Loa Mission thế hệ trước và mới: Chúng khác nhau như thế nào

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 322 lượt xem

Loa Mission thế hệ trước và mới: Chúng khác nhau như thế nào

   

  Loa Mission

  Đầu những năm 1980, Mission là một công ty trẻ, phát triển nhanh và đầy tham vọng. Mặc dù hãng vừa mới tung ra bàn xoay, tay đòn, hộp mực và bộ khuếch đại trong một thời gian ngắn, loa vẫn là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của hãng.

  Mission 70 ban đầu là một nỗ lực ban đầu với một hộp ngân sách. Đáng ngạc nhiên là khi xem xét hình thức của Mission vào thời điểm đó, những người đứng vững này lại gây thất vọng vì hiệu suất tầm thường, tắc nghẽn và kết cấu không đáng kể. Các bài đánh giá tương đối kém sau đó cũng không giúp bán được hàng.

  Hơn một năm sau, phiên bản MkII được tung ra thị trường, và mặc dù nó có cùng số model và ngoại hình vỏ sò, nhưng mọi thứ đã thay đổi khá nhiều. Có một thùng loa cứng hơn, cứng cáp hơn, bộ phận trung / loa trầm hình nón giấy 18cm mới được gắn huy hiệu Mission đi kèm với loa tweeter vòm Vifa 19mm và hệ thống cáp nội bộ được sửa đổi liên kết với mạng phân tần được nâng cấp. Kết quả của tất cả công việc này là một sự chuyển đổi âm thanh – vào năm 1983, 70 MkII đã trở thành một trong những chiếc dẫn đầu hạng ngân sách, và tất cả chỉ với 89 bảng Anh.

  Loa Mission mặt sau

  Ngày nay, chính cấu trúc khác thường thu hút sự chú ý của mọi người. Thùng loa được làm thành hai nửa và được giữ với nhau bằng bốn vít có thể nhìn thấy ở mặt sau. Hãy phân biệt những năm 70 và rõ ràng đây là những thiết kế tương đối đơn giản. Bộ phân tần được gắn trực tiếp trên mặt sau của bảng thiết bị đầu cuối dây đơn chứ không phải trên bảng riêng biệt, điều này không chỉ giúp giảm chi phí mà còn giúp hiệu suất nhờ đường dẫn tín hiệu trực tiếp hơn.

  Các bộ phận truyền động trên các mẫu đã ba thập kỷ của chúng tôi vẫn trông trong tình trạng tốt và hoạt động tốt. Những Nhiệm vụ này là một ví dụ ban đầu về sự sắp xếp thương hiệu hiện nay của thương hiệu là đặt loa tweeter bên dưới trình điều khiển trung / trầm. Ngay cả những thiết kế Mission hiện tại chẳng hạn như loa Mission QX-2 từng đoạt giải thưởng vẫn trung thành với bố cục đảo ngược vì những lợi thế đã được khẳng định về khả năng tích hợp và căn chỉnh thời gian mà nó mang lại.

  Không giống như hầu hết các loa hiện đại, những năm 70 có thiết kế dạng hộp kín nên không có cổng phản xạ để giúp điều chỉnh các tần số thấp. Mặc dù điều này có ảnh hưởng đến trọng lượng cấp thấp và khả năng xử lý điện năng – Missions được đánh giá cho bộ khuếch đại lên đến 60W – thiết kế như vậy cũng có lợi ích về thời gian âm trầm và sự nhanh nhẹn.

  Loa Mission cao cấp

  Hiệu suất

   

  Chúng tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi kết nối các Missions. Loa đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua, trở nên sạch hơn, ít méo hơn và chi tiết hơn. Hóa ra chúng ta không cần phải lo lắng, 70MkII vẫn tỏa sáng, mang lại hiệu suất gây ấn tượng theo một số cách cho đến tận ngày nay.

  Tuy nhiên, chúng không hoàn hảo. Đặt chúng so với bất kỳ loa ngân sách tốt nào hiện tại, chẳng hạn như Dali Spektor 2s hoặc Q Acoustics 3010is và rõ ràng là có thiếu sót về độ chính xác âm thanh và mức độ chi tiết tuyệt đối. Các loa mới hơn phát ra âm thanh lớn hơn, và mặc dù nhỏ hơn đáng kể so với Missions cao 35cm, nhưng vẫn đi sâu vào các âm thấp với sức mạnh và công suất lớn hơn nhiều. Họ có một mức độ kiểm soát mà những bộ đếm thời gian cũ không thể sánh được.

  Nhưng Missions có những điểm mạnh đáng kể của riêng họ. Những năm 70 âm thanh vẫn nhanh và mượt mà ấn tượng. Chúng mang lại sự năng động ở cấp độ thấp với kỹ năng đáng kể và kết xuất giọng nói với độ rõ ràng và rõ ràng mà vẫn hài lòng.

  Được bố trí hơi hướng ra ngoài phòng thử nghiệm của chúng tôi và hướng thẳng về phía trước thay vì nhắm vào vị trí nghe, MkII mang lại hình ảnh âm thanh nổi mở rộng. Nó lớn và rộng rãi, lấp đầy không gian giữa các loa một cách dễ dàng. Đây cũng là một hình ảnh khá ổn định và được xếp lớp độc đáo với nó.

  Theo tông màu, những loa Missions này âm thanh chỉ là một cú chạm về phía trước ở tần số cao nhưng có cảm giác chắc chắn và cơ thể thông qua âm trung

  Thập niên 70 thiết lập tâm trạng tuyệt vời, mang theo nhịp điệu ổn định của âm nhạc rất tốt. Không có phần mở rộng hoặc trọng lượng cấp thấp mà chúng ta mong đợi bây giờ, nhưng Missions có đủ quyền hạn để nâng cao dải tần số lên để cân bằng âm thanh.

  loa giá rẻ

  MkII mang đến cảm giác nhịp nhàng và có sự tự do năng động để thể hiện phần kèn một cách nhiệt tình. Chúng nghe có vẻ sống động và thú vị, và có khả năng khiến chúng ta quên đi hi-fi và thay vào đó là tập trung vào âm nhạc.

  Đôi khi nghe những sản phẩm của những thập kỷ trước có thể khiến chúng ta hơi thất vọng. Những chiếc loa từng được yêu thích này đôi khi không phù hợp với điều kiện hiện tại. Những loa Missions này không giống như vậy. Gần bốn thập kỷ kể từ khi ra mắt, chúng vẫn tiếp tục mang lại âm thanh âm nhạc và giải trí hơn bao giờ hết.

  Chắc chắn những chiếc loa tốt nhất hiện tại dễ dàng vượt trội hơn về âm sắc, độ chi tiết và độ chính xác. Chúng làm cho việc nghe nhạc trở nên thú vị và chúng ta không thể yêu cầu nhiều hơn thế.

  Bạn đọc xem nhiều