Novatek công bố giải pháp SoC với hỗ trợ cho DTS Play-Fi

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 152 lượt xem

Novatek công bố giải pháp SoC với hỗ trợ cho DTS Play-Fi

   

  DTS, hiện là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Xperi Holding Corporation, đã thông báo rằng Novatek Microelectronics, nhà cung cấp chip lớn cho TV, sẽ hỗ trợ DTS Play-Fi trên dòng SoC nhắm vào thị trường TV. Giải pháp của Novatek sẽ cho phép các nhà sản xuất chế tạo TV kết nối liền mạch với các sản phẩm tương thích DTS Play-Fi khác, bao gồm cả loa và bộ khuếch đại
  Là một phần của Xperi và với phạm vi mở rộng sang các công nghệ âm thanh, hình ảnh và cảm biến, DTS dường như được trao quyền một lần nữa để mở rộng công nghệ Play-Fi của mình, tận dụng các cơ hội được mở ra bởi các thương hiệu mạnh mẽ của công ty, bao gồm HD Radio, IMAX Enhanced, Invensas và TiVo.

  Novatek công bố giải pháp SoC với hỗ trợ cho DTS Play-Fi

  Cạnh tranh trực tiếp với Wireless Speaker và Audio Association WiSA và các giải pháp âm thanh không dây độc quyền hoạt động qua Wi-Fi, DTS Play-Fi cho phép thêm các tính năng âm thanh không dây vào TV và nhiều danh mục sản phẩm điện tử tiêu dùng khác. Nhưng không chỉ là một cách để truyền âm thanh không dây, như WiSA, giải pháp DTS Play-Fi còn là một nền tảng tích hợp đầy đủ với hỗ trợ phát trực tuyến âm thanh TV toàn nhà, phát nhạc đa phòng từ các dịch vụ âm nhạc hàng đầu, tai nghe dựa trên ứng dụng phát trực tuyến với phạm vi Wi-Fi và âm thanh vòm.

  Vì Play-Fi hoạt động qua Wi-Fi tiêu chuẩn công nghiệp, không cần phần cứng bổ sung trong thiết kế của sản phẩm và các nhà sản xuất cấp phép cho công nghệ DTS có thể bổ sung các khả năng không dây tiên tiến trên nhiều mức giá trong danh mục sản phẩm của họ.

  Novatek, một trong những nhà cung cấp chip bán dẫn lớn nhất thế giới cho màn hình TV, sẽ hỗ trợ DTS Play-Fi trên các giải pháp Smart TV SoC mới nhất của họ. Người được cấp phép sẽ có thể tận dụng các giải pháp chìa khóa trao tay của Novatek để xây dựng TV kết nối liền mạch với bộ khuếch đại, soundbar, loa và loa siêu trầm tương thích Play-Fi. Play-Fi ngày nay được sử dụng bởi hơn 30 thương hiệu và có trong hàng trăm sản phẩm. Các sản phẩm này, không phân biệt thương hiệu, có thể được sử dụng cùng với TV hỗ trợ Play-Fi để tạo ra âm thanh vòm và các giải pháp âm thanh toàn gia đình.

  DTS Play-Fi

  Jimmy Su, VISG GM, Novatek cho biết: “Với sự gia tăng của nội dung phát trực tuyến đa kênh từ các dịch vụ lớn, hơn bao giờ hết, nhiều người có thể tạo ra trải nghiệm giống như rạp hát trong sự thoải mái tại phòng khách của họ”. “Play-Fi cho phép người tiêu dùng làm điều đó mà không có sự cản trở của dây, cáp hoặc hộp tiếp hợp khó coi, trong khi việc sử dụng Wi-Fi sáng tạo của Play-Fi cho phép các nhà sản xuất TV tránh thêm chi phí phần cứng bổ sung vào thiết kế của họ.”

  Dannie Lau, tổng giám đốc, DTS Play-Fi cho biết: “Các giải pháp SoC của Novatek cung cấp sức mạnh cho nhiều thương hiệu và TV tốt nhất trên thị trường hiện nay. với khả năng âm thanh không dây mạnh mẽ ra thị trường”

  Novatek Microelectronics Corp, được thành lập vào năm 1997 với trụ sở chính đặt tại Đài Loan, là nhà cung cấp vi mạch điều khiển màn hình lớn cho màn hình TFT LCD, được xếp hạng là nhà thiết kế vi mạch không dây lớn thứ 8 trên thế giới với tổng doanh thu 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

  Bạn đọc xem nhiều