HEAD acoustics cung cấp các phép đo âm thanh với thực tế tăng cường HoloMetrix

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 61 lượt xem

HEAD acoustics đã công bố sự tích hợp thú vị mới của giải pháp Augmented Reality (AR) từ công ty HoloMetrix của Đức để cho phép đo công suất âm thanh và cường độ âm thanh hiệu quả cao. Việc tích hợp với HEAD acoustics Artemis SUITE cho phép tạo bản đồ cườ

  HEAD acoustics cung cấp các phép đo âm thanh với thực tế tăng cường HoloMetrix

  Khi chúng ta nhìn thấy những màn trình diễn thực tế ảo tại các triển lãm thương mại, chúng ta không thể không bật cười vì những cấu trúc phức tạp vô lý chỉ nhằm thao túng các môi trường do máy tính tạo ra thậm chí không hiệu quả cho việc chơi game. Nhưng rõ ràng là có những lĩnh vực ứng dụng nghiêm túc trong trực quan hóa dữ liệu 3D đang nhanh chóng phát triển thành Augmented Reality, cho phép các tương tác độc đáo, bao gồm cả việc đo lường các hiện tượng vật lý như âm thanh.

  Làm việc cùng với HoloMetrix, HEAD acoustics hiện đã phát triển giao diện Augmented Reality cho phần mềm ArtemiS SUITE, cho phép thiết lập đơn giản và các ứng dụng thực tế hợp lệ. Về cơ bản, tích hợp AR ghi đè các lưới đo vật lý tốn kém và tốn thời gian cho các phép đo công suất âm thanh và cường độ âm thanh theo tiêu chuẩn ISO 9614. Thay vào đó, nền tảng phần mềm do HoloMetrix phát triển tạo ra các lưới ảo để hướng dẫn các phép đo, làm cho các quy trình định vị thủ công trở nên lỗi thời và cho phép quy trình làm việc trực quan và hiệu quả khi người dùng hiểu giao diện.

  Mặc dù những cuộc trình diễn này có xu hướng được hiển thị với những người sử dụng kính VR trên đầu – điều mà một số bộ phận tiếp thị vẫn liên kết với “tương lai” trong khi thực tế mọi thứ có thể được thực hiện trực tiếp trên màn hình cảm ứng, cố định hoặc di động, tùy thuộc vào ứng dụng. Sự kết hợp của lớp trực quan hóa AR trên hình ảnh thực, với nền tảng đo lường đang chạy các phép đo và tính toán, cho phép một quy trình thực tế không gây mệt mỏi và trở nên trực quan hơn nhiều (không cần kính, găng tay VR và con trỏ!).

  HEAD acoustics

  Như HEAD acoustics giải thích, với Mô-đun cường độ âm thanh ArtemiS SUITE ASM 30, người dùng có thể đo cường độ âm thanh để xác định công suất âm thanh theo ISO 9614 hoặc tạo bản đồ cường độ âm thanh để xác định nguồn nhanh chóng. Các chức năng hỗ trợ của phần mềm hướng dẫn người dùng chưa có kinh nghiệm thực hiện quá trình một cách an toàn và nếu có yêu cầu về lưới đo bao quanh đối tượng thử nghiệm, HoloMetrix tạo lớp đó trên hình ảnh trên màn hình mà không cần thiết lập vật lý thực tế. Tất cả đều có chi phí thấp hơn nhiều và ít tốn thời gian và phức tạp hơn nhiều – một ví dụ tuyệt vời để xử lý các tình huống về bản đồ cường độ âm thanh để bản địa hóa nguồn nhanh chóng.

  Nhờ thiết kế mô-đun của giải pháp, HEAD acoustics nhận thấy khả năng cho các ứng dụng xa hơn ngoài sức mạnh âm thanh, tích hợp trực tiếp với giao diện SQuadriga III và SQobold và phần cứng thu nhận của nó.

  Bạn đọc xem nhiều