Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Bị Nhiễu Khi Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 141 lượt xem

Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Bị Nhiễu Khi Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

   

  Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Bị Nhiễu Khi Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth

  Với sự bùng nổ của tai nghe true wireless hiện tai, kết nối bluetooth cũng không còn mấy xa lạ với người chơi audio. Tuy nhiên nếu đã sử dụng qua tai nghe bluetooth, chắc chắn ít nhiều chúng ta cũng một lần gặp phải tình trạng giật lag, đứt kết nối hoặc bị nhiễu tín hiệu. Vậy nguyên nhân do đâu lại xảy ra tình trạng trên và làm thế nào để khắc phục.

  Mặc dù rất được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên bluetooth vẫn không phải là hoàn hảo. Chính vì vậy mà trong một số trường hợp sử dụng rất có thể tình trạng bị nhiễu xẻ xảy ra. Dấu hiệu để nhận biết tai nghe của bạn đang bị nhiễu có thể kể đến như: nhạc bị delay, ngắt quãng hoặc nghe tiếng nhiễu rè rè

  Nguyên nhân gây ra nhiễu và cách giải quyết

  Wi-Fi: bluetooth sử dụng bằng tần 2.4 GHz và phần đông Wi-Fi ở nhà bạn cũng sẽ ở băng tần này. Chính vì tình trạng xung đột này mà Wi-Fi cũng góp phần vào việc gây nhiễu tính hiệu tai nghe bluetooth của bạn. Nếu modem Wi-Fi nhà bạn có băng tần 5 GHz thì thử chuyển qua xem có khắc phục được không nhé.

  Các thiết bị điện trong nhà như lò vi sóng, đèn huỳnh quang…: có bao giờ chúng ta gặp tình huống đeo tai nghe bluetooth và bật công tắc đèn thì bị mất tín hiệu chưa? Nguyên nhân là các thiết bị ngày cũng phát ra các bước sóng gây nhiễu tín hiệu bluetooth. Để khắc phục chúng ta có thể chuyển qua sử dụng bóng LED, hoặc hạn chế đeo tai nghe khi ở gần các thiết bị gây nhiễu.

  Nguyên nhân gây ra nhiễu và cách giải quyết

  Khoảng cách hoặc có vật cản: Dù cho tai nghe của ae được trang bị bluetooth 5.0 thì vẫn bị giới hạn bởi khoảng cách với nguồn phát. Ngoài ra, nếu có vật cản ở giữa tai nghe như kính hay vách gỗ cũng sẽ làm tín hiệu không được tốt. Tuỳ vào class bluetooth trên thiết bị của ae mà khoảng cách kết nối xa gần khác nhau. Thông thường đối với tai nghe, mình thấy khoảng cách kết nối tối ưu là từ 10m trở lại.

  Ngoài ra, cách nhanh nhất để xử lý tình trang nhiễu tín hiệu là chúng ta tắt và mở lại tai nghe của mình. Một số thiết bị có thể gặp vấn đề về kết nối bluetooth và có thể giải quyết được bằng update firmware, chúng ta cũng nên lưu ý và cập nhật firmware mới nhất cho tai nghe của mình nhé

  Bạn đọc xem nhiều