Làm thể nào để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc không dây trên các thiết bị di động

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 163 lượt xem

Làm thể nào để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc không dây trên các thiết bị di động

  Làm thể nào để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc không dây

  Cùng cập nhật một số mẹo giúp cho trải nghiệm nghe nhạc bằng tai nghe không dây của bạn được cải thiện hơn, mang đến âm thanh hay hơn nhé!

  Để ý codec khi mua tai nghe bluetooth

  Một sai lầm thường thấy là chúng ta thường quan tâm chuẩn bluetooth 4. hay 5. khi mua tai nghe hơn là việc tai nghe này được hỗ trợ các codec gì. Trong khi đó thực tế thì các codec mới là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhiều hơn do đó chúng ta nên để ý đến yếu tố này trước khi quyết định xuống tiền mua một em tai nghe không dây về nhà nhé.

  Có thể nói người dùng iPhone thì không cần bận tâm đến yếu tố này vì Apple chỉ trang bị codec AAC trên iPhone mà thôi, tuy nhiên với người dùng Android thì đây là câu chuyện hoàn toàn khác. Các mẫu điện thoại Android được trang bị rất nhiều codec ngon lành thì aptX HDLDAC, HWA nhằm mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, chính vì vậy mà chúng ta nên để ý tai nghe mà mình mua có được trang bị các codec này không vì ít nhiều nó sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

  Ngoài ra, nếu là người thường xuyên xem video hay chơi game bằng tai nghe không dây, chúng ta càng phải chú ý đến các codec này hơn vì mỗi codec khác nhau sẽ có độ trễ khác nhau. Nếu chọn nhầm thì việc giật lag là điều chắc chắn không thể tránh khỏi.

  Độ trễ của một số codec bluetooth phổ biến hiện nay​

  Luôn cập nhật firmware mới nhất

  Đây là điều mà chúng ta nên làm đầu tiên khi kết nối tai nghe với điện thoại của mình. Phần lớn chất âm cũng như một số tính năng của tai nghe không dây đều sẽ được cải thiện sau mỗi bản nâng cấp firmware.

  Sử dụng ứng dụng đi kèm

  Đa số người dùng sẽ ít khi cài hay vào những ứng dụng đi kèm theo tai nghe để vọc vạch. Tuy nhiên chúng ta nên thử qua một lần vì thường các ứng dụng đi kèm được các hãng trang bị khá nhiều thứ hay ho để bổ sung sức mạnh cho chiếc tai nghe của mình. Đơn cử trong số đó có thể là các EQ, tính năng kiểm tra thính lực để tối ưu hoá cho từng người nghe như trên AirPods Pro, Anker Liberty 2 Pro,…

  Ngoài ra, nếu chúng ta sử dụng tai nghe chống ồn thì có thể tắt tính năng này đi khi không cần thiết. Hầu hết các tai nghe chống ồn đều có chất lượng âm thanh giảm đi khi bật NC, chỉ trừ một số tai nghe cao cấp mà thôi.

  Luôn cập nhật firmware mới nhất

  Sử Dụng Bluetooth Receiver

  Đây là cách “tốn nhiều nhất” trong 4 cách có trong bài viết. Khi đã thử hết 3 cách bên trên nhưng vẫn không có tác dụng gì, hãy thử sử dụng Bluetooth Receiver. Ngoài ra, nếu đang sở hữu một tai nghe với dây tháo rời, bạn cũng có thể mua thêm các module bluetooth để biến nó thành tai nghe không dây rất tiện lợi.

  Tai nghe không dây đang trên đà phát triển rất nhanh. Bên cạnh việc phát triển về phần cứng thì phần mềm cũng được các hãng chăm chút rất nhiều. Bạn cần chú ý những cập nhật mới nhất khi sử dụng tai nghe để có những trải nghiệm đỉnh cao nhất nhé!

  Bạn đọc xem nhiều