Hệ thống âm thanh 2.1 với rạp hát tại nhà

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 161 lượt xem

Hệ thống âm thanh 2.1 với rạp hát tại nhà

   

  So với hệ thống âm thanh vòm 5.1 kênh với năm loa và loa siêu trầm, hệ thống âm thanh 2.1 kênh tận dụng hai loa stereo và một loa siêu trầm để phát âm thanh từ các nguồn được kết nối. Một lợi ích khi sử dụng hệ thống rạp hát gia đình 2.1 kênh là nó rất tuyệt vời để thưởng thức phim và âm nhạc mà không cần loa kênh bao quanh hoặc trung tâm. Trên hết, hệ thống âm thanh 2.1 là một bước tiến từ âm thanh cơ bản được tạo ra bởi các loa nhỏ được tích hợp trong hầu hết các TV.

  Hệ thống âm thanh 2.1 với rạp hát tại nhà

  Hệ thống âm thanh 2.1 so với 5.1
  Hầu hết các chương trình truyền hình và phim DVD hoặc Blu-ray được sản xuất trong âm thanh vòm, dự định sẽ được thưởng thức trên một hệ thống âm thanh 5.1 kênh. Mỗi loa trong một hệ thống kênh 5.1 đóng một vai trò quan trọng trong âm thanh tổng thể. Tuy nhiên, loa phía trước (hoặc âm thanh nổi), chẳng hạn như trong hệ thống kênh 2.1, là quan trọng nhất. Nói chung, loa phía trước tái tạo hầu hết các hành động trên màn hình trong một bộ phim. Hầu hết các âm thanh giúp người xem kết nối với cảnh được nghe qua loa phía trước.

  Trong một hệ thống kênh 5.1, loa trung tâm được giao nhiệm vụ tái tạo chất lượng của hộp thoại. Trong một hệ thống kênh 2.1, hộp thoại được chuyển sang loa phía trước bên trái và bên phải để nó có thể được nghe thấy và không bị mất. Loa vòm phía sau trong hệ thống kênh 5.1 tái tạo âm thanh không có trên màn hình. Các loa vòm phía sau tạo ra một trường âm thanh ba chiều, nơi âm thanh và hiệu ứng đặc biệt được nghe từ tất cả các hướng. Khi được sử dụng đúng cách và hiệu quả, loa vòm thêm tính hiện thực cho phim ảnh và âm nhạc. Trong hệ thống kênh 2.1, âm thanh từ loa vòm được tái tạo bởi loa trước. Vì vậy, bạn vẫn nghe thấy tất cả âm thanh, mặc dù nó chỉ từ phía trước chứ không phải từ phía sau của căn phòng.

  Hệ thống âm thanh 2.1

  Hệ thống âm thanh 2.1 với TV, phim ảnh và âm nhạc
  Một hệ thống kênh 2.1 tái tạo TV, âm thanh phim và âm nhạc với ít loa hơn, ít hệ thống dây điện hơn, nhưng gần như nhiều hứng thú như hệ thống 5,1 kênh. Nhiều người thích sự đơn giản của âm thanh kênh 2.1 và thấy rằng họ có thể sử dụng hệ thống âm thanh nổi hiện có của họ thay vì phải mua một hệ thống rạp hát gia đình mới. Điều quan trọng cần nhớ là bộ phim phải có tất cả những gì được mã hóa vào định dạng phương tiện truyền thông để bắt đầu. Nếu bạn đang thưởng thức nội dung không có các lớp hiệu ứng nghe nhìn bổ sung đó, hệ thống kênh 2.1 cung cấp trải nghiệm tương tự với giá trị lớn hơn.

  Hệ thống âm thanh 2.1 chất lượng

  Hệ thống âm thanh 2.1 có phù hợp với bạn không?
  Một hệ thống kênh 5.1 có lẽ là điều bắt buộc đối với những người đam mê, nhưng người nghe thông thường có thể thích một hệ thống kênh 2.1 vì sự đơn giản, chi phí thấp hơn và dễ sử dụng. Một hệ thống kênh 2.1 là lý tưởng cho các phòng nhỏ, căn hộ, ký túc xá hoặc các khu vực có không gian hạn chế. Hệ thống kênh 2.1 như vậy cũng rất tuyệt vời cho những người không có chỗ cho loa âm thanh vòm hoặc không muốn gặp rắc rối với dây.

  Trong khi một hệ thống thành phần rạp hát gia đình cung cấp trải nghiệm nghe tốt nhất, hệ thống kênh 2.1 cho phép thưởng thức đơn giản âm nhạc và phim với âm thanh thực tế và không có sự lộn xộn của loa và dây bổ sung.

  Bạn đọc xem nhiều