Focusrite plc Mua lại các chuyên gia về bộ khuếch đại và DSP Linea Research Holdings

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 155 lượt xem

Focusrite plc, tập đoàn âm nhạc và âm thanh của Anh cũng sở hữu Martin Audio cùng các thương hiệu khác - và gần đây đã tạo ra Optimal Audio - đã công bố việc mua lại Linea Research Holdings Ltd, một nhà thiết kế và sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp

  Focusrite Group

  Linea Research được biết đến là nhà sản xuất bộ khuếch đại Class D và Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số công suất cao, có kiến ​​thức vững chắc về mạng âm thanh và các sản phẩm phần mềm, bao gồm cả giám sát từ xa. Có trụ sở chính tại Thành phố Letchworth Garden, Vương quốc Anh, Linea Research được thành lập vào năm 2003 bởi một nhóm các chuyên gia âm thanh chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, trước đây đã dẫn đầu các nỗ lực phát triển sản phẩm tại BSS Audio của Harman và chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm nổi tiếng thế giới như bộ xử lý Soundweb và Omnidrive phạm vi, hoặc bộ cân bằng tham số đa băng Varicurve.

  Danh mục sản phẩm hiện tại của Linear Research bao gồm một loạt các bộ khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp, bao gồm M Series gồm các bộ khuếch đại Class D công suất cao, đa kênh với DSP và điều khiển mạng tiên tiến, cùng với bộ xử lý tín hiệu cho hệ thống âm thanh, mạng âm thanh và các sản phẩm phần mềm. Hai trong số những người sáng lập ban đầu, Davey Smalley-Giám đốc Thương mại và Ben Ver-Giám đốc Kỹ thuật, sẽ tiếp tục lãnh đạo hoạt động kinh doanh sau khi mua lại. Trong năm kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2022, doanh thu chưa được kiểm toán của Linea là 5,2 triệu bảng Anh, với hoạt động kinh doanh của nó là từ cả các sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình, cũng như các sản phẩm OEM mà công ty cung cấp cho các công ty âm thanh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Martin Audio.

  Công ty con Martin Audio của Focusrite là một khách hàng quan trọng của Linea – Công nghệ Linea đứng sau loạt bộ khuếch đại iKON thành công (hình trên) cung cấp năng lượng cho các mảng dòng Wavefront Precision được thấy trong các chuyến lưu diễn trực tiếp và tại các lễ hội danh giá như British Summer Time ở Hyde Park. Việc mua lại củng cố nguồn cung cấp mô-đun khuếch đại quan trọng cho Martin Audio và sẽ cho phép tích hợp nhiều hơn công nghệ loa và bộ khuếch đại trong các sản phẩm của Martin Audio.

  Tuy nhiên, Focusrite cũng xác nhận ý định tiếp tục phát triển việc bán các sản phẩm của Linea thông qua phân phối của bên thứ ba và cho các khách hàng loa OEM, bao gồm nhiều công ty loa chuyên nghiệp nổi tiếng ở Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha hoặc Brazil, hoặc Danley Sound ở Hoa Kỳ, là một ví dụ.

  Theo Focusrite, bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh của Tập đoàn sang các sản phẩm và thị trường mới, bổ sung cho các dịch vụ hiện có của tập đoàn, việc mua lại được thực hiện một cách chiến lược với các mục tiêu đã thông báo trước đó là phát triển cơ sở thị trường cốt lõi, mở rộng sang các thị trường mới và tăng giá trị lâu dài cho khách hàng.

  Linea Research được thành lập vào năm 2003 bởi Davey Smalley, Ben Ver, Pip Wilson và Paul Williams, tất cả đều đã từng làm việc cùng nhau trước đây trong ngành âm thanh chuyên nghiệp tại BSS Audio và Harman Professional. Sau nhiều thời gian nghiên cứu cơ bản và phát triển các phần công nghệ quan trọng, công ty đã sản xuất sản phẩm đầu tiên của mình, bộ khuếch đại X-Pod Class-D với bộ nguồn chuyển đổi tích hợp và DSP. Thành công nối tiếp thành công và cho đến ngày nay dòng sản phẩm X-Pod đang được một số khách hàng rất có uy tín áp dụng, những người hiện đã triển khai chung hàng nghìn đơn vị này. Kể từ đó, phạm vi của các bộ khuếch đại, DSP, mạng và các sản phẩm phần mềm đã mở rộng rất nhiều, đỉnh điểm là dòng bộ khuếch đại đã xử lý M và C hiện tại và bộ điều khiển hệ thống ASC48.

  Mọi khía cạnh của một sản phẩm Linea là việc tạo ra phần cứng, phần mềm hoặc thuật toán DSP được sản xuất bởi nhóm của Linea, những người có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất. Sự tích hợp của Nguồn cung cấp chế độ chuyển mạch, bộ khuếch đại Class D công suất rất cao, trong suốt về mặt kỹ thuật, Xử lý tín hiệu kỹ thuật số được nối mạng và phần mềm điều khiển liên quan đều không tầm thường và là tất cả các lĩnh vực mà Linea Research được công nhận. Đây là những công nghệ khắt khe ngày càng cần thiết trong các hệ thống âm thanh hiện đại và Linea có thể cung cấp tất cả.

  “Thật là hân hạnh được chào đón Davey, Ben và toàn bộ đội Linea đến với Focusrite Group. Chúng tôi biết rõ đội ngũ và doanh nghiệp vì Martin Audio là một khách hàng lớn của Linea. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hợp lực và dự kiến ​​sẽ cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp cho cả Martin Audio và Tập đoàn rộng lớn hơn. Các sản phẩm của Linea được toàn cầu công nhận là tốt nhất và tất cả chúng tôi đều vui mừng về những cơ hội và khả năng đang chờ đợi với chuyên môn chung của các nhóm R&D và bán hàng của Linea và Focusrite Group” Tim Carroll, Giám đốc Điều hành của Focusrite Group cho biết.

  Linear Research

   

  Bạn đọc xem nhiều