 lượt xem

Qualcomm công bố chipset Snapdragon Sound S5 và S3 Gen 2 cho các sản phẩm âm thanh Bluetooth LE

  Trong Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Summit 2022, Qualcomm đã tiết lộ thế hệ vi xử lý và chip Snapdragon mới nhất sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động, thiết bị đeo và vô số thiết bị âm thanh và điện tử tiêu dùng sẽ được giới thiệu vào năm 2023. Snapdragon S5 Gen 2 và âm thanh Bluetooth Snapdragon S3 Gen 2 chipset là sự phát triển từ các thiết bị được công bố vào năm 2022, được thiết kế để hỗ trợ Bluetooth LE Audio.

  Qualcomm công bố chipset Snapdragon Sound S5 và S3 Gen 2 cho các sản phẩm âm thanh Bluetooth LE

  Các chipset âm thanh Gen 2 này sẽ cung cấp năng lượng cho vô số sản phẩm OEM vào năm 2023 và bổ sung cho các thiết bị di động Snapdragon 8 Gen 2 thế hệ mới nhất. Tất nhiên, đối với các thiết bị thế hệ thứ hai này, Qualcomm cũng đã xác định các yêu cầu chính đối với sự khác biệt của sản phẩm âm thanh

  Qualcomm đề cập rằng chip Snapdragon Sound thế hệ thứ hai sẽ cung cấp âm thanh không gian với các tính năng theo dõi đầu động, kết hợp với codec thích ứng aptX (bao gồm phát trực tuyến không mất dữ liệu và độ trễ thấp) và tất nhiên Hỗ trợ âm thanh Bluetooth LE.

  Cũng được bổ sung vào SoC Snapdragon Sound Gen 2 cho các lần lặp lại sản phẩm được cải tiến rất cần thiết, là tính năng Khử tiếng ồn chủ động thích ứng thế hệ thứ ba của Qualcomm và Chế độ Adaptive Transparency Mode với tính năng phát hiện giọng nói tự động, cho phép người dùng chuyển từ các tình huống ưu tiên khả năng hiểu lời nói sang các tình huống yêu cầu loại bỏ tiếng ồn mạnh mẽ của tiếng ồn môi trường. Đối với các nhà phát triển thiết bị âm thanh, công nghệ ANC nâng cao giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải như tiếng ồn của gió, tiếng hú và các sự kiện bất lợi. 

  Qualcomm

  Thông tin chi tiết

  Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 và S3 Gen 2 mới hỗ trợ chế độ kép với Bluetooth 5.3, tích hợp những gì tốt nhất của LE Audio và Bluetooth cổ điển để hỗ trợ việc sử dụng tính năng mượt mà của LE Audio. Các nền tảng Gen 2 được thiết kế để hỗ trợ các tính năng của LE Audio như Auracast, Unicast Voice, Unicast Music và Gaming. Đối với tai nghe nhét tai, có hỗ trợ âm thanh Auracast Broadcast. Auracast cũng sẽ cho phép các địa điểm phát âm thanh Bluetooth để nâng cao trải nghiệm của khách truy cập, chẳng hạn như điều chỉnh TV được chia sẻ trong sân bay, quán bar hoặc phòng tập thể dục.

  Với Snapdragon Sound, Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 Gen 2 hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu với độ mạnh được nâng cao ở tốc độ lấy mẫu lên tới 48kHz. Chế độ chơi trò chơi cung cấp độ trễ từ đầu đến cuối thấp hơn ở mức 48 mili giây cho người dùng điện thoại thông minh, bao gồm cả kênh hỗ trợ thoại để trò chuyện trong trò chơi. Được thiết kế để mang lại trải nghiệm gọi điện thoại rảnh tay tốt nhất có thể, các nền tảng này cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại siêu băng rộng 32kHz cho các cuộc gọi rõ ràng, với công nghệ Qualcomm aptX Voice và khử tiếng ồn và triệt tiêu tiếng ồn Qualcomm cVc (ECNS) lên đến 3 micrô.

  Qualcomm S5 Gen 2

  Giải pháp này được thiết kế để tối ưu hóa độ trễ khứ hồi giữa điện thoại thông minh và tai nghe để mang lại trải nghiệm âm thanh không gian sống động và tự nhiên hơn. Trên điện thoại, khả năng xoay không gian và âm thanh nổi được hỗ trợ bởi Snapdragon 8 Gen 2 và về phía tai nghe, QCC5181 cung cấp khả năng căn chỉnh xoay chéo giữa tai nghe với tai nghe, mức tiêu thụ điện năng thấp cho tai nghe trong thời gian đeo lâu hơn, độ trễ được tối ưu hóa cho độ trễ trải nghiệm miễn phí và thuật toán định hướng đầu độc quyền của riêng chúng tôi.

  Nền tảng âm thanh Qualcomm S5 Gen 2 hỗ trợ Công nghệ khử tiếng ồn chủ động thích ứng Qualcomm Hybrid (ANC) thế hệ thứ 3, giúp cải thiện trải nghiệm của người nghe bằng cách tăng độ chính xác và độ sâu khử tiếng ồn, giải quyết các vấn đề thường gặp phải như tiếng gió hoặc tiếng hú. Các SoC cung cấp chế độ Transparency mode toàn dải tự nhiên (được lấy mẫu ở 64KHz)

  Các thiết bị Qualcomm Gen 2 mới hiện đang được dùng thử cho các nhà phát triển và nhà sản xuất, với các sản phẩm thương mại sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023. 

  chipset Snapdragon Sound S5 và S3 Gen 2

  Bạn đọc xem nhiều