Hướng dẫn các bước lắp đặt chân loa gỗ bookshelf

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 167 lượt xem

Hướng dẫn các bước lắp đặt chân loa gỗ bookshelf

  Ngày nay, việc sử dụng những chiếc chân loa gỗ bookshelf để làm vật trang trí cho các dàn âm thanh gia đình đang ngày càng phổ biến, và không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Những chân loa bookshelf này vừa giúp đảm bảo loa đặt lên vững chắc, không bị rung chuyển, xê dịch khi hoạt động mà còn mang lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian căn phòng. Tuy nhiên nhiều người dù rất thích hình thức của những chiếc chân loa này, nhưng vẫn rất băn khoăn khi mua online vì không biết việc lắp đặt có quá phức tạp hay không?  Bài viết sau đây PRO-Sound sẽ hướng dẫn lắp đặt chân loa gỗ bookshelf để bạn có thể thao tác ngay tại nhà.

  Nội dung chính

  Hướng dẫn các bước lắp đặt chân loa gỗ bookshelf


  Bước 1: Tháo vỏ thùng, kiểm tra các bộ phận và phụ kiện bên trong
  Một bộ chân loa gỗ bookshelf sẽ bao gồm 2 ống gỗ được làm bằng gỗ ép có vân gỗ bên ngoài, 2 tấm đế to phía dưới, 2 tấm đế nhỏ phía trên, 1 túi chân đinh (bao gồm 8 chân đinh chống rung), 1 túi ốc vít (bao gồm 16 chiếc ốc vít và 8 miếng dán xốp). Bạn hãy kiểm tra phía trong bộ chân loa gỗ của mình có đầy đủ các bộ phận và phụ kiện đi kèm như trên không nhé.

  lắp đặt chân loa gỗ bookshelf

  Bước 2: Vặn chân đinh vào 2 tấm đế to phía dưới :
  Ở phần đế to phía dưới của những bộ chân loa gỗ bookshelf nhà sản xuất đã đóng sẵn những lỗ chờ, bạn chỉ việc vặn các chân đinh vào những lỗ ấy. Các chân đinh này có thể vặn, cao thấp tùy thuộc vào sàn nhà nơi đặt chân loa có bằng phẳng hay nghiêng, chính tính năng này giúp cho sản phẩm có thể giữ cho loa luôn được cân bằng, tránh tình trang nghiêng, đổ. Các chân đinh phía dưới cũng được thiết kế chống rung, giảm tối đa độ truyền rung khi loa hoạt động xuống nền nhà, cố định loa trên chân đỡ.

  chân loa gỗ

  Bước 3: Kết nối cố định mặt đế trên và đế dưới với ống gỗ bằng ốc vit
  Ở 2 mặt đế và ống gỗ thì nhà sản xuất đã tạo sẵn cho bạn 4 lỗ để có thể vặn ốc vít vào, bạn chỉ cần lấy súng băn vít hoặc tua vít vặn ốc vào thì ống gỗ và mặt đế sẽ cố định lại với nhau. Các chỗ kết nối này được thiết kế ở mặt trên của đế trên và mặt dưới của đế dưới nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc chân loa khi đặt vào không gian trang trí.

  hân loa bookshelf

  Bước 4: Dán miếng xốp vào mặt đế trên và đặt loa lên
  Sau khi đã cố định ống gỗ với các mặt đế bằng đinh vít như bước 3 thì bạn những miếng xốp tròn, nhỏ vào mặt bạn định đặt loa lên, tránh việc đặt trưc tiếp làm xước đế loa và mặt đỡ, đồng thời cũng giúp giảm lực rung truyền xuống chân loa khi loa hoạt động.

  Những chia sẻ trên giúp các bạn có những kiến thức biêt cách lắp đặt chân loa cho dàn karaoke của gia đình mình. Theo dõi trang tin tức PRO-Soun biết thêm nhiều thông tin nhé.

  Bạn đọc xem nhiều