HDMI ARC là gì?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 177 lượt xem

HDMI ARC là gì?

   

  HDMI ARC là gì?

  Lợi ích của HDMI ARC
  HDMI ARC là cổng kết nối có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, setup … bằng cách kết nối cáp HDMI. HDMI ARC được thiết kế để giảm số lượng cáp kết nối TV và hệ thống âm thanh với nhau, đồng thời cải thiện chất lượng âm thanh và giảm độ trễ giữa các thiết bị. Ứng dụng phổ biến nhất của cổng HDMI ARC trong cuộc sống là khi bạn muốn kết nối hệ thống âm thanh, nó không chỉ có thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa mà còn có thể chiếu lên tivi, đồng thời có thể chỉ xuất âm thanh ra loa. Sử dụng cáp kết nối.

  HDMI ARC chuyển âm thanh từ TV sang bộ thu rạp hát gia đình có cùng kết nối HDMI chuyển video từ bộ thu rạp hát gia đình sang TV. Với HDMI ARC, bạn có thể nghe âm thanh TV thông qua hệ thống âm thanh rạp hát gia đình thay vì loa của TV mà không cần kết nối cáp âm thanh quang học analog hoặc kỹ thuật số giữa TV và hệ thống rạp hát gia đình.

  HDMI ARC


  HDMI ARC hoạt động như nào?
  Nếu bạn nhận được tín hiệu TV qua ăng-ten, âm thanh từ những tín hiệu đó sẽ chuyển trực tiếp đến TV của bạn. Để có được âm thanh từ các tín hiệu đó đến máy thu rạp hát gia đình, hãy kết nối thêm cáp (âm thanh nổi analog, quang học kỹ thuật số hoặc đồng trục kỹ thuật số) từ TV đến máy thu rạp hát gia đình. Tuy nhiên, với ARC, cáp HDMI được kết nối với TV và bộ thu rạp hát gia đình có thể truyền âm thanh theo cả hai hướng. Ngoài ra, các nguồn âm thanh được kết nối trực tiếp với TV bằng internet, kỹ thuật số, analog và, trong một số trường hợp, đầu vào HDMI cũng có thể được truy cập bằng chức năng ARC.

  HDMI ARC cao cấp


  Cách kích hoạt HDMI ARC
  Một số tính năng chính của cổng HDMI ARC mà chúng ta có thể kể đến đó là: Truyền tín hiệu cực kỳ dễ dàng giữa màn hình và thiết bị âm thanh mà bạn muốn sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi dây và lắp đặt. Có thể được sử dụng thay cho bộ thu âm thanh chuyên nghiệp để giúp bạn kết nối soundbar với TV. Vì vậy, hãy giúp các thiết bị kết nối với TV của bạn, bao gồm: đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game… TV và bộ thu rạp hát gia đình phải được trang bị HDMI phiên bản 1.4 trở lên để sử dụng ARC. Ngoài ra, nhà sản xuất TV và máy thu rạp hát gia đình phải bao gồm nó như một tùy chọn trong việc triển khai HDMI.

  Để xác định xem TV hoặc máy thu rạp hát gia đình có Kênh Trở lại Âm thanh hay không, hãy xem liệu có bất kỳ đầu vào HDMI nào trên TV và đầu ra HDMI của máy thu rạp hát gia đình có nhãn ARC ngoài số đầu vào hoặc đầu ra hay không. Nó sẽ được gán cho một đầu vào HDMI trên TV và một đầu ra HDMI trên đầu thu rạp hát gia đình. Để kích hoạt ARC, hãy đi vào âm thanh của TV hoặc menu thiết lập HDMI của máy thu rạp hát gia đình và chọn tùy chọn cài đặt thích hợp. Trong một số trường hợp, Audio Return Channel sẽ tự động được bật khi HDMI-CEC được kích hoạt trên bộ thu rạp hát gia đình.

  Bạn đọc xem nhiều