Nâng cấp Windows 11 – những điều bạn cần biết

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 140 lượt xem

Nâng cấp Windows 11 – những điều bạn cần biết

  Nâng cấp Windows 11 – những điều bạn cần biết

  Ứng dụng Windows PC Health Check có thể cho bạn biết liệu chiếc máy tính của bạn có thể chạy nâng cấp Windows 11 hay không. Microsoft đã thừa nhận sai lầm này khi phản ứng lại phản ứng dữ dội từ người dùng với những chiếc PC 5 năm tuổi trở lên.

  Microsoft đã công bố danh sách các bộ vi xử lý Intel , AMD và Qualcomm ARM được hỗ trợ , và một số đã khá cũ. Ví dụ:

  – Intel là thế hệ 8 trở lên, bao gồm Atom, Celeron, Pentium và Xeon. Tất cả phụ thuộc vào việc bộ xử lý có hỗ trợ Trusted Platform Module TPM 2.0 hay không.

  – AMD quay trở lại với 3 series Athlon, 7 series EPYC, Ryzen 3/5/7/9 series và Threadripper.

  – Qualcomm hỗ trợ SD7c trở lên.

  Microsoft đã nói rằng việc hỗ trợ liên tục trong tương lai cho các bộ vi xử lý cũ hơn sẽ phụ thuộc vào khả năng của nó, bao gồm RAM tối thiểu hiện tại là 4GB, bộ nhớ 64GB, UEFI bios, TPM 2.0, Direct X12 và 8-bit màu.

  Chúng tôi chỉ có thể đoán, nhưng điều đó nghe có vẻ đáng ngờ giống như Apple, công ty chỉ hỗ trợ macOS cho ba máy Mac. Công bằng mà nói, Apple có nhiều hỗ trợ mở rộng hơn trong thực tế – điều đó không đảm bảo các máy Mac cũ hơn sẽ chạy các phiên bản trong tương lai.

  Nâng cấp PC cũ hơn

  Tại sao Microsoft lại khó cung cấp cho người dùng PC cũ hơn về sự chắc chắn nâng cấp Windows 11? Bởi vì nó đang chơi nó an toàn và PC Health Check không phải là tất cả những thông tin.

  GitHub có WhyNotWin11 ( WhyNotW in11_x86.exe ) – để cho bạn biết PC / máy tính xách tay của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn Windows 11 hay không. Nếu Windows Smart Screen hoặc phần mềm AV của bạn chặn nó, chỉ cần cho phép nó. Đặt nó vào một thanh USB và kiểm tra tất cả các PC của bạn – nó chạy từ USB – không cần cài đặt.

  Nếu bạn gặp lỗi TPM hoặc Khởi động an toàn, hãy truy cập BIOS của bạn và đảm bảo rằng chúng được bật. Việc khắc phục các vấn đề khác có thể yêu cầu trình điều khiển mới hoặc nâng cấp thành phần – nhưng ít nhất bạn sẽ biết những vấn đề đó là gì.

  Không giống như Windows 10, vẫn đang hỗ trợ PC và máy tính xách tay trước năm 2015, Microsoft sẽ giảm giá hoặc loại bỏ một số dịch vụ của Windows 11 khi phần cứng cũ không còn khả năng phục vụ. Nó có thể vẫn chạy Windows 11, nhưng chẳng hạn, việc không có bộ phát hiện sự hiện diện sẽ có nghĩa là nó không thể đánh thức khi có người tiếp cận hoặc ngược lại. Tương tự, không có màn hình cảm ứng có nghĩa là không có chế độ máy tính bảng.

  PC của bạn là kim loại cũ – điều đó có nghĩa là gì?

  Nếu bạn hiện đang chạy Windows 10 và không thể nâng cấp PC, đừng lo lắng. Nó sẽ được hỗ trợ ít nhất đến tháng 10 năm 2025 bởi các bản vá bảo mật và hy vọng bất kỳ tính năng nào của Windows 11 có thể không cần phần cứng hiện đại. Sau năm 2025, PC của bạn vẫn hoạt động nhưng không có bản vá bảo mật mới nào để bảo vệ nó. Vì vậy, không, bạn sẽ không phải vứt bỏ nó, nhưng bạn có thể thấy các ứng dụng trong tương lai có thể bắt đầu cần nhiều hơn Windows 10.

  Liệu Microsoft có chơi chiêu để khiến chúng ta cài đặt bản nâng cấp Windows 11 không?

  Những độc giả dày dạn kinh nghiệm sẽ nhớ đến việc Microsoft sử dụng một số thủ thuật đáng ngờ để khiến người dùng nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10. Nguyên nhân chính là các phiên bản Windows trước đó không thể chống chọi với nguy cơ vi rút internet và phần mềm độc hại. Microsoft đã hơi nặng tay trong việc kêu gọi mọi người thực hiện bản Nâng cấp miễn phí.

  Mệnh lệnh lần này không mạnh bằng đâu. Nếu bạn chạy Windows 10, bạn vẫn ổn trong gần năm năm nữa khi phần cứng của bạn có thể đã lỗi thời và bạn không còn đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí. Nếu bạn có phần cứng đủ điều kiện, bạn sẽ thật điên rồ khi không tham gia vào nhóm Windows 11

  Tại sao phải nâng cấp lên Windows 11?

  Hãy đọc các tính năng mới ở đây . Windows 11 là một giấy phép miễn phí và vĩnh viễn dựa trên phần cứng tương thích. Hầu hết các PC gần đây của tôi đều phù hợp và tôi muốn hệ điều hành được bảo vệ bổ sung trước các sự cố từ 2021+.

  Nó có tính năng đa màn hình và đa tác vụ tốt hơn. Windows 11 sẽ cho phép tận dụng tối đa Samsung Galaxy Book 2. Bản cập nhật dựa trên ARM của mình sẽ nhanh hơn nhiều – Windows 10 có thể chậm kinh khủng. Và tôi có một số thiết bị Wi-Fi 6E mà tôi muốn thậm chí còn nhanh hơn. Một lý do tôi sẽ nâng cấp nó để loại bỏ Cortana. Tôi thực sự hy vọng Trợ lý Google sẽ xuất hiện trên Windows 11, mặc dù ban đầu, Microsoft đang kết hợp với Amazon Alexa và cửa hàng ứng dụng Android của nó.

  Tại sao ở trên Windows 10?

  Từ những gì chúng tôi có thể thấy, bạn không thể thiết lập PC bằng tài khoản ‘ẩn danh’ cục bộ. Điều đó có nghĩa là bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft thông qua internet. Chúng tôi hiểu rằng sau khi thiết lập, bạn có thể triển khai tài khoản cục bộ. Hoang tưởng là một động lực mạnh mẽ để tránh Windows 11. Mặc dù trong tất cả các Big Tech, Microsoft đang phát triển có mùi ngọt ngào nhất . Nó dường như là hệ điều hành mở nhất với sự hỗ trợ cho Android và các loại vi xử lý khác nhau. Và mô hình kinh doanh của nó không dựa vào việc bán dữ liệu của bạn.

  Bạn có thể không thích giao diện mới. Một trong những điểm vượt trội nhất từ ​​Windows 7/8 đến 10 là hệ thống menu mới. Đó là một sự thay đổi lớn hơn lần này. Nếu bạn là người dùng Dòng thời gian, OneNote, Paint 3D và Skype, họ là MIA từ Windows 11 (chúng có trong cửa hàng ứng dụng nếu cần). Nếu bạn chỉ có 64GB dung lượng lưu trữ, đừng cố nâng cấp. Bạn có thể thực hiện cài đặt sạch, nhưng bạn cần nhiều dung lượng trống hơn để nâng cấp.

  PC mới sẽ đi kèm với Windows 11 – sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể muốn tăng thêm tuổi thọ từ một chiếc PC chạy Windows 10 hoàn toàn tốt. Windows 11 là tất cả về kết nối – Teams (Collaboration), One Drive (Cloud), remote computing (security and VPN) và nó dành cho Internet hoang dã và vô luật pháp sau năm 2021.

  Bạn đọc xem nhiều