DTS có ý nghĩa gì trong âm thanh rạp hát tại nhà?

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 61 lượt xem

DTS có ý nghĩa gì trong âm thanh rạp hát tại nhà?

   

  DTS là gì?
  Rạp hát gia đình có đầy đủ các monikers và từ viết tắt. Khi nói đến âm thanh vòm, mọi thứ có thể trở nên khó hiểu. DTS là một trong những từ viết tắt dễ nhận biết nhất trong âm thanh rạp hát gia đình. DTS vừa là tên công ty vừa là nhãn hiệu được sử dụng để xác định một nhóm các công nghệ âm thanh vòm. DTS, Inc bắt đầu như Digital Theater Systems. Cuối cùng, công ty chính thức rút ngắn tên thành từ viết tắt DTS. Một nền tảng ngắn gọn về tầm quan trọng của DTS trong sự phát triển của rạp hát gia đình bao gồm:

  DTS có ý nghĩa gì trong âm thanh rạp hát tại nhà?

  DTS Ra Mắt TV Play-Fi Có Thể Tích Hợp Vào Hệ Thống âm Thanh Vòm Không Dây (pro-sound.vn)
  được thành lập vào năm 1993 như một đối thủ cạnh tranh với Dolby Labs trong việc phát triển mã hóa âm thanh vòm, giải mã và xử lý công nghệ cho các ứng dụng rạp chiếu phim và rạp hát gia đình.
  Bản phát hành phim sân khấu đầu tiên được ghi nhận sử dụng công nghệ âm thanh vòm DTS là Jurassic Park.
  Ứng dụng rạp hát gia đình đầu tiên của âm thanh DTS là việc phát hành Jurassic Park trên LaserDisc vào năm 1997.
  DVD đầu tiên chứa nhạc nền âm thanh DTS là The Legend of Mulan vào năm 1998 (được thực hiện cho video, không phải phiên bản Disney).

  âm thanh rạp hát tại nhà

   DTS Digital Surround

   Là một định dạng âm thanh rạp hát gia đình, DTS (còn được gọi là DTS Digital Surround hoặc DTS Core) là một trong hai định dạng, cùng với Dolby Digital 5.1, bắt đầu với định dạng LaserDisc. Cả hai định dạng đều chuyển sang DVD khi nó có sẵn. DTS Digital Surround là một hệ thống mã hóa và giải mã kênh 5.1, ở đầu nghe, yêu cầu một máy thu rạp hát gia đình tương thích với năm kênh khuếch đại và năm loa (trái, phải, trung tâm, bao quanh trái, bao quanh bên phải) và loa siêu trầm (.1), tương tự như các yêu cầu cần thiết cho Dolby Digital.

   DTS Digital Surround được mã hóa với tốc độ lấy mẫu 48 kHz ở 24 bit. Nó hỗ trợ tốc độ truyền lên tới 1,5 Mbps. Tương phản với Dolby Digital tiêu chuẩn, hỗ trợ tốc độ lấy mẫu 48 kHz ở mức tối đa 20 bit và tốc độ truyền tối đa 448 Kbps cho các ứng dụng DVD và 640 Kbps cho các ứng dụng Đĩa Blu-ray. Trong khi Dolby Digital chủ yếu dành cho trải nghiệm nhạc phim trên DVD và Đĩa Blu-ray, DTS Digital Surround cũng được sử dụng để kết hợp và tái tạo các màn trình diễn âm nhạc và đĩa CD được mã hóa DTS đã có sẵn trong một thời gian ngắn.

   DTS âm thanh rạp hát tại nhà

   Đĩa CD được mã hóa DTS có thể được phát trên đầu CD tương thích. Người chơi phải có đầu ra âm thanh đồng trục quang học hoặc kỹ thuật số kỹ thuật số và mạch bên trong thích hợp để gửi bitstream được mã hóa DTS đến máy thu rạp hát gia đình để giải mã thích hợp. Do những yêu cầu này, DTS-CD không thể chơi được trên hầu hết các đầu CD nhưng có thể chơi được trên đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray bao gồm khả năng tương thích DTS cần thiết. DTS cũng được sử dụng như một tùy chọn phát lại âm thanh có sẵn trên các đĩa DVD-Audio được chọn. Các đĩa này chỉ có thể được phát trên đầu đĩa DVD hoặc Đĩa Blu-ray tương thích. Để truy cập thông tin nhạc hoặc nhạc phim được mã hóa DTS trên CD, DVD, DVD-Audio Disc hoặc Đĩa Blu-ray, bạn cần một bộ thu rạp hát gia đình hoặc bộ xử lý / bộ xử lý AV có bộ giải mã DTS tích hợp. Bạn cũng cần một đầu đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray với DTS pass-through (đầu ra bitstream thông qua kết nối âm thanh đồng trục quang học / kỹ thuật số kỹ thuật số hoặc qua HDMI).

   Bạn đọc xem nhiều