DSP Concepts ra mắt Bộ công cụ TWS được hỗ trợ bởi Audio Weaver

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 84 lượt xem

DSP Concept đã thông báo về sự sẵn có của bộ công cụ mới dành cho tai nghe True Wireless Stereo (TWS) được cung cấp bởi nền tảng phát triển Audio Weaver của hãng. Bộ công cụ có thiết kế tham chiếu được tối ưu hóa để chạy trên Cadence Tensilica HiFi 5 DSP

  DSP Concept

  Giải pháp phát triển mới cho tai nghe True Wireless Stereo bao gồm các khối xử lý âm thanh tích hợp sẵn và các thuật toán sẵn sàng cho sản phẩm từ DSP Concept và các nhà phát triển bên thứ ba. Chúng bao gồm các thuật toán đã có từ Mimi Listening Technologies và VisiSonics.

  Bộ công cụ tai nghe TWS chìa khóa trao tay gần như được xây dựng trên Audio Weaver, nền tảng thiết kế trải nghiệm âm thanh hỗ trợ các tính năng âm thanh và giọng nói trong nhiều thương hiệu ô tô và điện tử tiêu dùng uy tín nhất thế giới. Với Audio Weaver, các nhà phát triển có thể đẩy nhanh quá trình phát triển tính năng âm thanh, với mức độ tối ưu hóa sâu sắc của tất cả các tính năng khác biệt của các thiết kế mới. Và làm việc với Audio Weaver cho tai nghe không dây thực sự cũng tạo điều kiện cho sự hợp tác, tạo ra một môi trường thiết yếu cho sự đổi mới trong các hệ thống ngày càng phức tạp này.

  “Chúng tôi dự đoán một bước thay đổi về mức độ phức tạp của các sản phẩm TWS được hỗ trợ bởi các SoC mới nhất sẽ mang đến một làn sóng mới các tính năng tiên tiến cho người tiêu dùng”, Chin Beckmann, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của DSP Concept cho biết. “Bộ công cụ TWS của chúng tôi cung cấp cho các OEM giải pháp mà họ cần để tạo ra trải nghiệm âm thanh vượt trội, quản lý độ phức tạp và giảm rủi ro phát triển.”

  Điểm nổi bật của thuật toán trong bộ công cụ TWS mới bao gồm các công nghệ nghe được cá nhân hóa từ Mimi Listening Technologies và âm thanh không gian 3D từ VisiSonics. Mimi Sound Personalization, được thúc đẩy bởi công nghệ nghiên cứu và xử lý thính học tiên tiến, điều chỉnh âm thanh dựa trên cấu hình thính giác của một cá nhân, bù đắp cho khả năng nghe kém hoàn hảo. Âm thanh không gian 3D VisiSonics RealSpace cung cấp hỗ trợ cho mô hình hóa dựa trên vật lý và đồng thời ambisonics và kết xuất dựa trên đối tượng. HRTF và phép đo thính lực đồ được cá nhân hóa, được tạo thông qua ứng dụng di động do RealSpace cung cấp, có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về tình huống, giảm sự mệt mỏi của người nghe và cải thiện thời gian phản ứng, tối ưu hóa trải nghiệm cho mỗi người dùng cuối.

  True Wireless Stereo (TWS)

  Sản phẩm bao gồm Bộ công cụ tạo mẫu âm thanh nhanh (RAPID) TWS từ DSP Concepts. RAPID là một hệ thống R&D có nguyên mẫu tai nghe chức năng từ Knowles Corporation. Với RAPID TWS Kit, các nhà phát triển có thể tinh chỉnh các tính năng âm thanh trước khi hoàn thành thiết kế sản phẩm và trước khi truy cập vào SoC mục tiêu. Điều này thúc đẩy quá trình thiết kế và đánh giá chuỗi xử lý âm thanh, cho phép các OEM tập trung vào việc khác biệt hóa sản phẩm của họ.

  Với bộ công cụ mới này, DSP Conults củng cố vị trí của mình trên thị trường Audio of Things, cho phép khả năng sáng tạo hơn nữa với Audio Weaver, nền tảng thiết kế trải nghiệm âm thanh. Audio of Things, đại diện cho đầy đủ các công nghệ xử lý âm thanh cung cấp các tính năng âm thanh và giọng nói cho bất kỳ sản phẩm nào có micrô hoặc loa, bao gồm điều khiển bằng giọng nói, giao tiếp bằng giọng nói, phát lại và cảm biến. Không giống như việc phát triển tính năng âm thanh thông thường, DSP Concept cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có khả năng xử lý bất khả tri và hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

  Có trụ sở tại Silicon Valley, DSP Concepts có thể hỗ trợ các nhà phát triển với quy trình làm việc thời gian thực để nhanh chóng thiết lập các nguyên mẫu, cộng tác và sửa đổi thiết kế giữa các nhóm và triển khai tới các chipset phổ biến nhất từ ​​các công ty bán dẫn hàng đầu bao gồm MediaTek, NXP Semiconductors, Qualcomm, STMicroelectronics, Cadence Design Systems, Arm, và những người khác.

  Công nghệ DSP Concept được nhúng vào hàng triệu sản phẩm ô tô và tiêu dùng, mang đến giải pháp trải nghiệm âm thanh cho các thương hiệu uy tín bao gồm Bang&Olufsen, BMW, Braun, Facebook, Garmin, GoPro, LG, Mercedes Benz, Panasonic, Peloton, Porsche, Samsung, Sennheiser, Spotify, Tesla, và nhiều hơn nữa.

  Bạn đọc xem nhiều