iFi Diablo: Portable DAC/AMP cao cấp mạnh mẽ nhất hiện nay 5W, Dual DAC, MQA, DSD

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 124 lượt xem

iFi Diablo: Portable DAC/AMP cao cấp mạnh mẽ nhất hiện nay 5W, Dual DAC, MQA, DSD

  Tìm hiểu về hệ thống âm thanh xe hơi

  iFi Audio vừa giới thiệu mẫu DAC/Amp di động mới nhất mang tên iFi Diablo. Đây sẽ mẫu DAC/Amp di động đầu bản của hãng cao hơn cả dòng Micro iDSD Signature với mức giá lên đến 899 Bảng Anh tương đương hơn 28tr VNĐ

  iFi Diablo được hãng giới thiệu mà mẫu DAC/Amp di dộng mạnh mẽ và có chất âm hay nhất hiện nay như một lời thách thức đến Chord Hugo. Mặc dù có kích thước tương tự như dòng Micro iDSD tuy nhiên Diablo có thiết kế và màu sắc đỏ rực lấy ý tưởng từ những chiếc siêu xe.

  Về phần giải mã

  Diablo sử dụng hai chip DAC Burr-Brown DSD1793 thường thấy trên các sản phẩm iFi trước đây, thiết kế ‘interleaved’ để có thể tận dụng đến 4 kênh giải mã để có chất âm chi tiết nhất.
  Một điểm mới khác của Diablo đó là việc sử dụng chip xử lý microcontroller của XMOS 16 core để xử lý âm thanh tiền giải mã. Phần chip giống với mẫu NEO DAC mới của hãng, khi phần chip này sẽ xử lý tín hiệu thời gian clock (2000 MIPS) vừa làm giảm nhiễu, tăng độ chính xác và thêm các xử lý kỹ thuật số trước khi gửi đến DAC.
  Diablo sẽ hỗ trợ giải mã PCM đến 32bit/768kHz, DSD512 và MQA. Tín hiệu PCM và DSD sẽ được tách riêng thành hai đường giải mã hoàn toàn độc lập đảm bảo không upsampling/convert tín hiệu để có được chất âm trung thực nhất.

  Portable DAC/AMP

  iFi Diablo: Portable DAC/AMP

  Về phần analog

  Mạch khuếch đại được thiết kế full-balanced, differential để đảm bảo không nhiễu và giảm crosstalk giữa hai kênh. Cũng tương tự như NEO DAC, Diablo được sử dụng mạch thiết kế Pure Wave với đường khuếch đại tối giản và độc lập để cho chất âm được tuyến tính nhất, không làm méo tiếng.
  Công suất đầu ra tai nghe của Diablo cũng thật sự quá khủng cho một sản phẩm Portable đến 5W ở cổng balanced 4.4mm và 2,4W ở cổng single-ended 6.3mm.

  Portable DAC/AMP thông minh

  iFi Diablo: Portable DAC/AMP

  Về kết nối

  Diablo hỗ trợ cổng USB-A, SPDIF (Coaxial/Optical) và Bluetooth. Một điểm thú vị khác của Diablokhi không còn sử dụng cổng Line Out RCA thông thường mà sử dụng cổng line-out 4.4mm balanced ở mặt sau. Đi kèm với một đầu chuyển từ 4.4mm Balanced sang 3-pin XLR để kết nối balanced qua amplifier hoặc loa.
  Phần nguồn của Diablo là một cục pin lên đến 4800mAh. Đi kèm với đó là một cục nguồn iPower 5V giá 1.1tr để sạc hoặc cấp nguồn dùng với máy tính.

  hướng dẫn sử dụng

  iFi Diablo: Portable DAC/AMP
  Bạn đọc xem nhiều