Làm thế nào để có được hiệu suất tốt nhất từ loa siêu trầm?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 215 lượt xem

Làm thế nào để có được hiệu suất tốt nhất từ loa siêu trầm?

   

  Vị trí loa siêu trầm
  Tìm đúng vị trí cho loa là điều cần thiết, cho dù đó là loa tweeter hay loa siêu trầm. Tuy nhiên, loa siêu trầm thường khó định vị chính xác hơn. Làm theo các hướng dẫn cơ bản này để tìm đúng vị trí cho loa siêu trầm của bạn và hãy nhớ rằng dây mở rộng có thể cần thiết. Và một loa siêu trầm trông đẹp ở một vị trí không có nghĩa là âm thanh sẽ nghe tốt ở đó.

  Làm thế nào để có được hiệu suất tốt nhất từ loa siêu trầm?

  Dưới đây là một số mẹo định vị chung:

  Đặt loa siêu trầm giữa hai loa chính và cách xa bức tường phía trước.
  Đặt loa siêu trầm trên một bức tường bên, giữa các bức tường phía trước và phía sau.
  Nếu cả hai vị trí đó đều không hoạt động, hãy di chuyển loa siêu trầm từ từ về căn phòng trong khi lắng nghe để tái tạo âm trầm tốt nhất. Điều này có thể khó khăn vì sóng âm thanh phản xạ ra khỏi tường và các vật thể. Những phản xạ này có thể củng cố hoặc hủy bỏ lẫn nhau, và điều cuối cùng bạn sẽ muốn là một vùng bass chết hoặc khuếch đại ở điểm nghe yêu thích của bạn.

  hiệu suất tốt nhất từ loa siêu trầm


  Thiết đặt loa siêu trầm
  Khi loa siêu trầm ở vị trí lý tưởng, hãy điều chỉnh nó để có âm thanh tốt nhất. Làm theo các bước sau để đảm bảo hệ thống âm thanh tối ưu:

  Trước khi chơi loa siêu trầm, hãy điều chỉnh crossover. Nếu bạn có loa chính đứng sàn lớn, hãy đặt sự giao thoa của loa siêu trầm giữa 40Hz và 60Hz. Nếu bạn có loa kệ sách nhỏ hơn, hãy đặt chéo cao hơn một chút ở khoảng 50Hz đến 80Hz. Đối với loa vệ tinh nhỏ, đặt chéo giữa 80Hz và 160Hz.

  loa sub cao cấp

  Bật nguồn và đặt âm lượng loa siêu trầm về mức mong muốn.

  Điều chỉnh điều khiển pha nếu có sẵn. Điều khiển pha bù đắp cho sự chậm trễ giữa loa siêu trầm và loa chính. Bắt đầu với việc kiểm soát pha ở vị trí 0 hoặc bình thường. Nếu âm thanh từ loa siêu trầm là đủ từ vị trí nghe, không cần điều chỉnh thêm. Nếu âm thanh mỏng hoặc thiếu âm trầm, hãy điều chỉnh điều khiển pha cho đến khi âm trầm đạt yêu cầu.

  Thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho bộ cân bằng âm thanh stereo cho âm thanh ưa thích.

  1.  

   

  Bạn đọc xem nhiều