Những điều cơ bản về Preamplifier cho rạp hát tại nhà

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 159 lượt xem

Những điều cơ bản về Preamplifier cho rạp hát tại nhà

   

  Những điều cơ bản về Preamplifier cho rạp hát tại nhà

  Preamplifier là gì?

  Preamplifier, hay gọi tắt là preamp, là một thiết bị kết nối và khuếch đại tín hiệu âm thanh từ các thành phần nguồn âm thanh / hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như ĐĨA CD, DVD hoặc đầu đĩa Blu-ray. Preamplifier có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa các nguồn, xử lý âm thanh hoặc video và cung cấp tín hiệu đầu ra âm thanh cho những gì được gọi là bộ khuếch đại công suất. Trong cấu hình bộ khuếch đại preamplifier-to-power, preamp chăm sóc các nguồn đầu vào và xử lý tín hiệu, và bộ khuếch đại công suất là thành phần cung cấp tín hiệu và năng lượng cần thiết cho loa để tạo ra âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn không thể kết nối loa trực tiếp với trình preamplifier trừ khi loa là loa tự cấp nguồn có kết nối đầu vào RCA. Điều quan trọng cần lưu ý là preamp / bộ xử lý AV cung cấp đầu ra có thể được kết nối với loa siêu trầm được hỗ trợ.

   

  Trong rạp hát gia đình, preamplifiers cũng có thể được gọi là bộ khuếch đại điều khiển, bộ xử lý AV, preamps AV hoặc preamp / bộ xử lý do vai trò của chúng trong việc cung cấp cả giải mã âm thanh hoặc xử lý và xử lý video và khả năng nâng cấp.

  Preamplifier cho rạp hát tại nhà

  Các tính năng của Preamplifier

  Trong một số trường hợp, bộ xử lý preamp AV có thể bao gồm khả năng trở thành trung tâm của thiết lập âm thanh nhiều phòng, thông qua khả năng âm thanh đa vùng hoặc không dây. Một số cũng có thể chấp nhận phát trực tiếp từ Apple AirPlay hoặc các thiết bị hỗ trợ Bluetooth, chẳng hạn như nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một preamp / bộ xử lý AV cũng có thể được trang bị một cổng USB để truy cập nội dung phương tiện kỹ thuật số tương thích trực tiếp từ ổ đĩa flash plug-in hoặc các thiết bị USB tương thích khác. Khi xem xét việc mua preamp / bộ xử lý AV, hãy chắc chắn rằng nó có, ngoài âm thanh, bất kỳ tính năng video hoặc mạng nào bạn có thể mong muốn.

  Những điều cơ bản về Preamplifier

  Khi một preamplifier và bộ khuếch đại công suất được kết hợp thành một đơn vị, nó được gọi là một bộ khuếch đại tích hợp. Ngoài ra, nếu một bộ khuếch đại tích hợp cũng bao gồm một bộ điều chỉnh radio (AM / FM, đài phát thanh vệ tinh hoặc đài phát thanh internet), nó được gọi là máy thu.

  Bạn đọc xem nhiều