FiiO ra mắt bộ khuếch đại tai nghe và DAC cân bằng máy tính để bàn K7 với bộ chuyển đổi kép AKM AK4493S

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 147 lượt xem

FiiO ra mắt bộ khuếch đại tai nghe và DAC cân bằng máy tính để bàn K7 với bộ chuyển đổi kép AKM AK4493S

  AKM AK4493S

  FiiO K7 là bộ khuếch đại để bàn cân bằng có công nghệ bộ khuếch đại THX AAA 788+ kép, đầu vào USB/Optical/Coax/RCA và cả đầu ra tai nghe một đầu 6,3mm và 4,4mm. Tận dụng bộ chuyển đổi D/A (DAC) Velvet Sound AK4493S cao cấp được thiết kế lại mới nhất của AKM, cũng ở cấu hình kênh đôi, FiiO K7 mới hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao lên đến 32-bit/384kHz và DSD256

  Dựa trên thành công của các bộ khuếch đại để bàn FiiO trước đây, FiiO K7 sử dụng mạch âm thanh sáu tầng cân bằng thực sự bao gồm: DAC, Bộ lọc thông thấp, Điều khiển âm lượng, Bộ khuếch đại đệm, Tiền khuếch đại và Đầu ra tai nghe. Trong suốt đường dẫn tín hiệu này, tín hiệu âm thanh từ mỗi kênh được K7 xử lý riêng biệt, do đó giảm nhiễu xuyên âm và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

  Với bộ khuếch đại THX AAA788+ kép, FiiO K7 có thể dễ dàng cấp nguồn cho cả tai nghe có trở kháng thấp và cao. Mức khuếch đại phần cứng cao và thấp có thể được chọn thủ công từ bảng điều khiển phía trước, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh K7 cho tai nghe có trở kháng và độ nhạy khác nhau, mang lại trải nghiệm nghe nhất quán. K7 có khả năng xuất 560mW thành tải 300Ω với độ méo 1%; 2000mW vào tải 32Ω với độ méo 1%.

  AKM AK4493S

  ​FiiO K7 có DAC AKM AK4493SEQ kép – đảm bảo kênh mang lại tín hiệu âm thanh tốt nhất có thể, bất kể nguồn phát. Ngoài ra, bộ khuếch đại tai nghe và tiền khuếch đại cũng đảm bảo xử lý chính xác tất cả các tệp âm thanh kỹ thuật số, lên đến 32-bit/384kHz PCM hoặc DSD256, nhờ quản lý đồng hồ kép của chip giải mã XMOS XUF208.

  Để hướng dẫn người dùng, đèn chỉ báo FiiO K7 xung quanh nút xoay âm lượng hiển thị các màu khác nhau tùy thuộc vào tốc độ lấy mẫu âm thanh khác nhau được nhận: 48kHz trở xuống sẽ hiển thị màu xanh lam; 48kHz trở lên hiển thị màu vàng; Các tệp DSD hiển thị dưới dạng màu xanh lá cây.

  FiiO K7 có kiến ​​trúc thiết kế nguồn bên trong bao gồm nhiều giai đoạn độc lập. Điện áp của từng giai đoạn này được điều chỉnh bằng cách sử dụng Bộ điều chỉnh giảm nhiễu thấp ( Low-dropout Regulators – LDO) có độ ồn thấp. Ngoài ra, hệ thống bảo vệ DC thông minh chống quá nhiệt và quá tải; đảm bảo FiiO K7 mang lại trải nghiệm nghe chất lượng cao nhất quán.

  fiio k7

  Thật không may, các nhà sản xuất trong phân khúc sản phẩm này vẫn tiếp tục bỏ qua chất lượng của USB-C và Power Delivery, và K7 không chỉ được cung cấp năng lượng bởi nguồn điện chuyển đổi 12V bên ngoài, trong khi giao diện USB vẫn sử dụng đầu nối Loại B. Đây là một ví dụ tuyệt vời về danh mục có thể hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ USB mới nhất cho cả cấp nguồn và phát trực tuyến, tránh vận chuyển thêm bộ điều hợp nguồn dự phòng và sản xuất cáp USB cũ.

  Bạn đọc xem nhiều