Hiệp hội kỹ thuật âm thanh (Audio Engineering Society) kỷ niệm 75 năm

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 239 lượt xem

Hiệp hội kỹ thuật âm thanh (Audio Engineering Society) kỷ niệm 75 năm

   

  Hiệp hội kỹ thuật âm thanh (Audio Engineering Society) kỷ niệm 75 năm

  Hiệp hội Kỹ thuật Âm thanh (Audio Engineering Society) bắt đầu năm Kỷ niệm 75 năm thành lập. Những đóng góp to lớn của Hiệp hội cho nghệ thuật và khoa học kỹ thuật âm thanh được công nhận trên toàn cầu, bao gồm cả thông báo rằng Hiệp hội được Học viện Ghi âm vinh danh với Giải thưởng GRAMMY Kỹ thuật năm 2023 ghi nhận “những đóng góp có ý nghĩa kỹ thuật nổi bật cho lĩnh vực ghi âm”. Sự kiện quan trọng tiếp theo của Hiệp hội sẽ là Hội nghị AES Châu Âu 2023, được tổ chức tại Đại học Aalto, Espoo, gần Helsinki, Phần Lan, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 5.

  Vào tháng 3 năm 1948, một nhóm các kỹ sư nổi tiếng cam kết cải thiện chất lượng âm thanh đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của Hiệp hội Kỹ thuật Âm thanh tại Thành phố New York. Năm nay, kỷ niệm 75 năm thành lập, AES đã phát triển từ số thành viên điều lệ là 37 thành một cộng đồng toàn cầu gồm hơn 10.000 thành viên liên kết với hàng trăm bộ phận địa phương trên toàn thế giới. Mục tiêu của những thành viên tiên phong đó là chia sẻ kiến ​​thức và nâng cao khoa học âm thanh cũng như ứng dụng của nó, đã được hiện thực hóa trong một tổ chức thịnh vượng tạo điều kiện giao tiếp và cộng tác, đồng thời đoàn kết các kỹ sư âm thanh, nhà nghiên cứu, người tạo nội dung và sinh viên.

  Bất cứ nơi nào các cột mốc quan trọng trong công nghệ âm thanh được đặt ra, AES đã tham gia mật thiết như một động lực lâu năm bằng cách cung cấp diễn đàn cho những ý tưởng mới được chia sẻ và cải tiến làm nền tảng cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo. AES là nơi các chuyên gia kết hợp với nhau để đẩy các ranh giới đi xa hơn nữa

  AES cung cấp tính liên tục và thúc đẩy sự đổi mới thông qua các phần địa phương và các sự kiện khu vực, các hội nghị và hội nghị quốc tế cũng như các kho lưu trữ kỹ thuật trực tuyến và có thể tìm kiếm của nó – bộ sưu tập kiến ​​thức âm thanh toàn diện nhất thế giới bao gồm Thư viện điện tử ngày càng phát triển chứa hơn 20.000 tài liệu kỹ thuật và các bài báo được đánh giá hằng ngày, lưu trữ tạp chí của Hiệp hội Kỹ thuật Âm thanh, AES Standards và Technical Documents cũng như hàng trăm video giáo dục và truyền cảm hứng.

  Hiệp hội kỹ thuật âm thanh

  AES đặt ra các Tiêu chuẩn và xác định các phương pháp hay nhất để tạo nền tảng cho các công nghệ âm thanh mới bén rễ và phát triển, đảm bảo khả năng tương tác của thiết bị, cải thiện hiệu suất và năng suất cho các chuyên gia âm thanh cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng cuối. Sự nhấn mạnh của Hiệp hội vào giáo dục sinh viên thúc đẩy sứ mệnh của mình, nuôi dưỡng các thế hệ chuyên gia âm thanh kế tiếp.

  Vào năm 2023, Hiệp hội Kỹ thuật Âm thanh sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình với các sự kiện được lên kế hoạch trên khắp thế giới trong suốt cả năm, với đỉnh điểm là Hội nghị Quốc tế AES lần thứ 155 tại New York vào tháng 10:

  – Hội nghị AES Châu Âu 2023, được tổ chức tại Đại học Aalto, Espoo, gần Helsinki, Phần Lan , ngày 13 – 15 tháng 5.

  – Hội nghị AES về Lưu trữ, Bảo quản và Phục hồi Âm thanh tại Trung tâm Nghe nhìn Quốc gia thuộc Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ ở Culpeper, Virginia, Hoa Kỳ, ngày 1 – 3 tháng 6.

  – Hội nghị Quốc tế AES về Âm thanh Không gian và Nhập vai tại Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh, ngày 23 – 25 tháng 8

  – Hội nghị quốc tế AES về giáo dục âm thanh diễn ra tại PXL-Music ở Hasselt, Bỉ, ngày 6 – 8 tháng 9.

  – Hội nghị AES New York 2023 tại Trung tâm Javits ở Thành phố New York, New York, ngày 25 – 27 tháng 10.

  Hiệp hội Kỹ thuật Âm thanh kỷ niệm 75 năm xuất sắc về âm thanh vào năm 2023. Đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc thúc đẩy phát triển và phổ biến thông tin kỹ thuật cho cộng đồng âm thanh, các thành viên của hiệp hội được liên kết với 90 bộ phận chuyên nghiệp AES và hơn 120 bộ phận sinh viên AES trên khắp Thế giới nơi các hoạt động bao gồm diễn giả khách mời, tham quan kỹ thuật, trình diễn, sự kiện trực tuyến và các chức năng xã hội. Thông qua các Công ước, Hội nghị, Đào tạo và Phát triển, Sự kiện dành cho Thành viên và Ấn phẩm được bình duyệt, cũng như tài liệu kỹ thuật trực tuyến khổng lồ của Hiệp hội, Tiêu chuẩn và tài nguyên video, các thành viên trải nghiệm những cơ hội quý giá để phát triển mạng lưới chuyên nghiệp và cá nhân.

  Bạn đọc xem nhiều