Máy thu AV Cinema

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 183 lượt xem

Máy thu AV Cinema

  Máy thu AV Cinema

  Máy thu AV mới: Trung tâm điều khiển thế hệ tiếp theo để giải trí thông minh

  Máy thu AV giống như bộ khuếch đại đa tài năng. Chúng hoạt động như các trung tâm điều khiển trung tâm cho các hệ thống rạp chiếu phim gia đình, xử lý cả tín hiệu âm thanh và video từ các thiết bị nguồn khác nhau. Hầu hết các máy thu AV cung cấp một loạt các tùy chọn cài đặt để đạt được âm thanh hoàn hảo cho phòng và hệ thống loa của bạn. Với sự gia tăng trong giải trí kỹ thuật số và tv thông minh với streaming và một loạt các tùy chọn nội dung từ internet, vai trò của máy thu AV mới đã phát triển. Trong khi họ vẫn khuếch đại, giải mã và phân phối tín hiệu âm thanh, nhiều người tương thích với các định dạng âm thanh vòm mới thú vị và thậm chí kết nối không dây với mạng. Sau đây sẽ giải thích các tính năng và công nghệ mới quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm khi mua máy thu AV.

  Bố cục cổ điển cho hệ thống âm thanh vòm là 5,1 kênh được hỗ trợ bởi bộ thu AV. Nếu một kế hoạch mua một hệ thống lớn hơn với thiết lập 5.2, 7.1 hoặc 7.2, bạn nên kiểm tra xem người nhận bạn có quan tâm đến việc hỗ trợ các kênh bổ sung này hay không. Số sau dấu thập phân là viết tắt của loa siêu trầm. Do đó, sau đó các hệ thống 5.2 và 7.2 hỗ trợ các bộ rạp chiếu phim gia đình với hai subwoobfer. Một máy thu AV 7.1 hỗ trợ phát lại trên hai loa phía sau bổ sung.

  Khi nói đến các định dạng âm thanh vòm, đã có một vài đổi mới trong vài năm qua. Các chuyên gia âm thanh điện ảnh Dolby gần đây đã giới thiệu công nghệ âm thanh mang tính cách mạng của họ Dolby Atmos. Đối thủ cạnh tranh chính của họ DTS nhanh chóng theo sau với DTS: X. Một công ty nhỏ có trụ sở tại châu Âu Auro Technologies thậm chí đã ra đến với một công nghệ tương tự được gọi là Aruo-3D. Mục tiêu của cả ba định dạng là mở rộng trải nghiệm âm thanh vòm vào nhiều không gian 3D hơn bằng cách đặt các nguồn âm thanh lên trên đầu người xem. Hầu hết các máy thu trên thị trường hiện nay hỗ trợ cả Dolby Atmos và DTS: X. Auro 3D ít lan rộng hơn nhưng Denon và Marantz cung cấp công nghệ với một số máy thu AV của họ thông qua các bản cập nhật tùy chọn.

  Bảng điều khiển phía sau của máy thu nhỏ gọn Teufel CoreStation A / V

  Máy thu

  Kết nối: HDMI là gì ?

  Ngày nay, HDMI là tiêu chuẩn quan trọng nhất để truyền tín hiệu âm thanh và video kỹ thuật số. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng máy thu AV mới của bạn được trang bị đủ đầu vào HDMI để kết nối với TV, đầu đĩa Blu-ray và máy chơi game. Hai đầu vào HDMI nói chung là tối thiểu và ít nhất bốn giao diện HDMI là tối ưu. Các tính năng HDMI tiện dụng bao gồm kênh trả lại âm thanh (ARC) giúp bạn có thể chạy hệ thống mà không cần cáp âm thanh bổ sung. Kiểm soát điện tử tiêu dùng, hoặc CEC cho ngắn, làm cho nó có thể kiểm soát máy thu AV của bạn với bất kỳ điều khiển từ xa TV tiêu chuẩn.

  Hdmi tiêu chuẩn 2.0 hỗ trợ ngay cả ultra high-definition 4K Blu-rays (lên đến 4096 x 2560 pixel). Ngoài HDMI, những người có ý định sử dụng đầu đĩa Blu-ray 4K nên đảm bảo máy thu của họ tương thích với bảo vệ bản sao HDCP 2.2.

  Các đầu vào khác để tìm kiếm

  Cổng USB là một tính năng tiện dụng khác mà bộ thu AV của bạn nên cung cấp. Điều này cho phép các thiết bị nguồn di động hoặc máy nghe nhạc MP3 và USB được kết nối trực tiếp với máy thu AV. Các kết nối tương tự như cáp RCA không còn thực sự cần thiết trừ khi bạn sử dụng một thiết bị nguồn không được trang bị bất kỳ đầu ra kỹ thuật số nào. Nếu bạn sở hữu một máy nghe nhạc ghi âm, bạn cũng nên kiểm tra xem người nhận được trang bị với một đầu vào phono.

  Kết nối trực tuyến và không dây

  Dịch vụ phát trực tuyến đang trở thành một cách quan trọng để mọi người nghe nhạc. Nhiều nhà sản xuất máy thu AV do đó làm cho nó có thể kết nối với các dịch vụ này. Một điều kiện tiên quyết cơ bản là truy cập vào mạng gia đình của chính mình thông qua WiFi. Các mẫu Pioneer VSX từ năm 2015 là những ví dụ điển hình về máy thu AV được trang bị công nghệ này.

  Ngoài WiFi, Bluetooth là một cách dễ dàng để truyền nội dung không dây từ điện thoại thông minh và các thiết bị nguồn khác đến máy thu AV mới hỗ trợ tiêu chuẩn này. Bạn có thể muốn kiểm tra xem Bluetooth trên máy thu của bạn có sử dụng codec AptX vì điều này sẽ đảm bảo mức chất lượng cao hơn tương đương với CD.

  AV Cinema

  Kết Lại: Có nhiều máy thu AV mới cung cấp HDMI, Dolby Atmos và phát trực tuyến

  Công nghệ phát trực tuyến đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các rạp chiếu phim gia đình. Rất may, Pioneer, Denon, Marantz và các nhà sản xuất máy thu AV khác trong phân khúc giá trung bình cung cấp các thiết bị có kết nối mạng và Bluetooth. Khi nói đến kết nối có dây, HDMI là con đường để đi, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch sử dụng độ phân giải cao, nội dung HD và 3D. Các tính năng gọn gàng như ARC cũng giúp hạn chế sự hỗn loạn cáp xung quanh tv của bạn và đừng quên tìm kiếm HDMI 2 để hỗ trợ Ultra HD.

  Các thông số hiệu suất như dải tần số, tách kênh và công suất cũng vẫn là những cân nhắc quan trọng trong bất kỳ quyết định mua hàng nào. Khi nghi ngờ, tốt nhất là luôn luôn lựa chọn một máy thu mạnh mẽ hơn vì bất kỳ hạn chế nào trên một phần của máy thu AV sẽ có tác động tiêu cực đến chất lượng âm thanh tổng thể của rạp chiếu phim gia đình của bạn.

  Bạn đọc xem nhiều