Một số mẫu Portable DAC/Amp để thưởng thức trọn vẹn Apple Music Lossless

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 244 lượt xem

Một số mẫu Portable DAC/Amp để thưởng thức trọn vẹn Apple Music Lossless

  Một số mẫu Portable DAC/Amp để thưởng thức trọn vẹn Apple Music Lossless

  Apple đã nâng cấp chất lượng nhạc của Apple Music với chất lượng cao nhất lên đến 24-bit/192kHz. Tuy nhiên, các phần cứng của hãng hiện nay như iPhone, iPad hay Mac đều chỉ hỗ trợ tối đa được 24-bit/48kHz. Ngoài ra các mẫu tai nghe AirPods hay loa HomePods hiện cũng không hỗ trợ chơi được nhạc chất lượng cao. Chính vì vậy giải pháp để thưởng thức trọn vẹn chúng ta có thể sử dụng DAC/Amp di động và kèm theo đó là một chiếc tai nghe có dây truyền thống.

  DDHifi TC35i /TC35

  Điểm mạnh của TC35i là thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ và hỗ trợ giải mã được 32-bit/384kHz. Chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn kết nối Lightning hoặc USB-C tuỳ vào nguồn phát của mình. Ngoài ra, DDhifi còn làm cả phiên bản với jack kết nối balanced 2.5mm với tên gọi TC25i/TC25.

  FiiO Q3

  FiiO Q3 có khả năng giải mã bit/768kHz và DSD 512, chính vì vậy sẽ không phải khó khăn gì khi chúng ta sử dụng nghe nhạc với Apple Music. Điểm mạnh của Q3 là chất âm ngọt ngào và đa dạng kết nối với các cổng 3.5mm, 2.5mm và 4.4mm. Bộ phụ kiện kèm theo đầy đủ chúng ta có thể yên tâm sử dụng từ iPhone cho đến máy Mac.

  Nextdrive Spectra X

  Nextdrive Spectra X là Portable DAC/Amp nhỏ gọn nhưng chất lượng âm thanh tốt. Được trang bị chip ESS SABRE 9018Q2C nên Spectra X có thể dễ dàng giải mã được các file 32bit-384kHz. Điểm mạnh của sản phẩm nằm ở chất âm trong trẻo chi tiết và thiết kế cực kỳ nhỏ gọn để mang đi lại sử dụng hằng ngày. Nextdrive Spectra có 2 phiên bản X (kết nối USB-C hoặc USB-A) và X2 ( kết nối Lightning) để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn

  Dragonfly Cobalt

  Mặc dù được trang bị chip DAC 32bit ESS ES9038Q2M thế nhưng thực tế Cobalt lại chỉ giải mã được tối ra 24-bit/96kHz. Cobalt có khả năng chống nhiễu tốt các tín hiệu do sóng điện thoại, bluetooth hay wi-fi gây ra. Chính vì vậy nếu chúng ta thường xuyên nghe nhạc trên điện thoại thì đây cũng là lựa chọn đáng cân nhắc vì thiết kế nhỏ gọn và chất âm tốt. Ngoài ra, Cobalt cũng hỗ trợ giải mã MQA.

  Chord Mojo

  Mặc dù ra mắt cũng đã lâu nhưng đến giờ Chord Mojo vẫn là Portable DAC/Amp rất đáng sở hữu. Sức mạnh của Mojo bao gồm khả năng giải mã 32-bit/768kHz và công suất khoẻ giúp có thể dễ dàng sử dụng và phối ghép với nhiều mẫu tai nghe từ in-ear cho đến fullsize. Nếu thích có thể mua thêm Poly để ghép vào và sử dụng để stream nhạc cũng rất thú vị.

  iFi Diablo

  Đây là portable DAC/Amp đầu bảng hiện nay của iFi. Được trang bị DAC Burr-Brown DSD1793 cùng mạnh công suất full balanced, chính vì vậy Diablo sở hữu chất âm sống động, chi tiết cùng nền âm tĩnh. Diablo cũng có thể dễ dàng sử dụng với các mẫu tai nghe từ inear tới fullsize cũng như có thể dễ dàng kết nối và hoạt động với iPhone, iPad cũng như các máy Mac.

  Bạn đọc xem nhiều