Những ứng dụng phát nhạc trực tuyến tốt nhất năm 2021

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 306 lượt xem

Những ứng dụng phát nhạc trực tuyến tốt nhất năm 2021

  Những ứng dụng phát nhạc trực tuyến tốt nhất năm 2021

  Hiện nay có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến để chúng ta có thể lựa chọn, cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào danh mục âm nhạc khổng lồ, có thể được truyền trực tuyến qua internet hoặc mạng di động hoặc tải xuống trực tiếp vào thiết bị của mình để nghe ngoại tuyến. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất dành cho mình qua bài viết dưới đây

  Nội dung chính

  Bên cạnh các luồng chất lượng CD, như một phần của gói HiFi trị giá £ 20 mỗi tháng của Tidal, bạn có thể truy cập hàng triệu bản âm thanh độ phân giải cao, thường là 24-bit / 96kHz nhưng lên đến 24-bit / 192kHz. Được gọi là ‘Tidal Master’, các tệp nhạc được mã hóa bằng công nghệ MQA (Master Quality Authenticated), cho phép đóng gói dữ liệu độ phân giải cao hiệu quả hơn.

  Bạn có thể truy cập Tidal thông qua iOS, Android, máy tính để bàn – tất cả đều cung cấp các luồng có độ phân giải cao – cũng như trình phát dựa trên trình duyệt và sự phổ biến rộng rãi của các nền tảng khác. Tidal Connect giờ đây cũng cho phép bạn kết nối dễ dàng hơn qua wi-fi với danh sách sản phẩm ngày càng tăng.

  Tính dễ sử dụng là một ví dụ điển hình và chất lượng âm thanh là đặc biệt trên bảng. Các luồng chất lượng CD hiển thị mức độ chi tiết và biểu cảm tuyệt vời và các bản ghi độ phân giải cao nâng tầm điều này. Về mặt lý thuyết, Tidal vẫn có lợi thế hơn hầu hết các đối thủ, mặc dù các luồng ALAC của Apple Music quản lý để phù hợp với nó về sự cởi mở và tinh tế.

  Danh mục 60 triệu bản nhạc cũng có sẵn để phát trực tuyến với tốc độ 320kbps cho những người đăng ký với mức Premium £ 10 mỗi tháng. Danh mục hiện nay lớn hơn nhiều và dễ sử dụng hơn nhiều, nhờ hỗ trợ thiết bị rộng rãi và các tính năng khám phá được cải thiện; nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm phát trực tuyến chất lượng cao tốt nhất và không bị ràng buộc vào hệ sinh thái của Apple, thì Tidal có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất

  Tidal

  Spotify

  Spotify là ứng dụng phổ biến và dễ tiếp cận nhất đối với chúng ta. Nó không chỉ cung cấp chất lượng 320Kbps tốt mà còn có một thư viện khổng lồ với hơn 40 triệu bài hát và có thể được phát trên hầu hết mọi thiết bị mà bạn sở hữu, nhờ các ứng dụng iOS và Android trực quan, đồng thời hỗ trợ nhiều TV thông minh, loa được kết nối và bộ AV khác nhờ Spotify Connect.

  Dịch vụ này nổi tiếng với các thuật toán khám phá âm nhạc mới, giúp tổng hợp các danh sách phát hàng tuần xuất sắc phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn. Và bạn càng nghe nhiều, danh sách phát càng phát triển – một lý do thuyết phục để chọn Spotify làm dịch vụ phát trực tuyến của bạn.

  Nếu giới hạn của bạn là £10 mỗi tháng, Spotify sẽ mang đến trải nghiệm toàn diện và hoàn chỉnh và thậm chí còn giảm giá 40% cho sinh viên. Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ khoản tiền dư thừa nào để chi tiêu, có một cấp miễn phí cung cấp các luồng chất lượng thấp hơn được quảng cáo hỗ trợ.

  Spotify

  Apple Music

  Không có gì ngạc nhiên khi Apple Music nhắm thẳng vào người dùng Apple, nếu bạn hoàn toàn đắm chìm trong hệ sinh thái của Apple, Apple Music sẽ rất có ý nghĩa

  Cho dù sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay thiết bị di động, giao diện rất dễ điều hướng với bố cục đơn giản nhưng hiệu quả. Dịch vụ này thực hiện rất tốt công việc quản lý danh sách phát và đưa ra các đề xuất hữu ích và thông minh. Apple hiện đã thêm hỗ trợ lossless audio và spatial audio with Dolby Atmos

  Danh mục 75 triệu mạnh mẽ của dịch vụ có sẵn ở chất lượng CD (16-bit / 44,1kHz) với 20 triệu bài hát có sẵn ở độ phân giải cao (24-bit / 48-192kHz) khi ra mắt, tăng lên 75 triệu đầy đủ hiện có. cuối năm.

  Nếu bạn là người dùng Apple, dịch vụ này chắc chắn là dịch vụ phát trực tuyến độ phân giải cao hấp dẫn nhất và có giá trị tốt nhất hiện có.

  Apple Music

  Primephonic

  Nếu bạn là một người hâm mộ nhạc cổ điển, bạn sẽ thích thú với Primephonic. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, dịch vụ này đã được cải tiến và hiện tuyên bố cung cấp hơn 3,5 triệu bản nhạc cổ điển – bao gồm một số bản hay mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác.

  Nền tảng này bao gồm Maestro, một hướng dẫn nghe trong ứng dụng cung cấp “hướng dẫn” chi tiết từng bước về các tác phẩm kinh điển. Với Maestro, bạn có thể nghe nhạc cổ điển cùng với phần mô tả bằng văn bản về đoạn nhạc và các nhạc cụ, cũng như thời điểm chúng được nghe.

  Vẫn còn một vài khoảng trống trong thư viện xung quanh các nghệ sĩ cổ điển đương đại và chúng tôi đánh giá cao một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng nhờ giao diện được cải tiến nhiều, bổ sung tính năng phát lại ngoại tuyến và chất lượng âm thanh tuyệt vời

  Amazon Music Unlimited

  Amazon hiện đang bao gồm thư viện Amazon Music HD của mình như một phần của Amazon Music Unlimited mà không phải trả thêm phí. Với 70 triệu bài hát với một tốc độ bit chất lượng CD 16 bit / 44.1kHz cộng thêm hàng triệu trong 24bit và lên đến 192kHz, chúng tôi đã đưa ra năm sao dưới mãnh liệt rà soát lại khi nó phát sinh thêm £5 phụ trách

  Music Unlimited tương thích với điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua ứng dụng Android và iOS cũng như PC và Mac thông qua trình phát web hoặc ứng dụng máy tính để bàn. Máy tính bảng và TV chữa cháy cũng tương thích trong khi một số hệ thống trong xe hơi và sản phẩm âm thanh cũng hỗ trợ dịch vụ này.

  Đối với những người đăng ký Prime đang tìm cách tận dụng chi phí đăng ký giảm và các cấp độ phân giải cao và chất lượng CD bổ sung do Amazon Music HD cung cấp, Music Unlimited có rất nhiều ý nghĩa và chắc chắn là một sự thay thế hấp dẫn cho các dịch vụ cao cấp hơn.

  Deezer

  Trở lại năm 2017, Deezer trở thành dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc đầu tiên kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của mình. Như với bất kỳ sự kiện kỷ niệm quan trọng nào, công ty Pháp đã kỷ niệm bằng cách biến năm 2017 trở thành một năm thay đổi lớn. Nó đã đổi thương hiệu cho cấp chất lượng CD, đặt cho nó một cái tên và giá mới, đồng thời làm cho nó có thể truy cập được trên nhiều ứng dụng và nền tảng hơn.

  Đến năm 2021, và trong khi Deezer đã hợp tác với đối tác phát trực tuyến độ phân giải cao, MQA, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các luồng âm thanh độ phân giải cao trên Deezer – chỉ có chất lượng CD 16 bit

  Deezer có một trong những ưu điểm vượt trội: 360 Reality Audio tracks. Định dạng nhập vai hơi giống Dolby Atmos, nhưng dành riêng cho nhạc trực tuyến. Deezer còn là dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc đầu tiên cung cấp 360 Reality Audio

  Deezer với danh mục mở rộng, hỗ trợ thiết bị rộng lớn, giao diện thân thiện với người dùng và nội dung âm nhạc phong phú của Deezer đã đặt nền móng cho một dịch vụ vẫn có thể sánh ngang với dịch vụ tốt nhất. Và có một bậc miễn phí nếu bạn muốn thử trước.

  Qobuz

  Qobuz có thể không phải là dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng nhất, nhưng nó được cho là tiên tiến nhất về chất lượng tệp. Sublime + tier của nó cung cấp cho người dùng khả năng phát trực tuyến hơn 70.000 album độ phân giải cao 24bit và tải xuống các bản nhạc với mức giá chiết khấu

  Qobuz có sẵn trên nhiều thiết bị, có một trình phát web, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, cùng với một số sản phẩm phát trực tuyến được nối mạng cũng tương thích với dịch vụ. Giao diện đẹp để sử dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động mặc dù việc quản lý có thể tốt hơn.

  Khi nói đến danh mục, Qobuz không quá nổi bật như các đối thủ gần nhất của nó và có một số điểm mù khá lớn trong danh mục của nó, nhưng vẫn có một sự cân bằng khá và đáng để dùng thử miễn phí để xem hầu hết những gì bạn muốn là ở đó.

  YouTube Music

  Dịch vụ này khiến chúng tôi khá ấn tượng khi ra mắt, nhưng YouTube Âm nhạc hiện đã bắt đầu có vẻ như đã sẵn sàng cho thử thách. Giao diện người dùng chắc chắn và chức năng tìm kiếm rất tuyệt vời, làm nổi bật những viên ngọc âm nhạc đã mất từ ​​lâu thông qua kho video của nó. Vấn đề là chất lượng của đối thủ vẫn còn là một vấn đề: Spotify và Apple Music là những gã khổng lồ trên thị trường đại chúng cần giải quyết và cả hai đều đã cung cấp các dịch vụ năm sao.

  Tuy nhiên, có một vài lý do chính đáng để chọn YouTube Music. Cấp miễn phí rất dễ sử dụng và được hỗ trợ bởi quảng cáo nhưng với 10 bảng Anh mỗi tháng, bạn có thể đăng ký YouTube Music Premium, không có quảng cáo và cho phép tải xuống để nghe ngoại tuyến. Ứng dụng có sẵn thông qua loa Sonos và bất kỳ thứ gì có Google Assistant.

  Về chất lượng âm thanh, luồng 256 kbps không phải là không thể nghe được nhưng âm thanh được nén theo cách mà các đối thủ chính không làm được.

  Tuy nhiên, nếu bạn thích USP ở đây – video âm nhạc, thay vì âm thanh – và khả năng tìm kiếm bản ghi âm được phát trực tiếp tại một địa điểm nhất định vào một ngày nhất định, YouTube Music có rất nhiều thứ để cung cấp.

  Bạn đọc xem nhiều