Positive Grid giới thiệu giao diện âm thanh guitar hỗ trợ USB và tạo nhạc

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 219 lượt xem

Một trong những công ty sáng tạo nhất về hiệu ứng và mô phỏng mạch tương tự, bộ nạp Impulse Responses (IR) và phần mềm động cơ chập cho người chơi guitar, Positive Grid từ lâu đã thực hiện chuyển đổi sang phần cứng với sự ra đời của Spark, amp guitar thôn

  Cuối cùng, điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Chúng tôi đã thấy các công ty phần cứng truyền thống trong lĩnh vực nhạc cụ cố gắng thêm các tùy chọn phần mềm cho bàn đạp hiệu ứng stompbox của họ hoặc thêm các ứng dụng di động để mở rộng khả năng kiểm soát, ghi âm hoặc chỉ đơn giản là cung cấp khả năng xử lý bổ sung. Trong khi đó, các công ty phần mềm hàng đầu như Positive Grid từ lâu đã làm cầu nối giữa guitar và ampli với các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng và thế giới thu âm phòng thu, dành sự tôn trọng cho công nghệ hàng đầu đang kết hợp thế giới analog và kỹ thuật số.

  Công ty có trụ sở tại California được thành lập bởi một nhóm nhỏ các kỹ sư và nhạc sĩ và ban đầu tập trung vào việc đổi mới các phương pháp học và sáng tác âm nhạc. Các sản phẩm ban đầu đã giúp công ty có một bước khởi đầu trong không gian ứng dụng di động, cho phép Positive Grid hiểu rằng không có giới hạn nào đối với những gì các nhà phần mềm có thể làm cho phần cứng của iPad hoặc iPhone, trong khi mặt khác, sản xuất studio nghiêm túc có thể thu được từ việc sử dụng các công cụ và công nghệ tương tự trên môi trường máy tính để bàn, duy trì khả năng tương tác với các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đó là lý do tại sao họ đã thiết kế phần mềm BIAS Desktop gốc – và cực kỳ thành công – cho MacOS và Windows, vào năm 2014.

  Positive Grid

  Được thiết kế như một “trạm sáng tạo” di động, RIFF mới về cơ bản là một giao diện âm thanh USB nhỏ gọn dành cho các nghệ sĩ guitar, tương thích với các thiết bị Mac, PC và iOS. Được kết nối với máy tính hoặc thiết bị di động, thiết bị sẽ trở thành phần mở rộng vật lý của một hệ thống ghi và tạo nhạc hoàn chỉnh. BIAS FX 2 hoạt động như một ứng dụng xử lý hiệu ứng guitar độc lập vẫn tạo ra tất cả các phẩm chất của thiết bị analog tốt nhất hiện có. Đây cũng là một cách tiếp cận thuận tiện để gây nhiễu, luyện tập và ghi âm ở nhà hoặc khi đang di chuyển.

  Thiết kế khôn ngoan, RIFF tối giản, kết hợp màn hình số lớn, có đèn nền với đồng hồ IN / OUT và chỉ báo cắt 3 màu, núm điều khiển có thể tùy chỉnh và các cài đặt trước trên bo mạch, trong một gói di động. Được chế tạo bằng khung kim loại chắc chắn để chịu được sự khắc nghiệt của đường, RIFF được cấp nguồn USB và có đầu vào giắc cắm 1/4 “hoạt động như một DI có khoảng trống cao cho các nhạc cụ hoặc mức đường truyền âm thanh nổi, với đầu ra mono 1/4″ để khuếch đại và giắc cắm tai nghe 1/8”

  Khi được kết nối với một cây đàn guitar, các nhạc sĩ có thể kiểm soát hoàn toàn âm thanh và quy trình làm việc của họ ngay lập tức với sự tích hợp sâu với phần mềm BIAS FX 2 của Positive Grid, để truy cập vào hàng nghìn âm sắc guitar có thể tùy chỉnh, cộng với một gói phần mềm ghi âm và hiệu ứng đi kèm.

  Positive Grid

  Nút điều khiển lớn, có thể tùy chỉnh giúp truy cập ngay lập tức bằng đầu ngón tay vào tất cả các chức năng. Và RIFF được tối ưu hóa để sử dụng với guitar điện, acoustic và bass quản lý độ trễ tùy thuộc vào ứng dụng. Chế độ TONE cho phép người chơi nâng cao âm thanh của họ với ba mô phỏng preamp và tăng tốc huyền thoại để dễ dàng thêm độ ấm, tăng tín hiệu tương tự cổ điển hoặc tăng tốc tăng âm, trong khi chế độ TRỰC TIẾP cho phép độ phân giải cao, không có độ trễ khi luyện tập, gây nhiễu và ghi âm.

  Tích hợp sâu với phần mềm hiệu ứng và amp BIAS FX 2 của Positive Grid, RIFF tận dụng tối đa các tính năng xử lý và mô hình hóa mạnh mẽ có trong BIAS. Thêm vào đó, nút điều khiển của nó có thể được sử dụng để tùy chỉnh các chức năng, truy cập các cài đặt trước trên bo mạch để định hình tông màu và nhanh chóng thay đổi nhiều cài đặt trước BIAS FX 2, cảnh và các cài đặt khác. Để có cảm hứng âm nhạc tức thì, RIFF đi kèm với phần mềm BIAS FX 2 LE và bản sao miễn phí của phần mềm ghi âm PreSonus Studio One Prime.

  Positive Grid

  Giao diện âm thanh RIFF nhỏ gọn và giàn tạo nhạc hiện có sẵn với giá khởi điểm là $ 99 USD, bao gồm phần mềm BIAS FX2 Standard với 30 ampe, 43 hiệu ứng, 70 cài đặt trước khi xuất xưởng, 4 mô phỏng guitar, trình phát looper / sao lưu, cộng với quyền truy cập vào 50.000 cài đặt trước trên ToneCloud. Nhiều màu sắc và các tùy chọn nâng cấp phần mềm cũng có sẵn.

  Bạn đọc xem nhiều