iFi ra mắt Zen Stream: transport cải thiện chất lượng tín hiệu âm thanh khi stream wifi

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 170 lượt xem

iFi ra mắt Zen Stream: transport cải thiện chất lượng tín hiệu âm thanh khi stream wifi

  iFi ra mắt Zen Stream: transport cải thiện chất lượng tín hiệu âm thanh khi stream wifi

  iFi mới đây vừa ra mắt một sản phẩm thuộc Zen Series mang tên Zen Stream, một em Wifi Transport (digital to digital). Zen Stream có thể được thiết lập vô cùng đơn giản bằng cách cắm trực tiếp vào DAC và làm việc như một thiết bị cầu nối giữa giao tiếp mạng WiFi và hệ thống âm thanh. iFi cũng phân loại Zen Stream vào dòng sản phẩm “Wi-fi audio transport” dành riêng cho các hệ thống âm thanh không dây.

  iFi ra mắt Zen Stream cổng kết nối

  Để sử dụng Zen Stream, bạn chỉ cần cắm nó làm cầu nối giữa router (Ethernet, WiFi) và DAC hoặc amplifier (qua cổng USB/SPDIF). iFi cho biết Zen Stream sẽ làm việc hiệu quả nhất với các dòng sản phẩm Zen DAC và Zen Amplifier hỗ trợ hi-res audio, đồng thời cũng tương thích tốt với các dịch vụ stream nhạc có hỗ trợ hi-res audio như Spotify hay Tidal.

  iFi ra mắt Zen Stream cấu tạo

  Phần cứng của Zen Stream là chip SoC ARM Cortex 4 nhân tương thích băng tần WiFi 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz và 5GHz, hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh tối đa 32-bit/384kHz PCM và DSD256. Người dùng có thể stream nhạc trực tiếp từ Tidal (bằng Tidal Connect) và Spotify (bằng Spotify Connect), hoặc qua Roon, DLNA hoặc NAA. Zen Stream còn hỗ trợ cả AirPlay cho các thiết bị Apple, và sẽ có thêm ChromeCast trong các bản cập nhật sắp tới.

  iFi ra mắt Zen Stream thiết kế

  Zen Stream cung cấp 5 chế độ làm việc gồm:

  – All-in-One cho nhu cầu sử dụng tiêu chuẩn

  – DLNAđể hỗ trợ các app và thiết bị tương thích DLNA

  – NAA để làm việc như Network Audio Adapter khi sử dụng với phần mềm HQPlayer

  – Roon Bridge để tương thích tốt nhất cho Roon

  – Tidal Mode dành cho người dùng Tidal Master

  Zen Stream có 2 nút điều khiển gồm nút nguồn và nút kết nối nhanh vào mạng WiFi. Sau lưng máy là các cổng cắm gồm cổng Ethernet Gigabit, cổng input USB-A, cổng data USB-C, 2 output USB-async và coaxial S/PDIF, cổng cắm nguồn cùng anten bắt sóng WiFi. Sản phẩm vẫn sử dụng công nghệ bộ đếm xung GMT Femto-precision được phát triển độc quyền bởi iFi nhằm hạn chế nhiễu tín hiệu kỹ thuật số đến mức thấp nhất.

  Bạn đọc xem nhiều