Logitech Chorus cung cấp tính năng bổ sung âm thanh cho thiết kế tai nghe thực tế ảo

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 115 lượt xem

Logitech đã công bố Logitech Chorus, một giải pháp âm thanh tích hợp mới được thiết kế từ đầu cho Meta Quest 2, một Tai nghe thực tế ảo do Facebook bán.

  Logitech Chorus cung cấp tính năng bổ sung âm thanh cho thiết kế tai nghe thực tế ảo

  Logitech đã công bố Logitech Chorus, một giải pháp âm thanh tích hợp mới được thiết kế từ đầu cho Meta Quest 2, một Tai nghe thực tế ảo do Facebook bán. Phụ kiện VR của Logitech sử dụng trình điều khiển Balanced Mode Radiator (BMR) của Tectonic, bổ sung giải pháp “loa ngoài tai” tiện lợi tương tự như giải pháp được tạo cho Tai nghe Valve Index. Không chạm vào tai, thiết kế đã được Tectonic điều chỉnh tùy chỉnh để mang lại cảm giác đắm chìm hoàn toàn nhưng an toàn cho những người thử nghiệm với VR.

  Meta Quest 2 là phiên bản thứ hai của tai nghe thực tế ảo (VR) Oculus Quest được phát triển bởi Oculus Labs, công ty mà Facebook mua lại và hiện đã được đổi tên. Tai nghe VR mới kết nối với máy tính qua USB-C hoặc Wi-Fi và có đầu ra giắc cắm 3,5 mm. Phụ kiện âm thanh Logitech Chorus dành cho Meta Quest 2 có thể tạo ra giải pháp âm thanh thuyết phục cho bất kỳ ai sử dụng các giải pháp thực tế ảo này nhờ việc sử dụng trình điều khiển Balanced Mode Radiator (BMR) từ Tectonic.

  BMR kiến ​​tạo kết hợp công nghệ chế độ sóng uốn cong với chuyển động piston để tạo ra dải âm thanh đầy đủ, trình điều khiển loa định hướng rộng cung cấp khả năng định hướng rộng khắp phòng và có thể được điều chỉnh để bù lại sự thiếu phản hồi âm trầm khi được sử dụng gần tai mà không có có khả năng cô lập hoặc gây áp lực lên đầu của người sử dụng. Đây là một khái niệm đã được thử nghiệm và hiện đã được chứng minh kể từ khi phát triển ban đầu cho Valve Index bởi Valve , một công ty phần mềm giải trí và công nghệ trò chơi, người tạo ra Steam, một nền tảng phân phối trò chơi và là nhà tiên phong của các sản phẩm thực tế ảo (VR).

  Vadim Kogan, người đứng đầu nhóm kinh doanh AR / VR tại Logitech cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã muốn giúp nhiều người hơn khám phá tất cả những gì VR mang lại. “Chorus nâng cao sự vừa vặn và thoải mái của Meta Quest 2, đồng thời cho phép những người yêu thích các phiên chơi dài có thể đắm chìm trong các trò chơi và trải nghiệm yêu thích của họ thông qua việc tích hợp âm thanh trong một thiết kế thoải mái dành cho game thủ VR”

  Logitech Chorus Meta Quest 2,

  Logitech Chorus mới có thể cung cấp âm thanh sống động nhờ thiết kế của nó với các trình điều khiển BMR xoay được, điều chỉnh tùy chỉnh và giải pháp dây đeo tích hợp. Thiết kế mới này là giải pháp tối ưu cho người dùng tai nghe thực tế ảo này, những người cần giữ mát trong khi khám phá vũ trụ do máy tính tạo ra mà Facebook hiện đang quảng cáo là “metaverse” và điều đó cũng cho phép chơi các trò chơi VR. Thậm chí, có một số công ty thiết kế các hoạt động thể dục cho những người sử dụng những thứ này trong đầu, có lẽ giúp tăng cường cơ cổ – giả sử họ không bị thương khi va chạm vào tường hoặc ngã xuống cầu thang.

  Matt Green, quản lý cấp cao, bộ phận kỹ thuật âm học tại Logitech giải thích: “Logitech Chorus kết hợp âm thanh trung thực mà game thủ muốn với sự thoải mái và tiện lợi mà mọi người cần, tất cả đều ở mức giá thấp hơn so với các giải pháp âm thanh tương tự trên thị trường hiện nay”. “Chorus không chỉ là bước tiếp theo trong âm thanh dành cho VR, nó thể hiện nhiều năm phản hồi từ các nhà phát triển, game thủ và cộng đồng VR và chúng tôi không thể vui mừng hơn cho việc bổ sung này cho trải nghiệm VR đắm chìm.”

  Cân nặng ở mức 6,42 oz (182 gram), Logitech Chorus nhẹ và thoải mái khi đeo trong thời gian dài và nó nằm yên trên tai nghe VR (nặng 530 gram) và không bao giờ cần phải tháo hoặc rút phích cắm.

  Bạn đọc xem nhiều