Dolby mang đến phiên bản beta của Dolby Atmos Personalized Rendering để kết hợp đắm chìm bằng tai nghe

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 179 lượt xem

Theo dõi nội dung Dolby Atmos thông qua tai nghe bằng cách sử dụng kết xuất hai tai của tất cả các thông tin phức tạp, dựa trên đối tượng và đa kênh vừa là một thách thức vừa là một lựa chọn hấp dẫn cho các kỹ sư âm thanh và chuyên gia nội dung. Với động

  Dolby công bố phiên bản beta của Dolby Atmos Personalized Rendering để kết hợp đắm chìm bằng tai nghe

  Như Dolby đã xác nhận trên trang web của mình. Mục tiêu là theo dõi các sáng kiến ​​quan trọng thúc đẩy theo hướng đó trong thế giới sản xuất nội dung, bao gồm các bản cập nhật gần đây của Apple để hỗ trợ theo dõi phần đầu cho nội dung âm thanh không gian trong bản cập nhật Logic Pro 10.7.3 mới nhất và thông báo gần đây của Genelec về Phần mềm Aural ID để giám sát tai nghe được cá nhân hóa.

  Với trình kết xuất nội dung Dolby Atmos hai tai qua tai nghe được điều chỉnh cho phù hợp với từng người dùng, có thể thực hiện nhiều công việc hơn trong và ngoài phòng thu để có thể dịch chính xác sang thiết lập loa 7.1.4 thực tế nếu có hoặc thực sự được hiển thị cho âm thanh không gian Spatial Audio tương thích dịch vụ phân phối nội dung

  Dolby Atmos Personalized Rendering

  Dolby Atmos Personalized Rendering sử dụng phương pháp HRTF (PHRTF) được cá nhân hóa để tạo lại các tính năng hoàn toàn độc đáo cho từng cá nhân và cung cấp trải nghiệm không gian chính xác nhất có thể. Phương pháp Dolby liên quan đến việc sử dụng điện thoại thông minh để truyền hình ảnh về đầu và tai của chúng ta tới dịch vụ đám mây, nơi PHRTF duy nhất được tạo ra. Sau đó, tệp PHRTF đó có thể được tải lên bất kỳ thiết bị hoặc hệ thống nào để tạo ra giám sát hai tai tùy chỉnh khi tạo nội dung Dolby Atmos.

  Ứng dụng Dolby PHRTF Creator sử dụng phân tích 50.000 điểm về tai, đầu và vai của mỗi cá nhân, sử dụng nhận dạng độ sâu các khả năng độc đáo hiện được cung cấp bởi các mẫu iPhone mới nhất hỗ trợ Apple FaceID, chạy iOS 13 trở lên (iPhone 11 và các mẫu mới hơn ).

  “Kết xuất được cá nhân hóa mang đến cho người sáng tạo và nhóm của họ khả năng trải nghiệm âm thanh không gian một cách chính xác và nhất quán bằng cách tạo môi trường phát lại tai nghe phù hợp với bạn. Ngoài ra, sử dụng PHRTF là một cách thoải mái hơn để tạo và nghe các bản trộn không gian của bạn. Bằng cách cung cấp và môi trường lắng nghe dễ tiếp cận, tính năng mới này cung cấp cho các nhóm sự linh hoạt để cộng tác trên các kết hợp không gian trên các cài đặt từ xa”, Dolby cho biết thêm.

  Ứng dụng Dolby PHRTF Creator

  Bạn đọc xem nhiều