NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG VANG SỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 293 lượt xem

  vang số

  Vang số là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn karaoke hiện nay trên thị trường âm thanh rất nhiều loại vang số và chất lượng của các loai vang số khác nhau đòi hòi những người sử dụng âm thanh cân nhắc khi mua vang số. Vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số khó khăn và biểu hiện lỗi mà chưa thể  khắc phục được. Tham khảo bài viết dưới đây để biết những lỗi thường gặp trong vang số và cách khắc phục những lỗi đó.

  Những lỗi thường gặp

  Những trường hợp vang số bị lỗi và cách khắc phục
  + Tự nhiên mất tiếng hoặc xuất hiện tiếng lạ.

  + Vặn volum mic chúng phát ra tiếng kêu lạ và nếu không thì nghe nhạc bình thường

  + Âm thanh không phát ra đủ loa hoặc có ra nhưng không đều lúc to lúc nhỏ, hoặc bên to bên nhỏ.

  Với ba trường hợp trên mọi người có thể kiểm tra như sau:

  Check dây kết nối: Đây là việc đầu tiên bạn nên làm khi vang số gặp sự cố về âm thanh. Nếu dây kết nối không tốt hoặc bị đứt trong khi sử dụng, bạn nên thay ngay dây mới để đảm bảo tuổi thọ của vang số được kéo dài hơn

  Check hoạt động của Mic: Mic cũng có mối liên hệ rất mật thiết với hoạt động của vang số trong quá trình phát âm thanh. Vang số có khả năng trộn và lọc âm thanh, biến âm mang đến những âm thanh trong trẻo và giàu sức sống hơn. Còn Mic sẽ hỗ trợ khuếch đại âm thanh xa hơn dựa trên tần số âm thanh bắt được từ vang số. Vì vậy, nếu Mic bị hư hỏng cũng sẽ kéo theo trường hợp vang số của bạn hư hỏng.

  Những lỗi thường gặp trong vang số

  + Không có tiếng vang vọng hoặc nghe không hay.

  Phần này từ reverb của vang không còn hoạt động tốt nữa, bạn cần tắt nguồn chúng và khởi động lại xem có được không. Nếu như không được hãy đem đến các chuyên viên kỹ thuật giúp bạn check lỗi và sửa chúng nhé.

  + Lỗi do phần mềm hoặc do hiển thị thiếu thông tin chi tiết.

  Đây là phần lỗi khá khó và nặng với trường hợp này bạn cần tắt thiết bị sau đó đem chúng đến đơn vị chuyên trách để được hỗ trợ.

  Bên trong vang

  + Không truyền tải đủ thông tin và nhận tín hiệu từ mic.

  Phần này bạn cũng check lại những đầu nối từ vang số ra mic hoặc bạn có thể test lại chiếc mic của bạn có còn hoạt động tốt không nữa nhé!

  Trên đây là một số trường lỗi và cách khắc phục của vang số. Vì vậy khi phát hiện một trong những dấu hiện trên thì hãy tự sửa chúng hoặc mang ra quán ngay lập tức. Lưu ý với các trường hợp có dấu hiệu của hư hỏng bạn nên đem chúng đi sửa ngay tránh tình trạng hỏng cục bộ lại tốn khoản kha khá.

  Bạn đọc xem nhiều